Giá ma túy tăng cao có thể làm gia tăng các loại tội phạm

Chia sẻ

(PNTĐ) - Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ tháng 2/2021 diễn ra 2/3, theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, giá ma túy tại TPHCM đang lên cao, thậm chí có vùng xuất hiện tình trạng khan hiếm ma túy là dấu hiệu cho thấy bước đầu ngăn chặn được nguồn cung từ nước ngoài.

Lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển 16 bánh hêroinLực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển 16 bánh hê rô in ở Lạng Sơn (ảnh minh họa)

Hiện tượng này mới chỉ có ở TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, lực lượng chức năng thu mỗi ngày cả tấn ma túy thì cũng góp phần giảm nguồn cung trong nước. Đây là tín hiệu tốt trong đấu tranh với tội phạm ma túy.

Dù nhận định việc kiểm soát tội phạm ma túy bước đầu có hiệu quả, giá ma túy tăng, dẫn đến các loại tội phạm khác sẽ tăng và diễn biến phức tạp hơn như tăng trộm cắp, cướp, ngáo đá, thậm chí giết người, vì giá ma túy tăng cao nên các đối tượng tìm cách kiếm tiền nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua ma túy.

Bên cạnh đó, giá ma túy cao có nguy cơ kích thích các đối tượng buôn bán, vận chuyển từ nước ngoài để kiếm nhiều tiền hơn, đây cũng là thách thức lớn của ngành công an.

Bộ trưởng Bộ Công an cho biết trong hai tháng đầu năm rất phức tạp do có tết Tân Sửu, nhưng ngành công an quyết tâm cao và đã đảm bảo được người dân vui xuân đón tết an toàn. Tội phạm giảm 9,43% so với các cùng kỳ và xu hướng tội phạm đang giảm.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Hội Nông dân xã Thanh Oai tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác Hội và phát động phong trào thi đua năm 2026

Hội Nông dân xã Thanh Oai tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác Hội và phát động phong trào thi đua năm 2026

(PNTĐ) -  Hội Nông dân xã Thanh Oai đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác Hội và phát động phong trào thi đua năm 2026; đồng thời triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2026. Hội nghị diễn ra trong không khí nghiêm túc, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội ngay từ những tháng đầu năm.
Hội LHPN xã Trung Giã lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Hội LHPN xã Trung Giã lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm vì trẻ em, Hội LHPN xã Trung Giã, Hà Nội đã và đang tích cực vận động, kết nối các cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm chung tay thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhằm hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.