7 ca Covid-19 mắc mới trong ngày 3/3

Chia sẻ

Tính từ 6h đến 18h ngày 03/3, cả nước có thêm 07 ca mắc mới (BN2476-2482), trong đó có 5 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.

7 ca Covid-19 mắc mới trong ngày 3/3 - ảnh 1

Tính đến 18h ngày 03/3, Việt Nam có tổng cộng 1566 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 873 ca.

Thông tin các ca mắc mới trong ngày

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 05 ca bệnh, trong đó:

01 ca tại thành phố Chí Linh là F1 của BN1632; đã được cách ly tập trung từ ngày 28/01/2021 (Ca bệnh BN2478).

03 ca tại huyện Kim Thành (Ca bệnh BN2479-2481): đều là các F1, đã được cách ly tập trung từ ngày 28/02/2021.

Hiện cả 04 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

01 ca tại thành phố Hải Dương là F1 của BN2210; đã được cách ly tập trung từ ngày 14/02/2021 (Ca bệnh BN2482). Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

02 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang:

BN2476: nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường 12, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

BN2477: nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường 6, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

BN2476-2477 từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Hà Tiên ngày 28/02/2021, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 02/03/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 59.081, trong đó:

Cách ly tập trung tại bệnh viện: 540 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 13.424 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 45.117 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-3 lần: 216 người. Số ca tử vong: 35 ca. Số ca điều trị khỏi: 1.898 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Chủ quan với vết loét lưỡi, người đàn ông phát hiện ung thư sau một năm

Chủ quan với vết loét lưỡi, người đàn ông phát hiện ung thư sau một năm

(PNTĐ) - Các bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam 58 tuổi mắc ung thư lưỡi, được phát hiện từ một tổn thương nhỏ kéo dài suốt một năm. Trường hợp này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ bỏ sót ung thư khoang miệng khi người bệnh chủ quan với những tổn thương tưởng chừng lành tính.
BV Phụ sản Trung ương: Tạo hình thành công cho người mắc dị tật sinh dục bẩm sinh hiếm gặp

BV Phụ sản Trung ương: Tạo hình thành công cho người mắc dị tật sinh dục bẩm sinh hiếm gặp

(PNTĐ) - Với việc ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật hiện đại bằng vạt phúc mạc, các bác sĩ đã mang lại giải pháp điều trị an toàn, bền vững cho người mắc dị tật sinh dục bẩm sinh hiếm gặp, không chỉ cải thiện chức năng sinh lý mà còn mở ra cơ hội vượt qua mặc cảm, nâng cao chất lượng sống và hòa nhập cộng đồng.
Chọn lối sống năng động cho năm mới

Chọn lối sống năng động cho năm mới

(PNTĐ) - Mới đây, “Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam tài trợ bởi Herbalife 2026”, tổ chức tại trung tâm Hà Nội trong ngày đầu tiên của năm mới. Hoạt động được kỳ vọng mang đến sức sống tràn đầy và nguồn năng lượng tích cực, khuyến khích cộng đồng hướng đến lối sống năng động, lành mạnh.