Giá ma túy tăng cao có thể làm gia tăng các loại tội phạm

(PNTĐ) - Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ tháng 2/2021 diễn ra 2/3, theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, giá ma túy tại TPHCM đang lên cao, thậm chí có vùng xuất hiện tình trạng khan hiếm ma túy là dấu hiệu cho thấy bước đầu ngăn chặn được nguồn cung từ nước ngoài.

Lực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển 16 bánh hêroinLực lượng chức năng bắt vụ vận chuyển 16 bánh hê rô in ở Lạng Sơn (ảnh minh họa)

Hiện tượng này mới chỉ có ở TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, lực lượng chức năng thu mỗi ngày cả tấn ma túy thì cũng góp phần giảm nguồn cung trong nước. Đây là tín hiệu tốt trong đấu tranh với tội phạm ma túy.

Dù nhận định việc kiểm soát tội phạm ma túy bước đầu có hiệu quả, giá ma túy tăng, dẫn đến các loại tội phạm khác sẽ tăng và diễn biến phức tạp hơn như tăng trộm cắp, cướp, ngáo đá, thậm chí giết người, vì giá ma túy tăng cao nên các đối tượng tìm cách kiếm tiền nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua ma túy.

Bên cạnh đó, giá ma túy cao có nguy cơ kích thích các đối tượng buôn bán, vận chuyển từ nước ngoài để kiếm nhiều tiền hơn, đây cũng là thách thức lớn của ngành công an.

Bộ trưởng Bộ Công an cho biết trong hai tháng đầu năm rất phức tạp do có tết Tân Sửu, nhưng ngành công an quyết tâm cao và đã đảm bảo được người dân vui xuân đón tết an toàn. Tội phạm giảm 9,43% so với các cùng kỳ và xu hướng tội phạm đang giảm.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Giá ma túy tăng cao có thể làm gia tăng các loại tội phạm tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô