Tâm Giao trò chuyện:

Vợ chồng cãi vã vì quà của "chồng người ta" nhân ngày 8/3

Mỗi năm cứ đến ngày 8/3 là vợ chồng tôi lại xảy ra cãi vã. Nguyên nhân là do vợ tôi luôn so sánh quà của “chồng người ta” được bạn bè đăng tải trên mạng xã hội với quà mà tôi mua tặng vợ.

(Ảnh: minh họa)

Tôi là một người làm công ăn lương, thu nhập vừa phải nên chỉ đủ tiền mua tặng quà 8/3 cho vợ ở mức bình thường. Thế nhưng, vợ tôi luôn so sánh với “chồng người ta” thuộc hàng đại gia, hoặc con nhà gia thế. Hễ cứ đến dịp 8/3 là cô ấy hết phàn nàn đến khóc lóc bảo bạn bè đều được chồng tặng quà khủng, đăng FB nở mày nở mặt với hàng trăm bình luận khen ngợi, hàng ngàn like ngưỡng mộ. Trong khi đó, vợ tôi chỉ biết ngậm ngùi tủi thân.

Việc đó xuất phát từ việc vợ tôi nghiện FB, thích “sống ảo”. Cô ấy rất khó chịu khi không thể “đàng hoàng” khoe quà chồng tặng lên FB giống như bạn bè. Do đó, cô ấy càng dằn vặt tôi hơn về chuyện quà cáp. Có năm, chúng tôi cãi nhau kịch liệt chỉ vì cô ấy đăng một món quà khủng lên FB và khoe đó là quà chồng tặng. Sự thật cô ấy lấy hình trên mạng đăng lên, nhưng việc đó khiến người thân của tôi hiểu nhầm. Họ nhắn tin bảo tôi chiều vợ không đúng cách, nghèo mà chơi sang, sĩ diện… Tôi không biết làm thế nào để khắc phục việc này.

[email protected]

Thời công nghệ, nhiều cặp vợ chồng lâm vào cảnh “đá thúng đụng nia” vì nhu cầu “sống ảo” trên mạng xã hội của bạn đời. Từ lúc nào sự ca ngợi, tán dương trên mạng xã hội đã trở thành một liều “vitamin tâm hồn” không thể thiếu đối với một số người. Theo đó, họ dùng mọi cách để hình thức xinh đẹp trên FB, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hoàn hảo. Mặc dù thực tế, cuộc sống thực khác một trời một vực.

Bạn cũng nhận thấy được vấn đề của vợ mình là thích “sống ảo” trong dịp mà chị em đua nhau khoe quà chồng/người yêu tặng trên mạng xã hội. Còn lại, trong cuộc sống hàng ngày, cô ấy không đòi hỏi bạn phải thường xuyên mua quà đắt tiền tặng mình. Như vậy, để giải quyết vấn đề này, một mặt bạn hãy phân tích, đả thông tư tưởng cho vợ hiểu tiềm lực tài chính của mình, dù có muốn cũng không thể đủ sức để mua “quà to, quà xịn xò” như “chồng người ta” để tặng vợ. Tình yêu bạn tặng cho vợ không hẳn ở giá trị món quà được tặng vào ngày 8/3 mà nó được thể hiện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Là tình yêu thương, là sự chia sẻ vui buồn, lòng chung thủy suốt đời của chồng dành cho vợ. Đó mới là món quà giá trị đích thực trong cuộc sống hôn nhân.

Mặt khác, bạn cũng có thể học cách bày tỏ sự lãng mạn đối với vợ vào dịp 8/3. Những lời tán dương, khen ngợi của cộng đồng mạng không chỉ tập trung vào các món quà giá trị, mà đôi khi chỉ bằng những lời “nồng nàn, đắm say” của một người chồng dành cho vợ, hoặc là một việc làm nho nhỏ nhưng đầy chất “ngôn tình” khiến cho trái tim nhiều chị em phải thầm ghen tỵ, mơ ước. Một cốc nước cam dành cho vợ được chồng pha sẵn đặt lên bàn cùng bông hồng đỏ thắm và lời nhắn dễ thương trong dịp 8/3 được bạn đăng lên FB của vợ cũng có thể khiến nhiều chị em trên mạng xã hội “rung rinh” ghen tỵ với cô ấy. Dân gian có câu “mồm miệng đỡ chân tay”, trái tim phụ nữ mềm lắm, chỉ cần bạn ứng xử khéo léo, ngọt ngào hơn một chút, họ sẽ dễ dàng bị đánh gục ngay.

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng cãi vã vì quà của "chồng người ta" nhân ngày 8/3 tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô