Hơn 15.000 phụ nữ Cầu Giấy hưởng ứng mô hình “Túi xách thân thiện đi chợ hàng ngày”

(PNTĐ) - Sáng 4/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Cầu Giấy phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Cầu Giấy tổ chức lễ phát động mô hình "Túi xách thân thiện đi chợ hàng ngày"

bà Lưu Tuyết Trinh, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu GiấyBà Lưu Tuyết Trinh, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy phát động mô hình

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lưu Tuyết Trinh, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy nhấn mạnh, mô hình "Túi xách thân thiện đi chợ hàng ngày" năm 2021 là hoạt động thiết thực thi đua hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 9/6/2019: “Phấn đấu đến năm 2021 các cửa hàng, các chợ, các siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, đến năm 2025 cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần”.

Quang cảnh hội nghịQuang cảnh hội nghị

Phát động mô hình, bà Lưu Tuyết Trinh kêu gọi chị em chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp bằng các việc làm cụ thể như: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ hội viên và gia đình tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân không đổ rác phế thải ra đường và nơi công cộng”; tuyên truyền vận động phụ nữ thay đổi thói quen sử dụng túi nilon; nâng cao ý thức trách nhiệm trong giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia thu gom, phân loại rác thải nhựa; duy trì nâng cao chất lượng các mô hình bảo vệ môi trường, xây dựng và nhân rộng điển hình trong phong trào chống rác thải nhựa…

Bà Đỗ Thu Trà, Chủ tịch Hội LHPN phường Mai Dịch phát biểuBà Đỗ Thu Trà, Chủ tịch Hội LHPN phường Mai Dịch phát biểu.

Hưởng ứng phát động của Hội LHPN quận Cầu Giấy, bà Đỗ Thu Trà, Chủ tịch Hội LHPN phường Mai Dịch cho biết, tính đến hôm nay phường đã có 1.875/2.421 hội viên phụ nữ tham gia sử dụng túi thân thiện, đây là những hạt nhân tích cực và Hội sẽ tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường đã được Hội LHPN quận phát động trong nhiệm kỳ qua như: “Góc xanh”, “3T: Tận dụng – Tái chế - Thân thiện”, “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”, “Ngõ hoa”...

Đại diện Hội LHPN thành phố, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận và Hội LHPN quận Cầu Giấy trao túi thân thiện cho các đại diện Hội LHPN các phường.Đại diện Hội LHPN thành phố, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận và Hội LHPN quận Cầu Giấy trao túi thân thiện môi trường cho các đại diện Hội LHPN các phường.

Các chị phấn khởi nhận và chia sẻ về tiện ích của túi thân thiện với môi trườngCác chị phấn khởi nhận và chia sẻ về tiện ích của túi thân thiện với môi trường.

Tinh đến nay, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã có 15.437 cán bộ hội viên đăng ký sử dụng túi thân thiện môi trường. Sau khi phát động điểm mô hình tại phường Mai Dịch, các cơ sở hội sẽ vận động đến 100% cán bộ, hội viên trên toàn quận Cầu Giấy để thực hiện sử dụng túi thân thiện môi trường đi chợ hằng ngày, thay thế túi nilon góp phần vào bảo vệ môi trường.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hơn 15.000 phụ nữ Cầu Giấy hưởng ứng mô hình “Túi xách thân thiện đi chợ hàng ngày” tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô