‘Xem xét mở lại hoạt động các di tích từ 8/3’

Chia sẻ

Nếu đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sẽ xem xét mở lại hoạt động các di tích trên địa bàn Thành phố từ ngày 8/3 theo phân cấp quản lý của các địa phương; Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về việc quản lý trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thiện TâmPhó Chủ tịch UBND TP. Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Thiện Tâm)

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kết luận như trên tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngày 4/3.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, thời gian qua, các quận huyện, thị xã đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND Thành phố là tiếp tục dừng mở cửa các di tích không đón khách. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các Ban Quản lý di tích để đảm bảo các điều kiện để khi có ý kiến của thành phố sẽ cho phép mở cửa hoạt động trở lại các di tích ; đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất từ ngày 8/3 cho mở cửa lại hoạt động của các di tích trên địa bàn Thành phố. Đối với di tích chùa Hương, sáng mai sẽ rà soát lại để đề xuất hoạt động trở lại. Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao cũng kiến nghị Thành phố cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao không tập trung đông người.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, về việc mở cửa lại các điểm di tích, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, trưởng Ban Tôn giáo thành phố, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long- Hà Nội căn cứ tình hình dịch bệnh của Thành phố và các địa phương, sự chuẩn bị các điều kiện của các cơ sở, di tích, tín ngưỡng, tôn giáo… chủ động và quyết định thời gian về việc mở cửa trở lại đón các du khách nhưng không tổ chức các hoạt động lễ hội.

Với các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, đáp ứng nhu cầu tâm linh đầu năm của nhân dân cần có sự sắp xếp phù hợp về quy mô; khuyến khích các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, điểm nhóm tín ngưỡng tổ chức tập trung các nghi lễ dưới hình thức trực tuyến online. Đồng thời chia nhỏ quy mô cuộc lễ, vừa bảo đảm sự tôn nghiêm vừa bảo đảm phòng, chống dịch.

THIỆN TÂM/VGP

Theo https://thanglong.chinhphu.vn/%E2%80%98xem-xet-mo-lai-hoat-dong-cac-di-tich-tu-8-3%E2%80%99

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Giải Báo chí toàn quốc về bình đẳng giới lần thứ II năm 2026

Tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Giải Báo chí toàn quốc về bình đẳng giới lần thứ II năm 2026

(PNTĐ) - Năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt khi Việt Nam và thế giới kỷ niệm 30 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh, tiếp tục triển khai Chương trình nghị sự 2030 vì phát triển bền vững. Tiếp nối thành công của Giải Báo chí toàn quốc về bình đẳng giới lần thứ nhất năm 2024, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tiếp tục phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) cùng Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải Báo chí toàn quốc về bình đẳng giới lần thứ II, năm 2026.
Tái thiết định cư cho tất cả hộ có nhà bị đổ, sập, lũ cuốn trôi là mệnh lệnh từ trái tim

Tái thiết định cư cho tất cả hộ có nhà bị đổ, sập, lũ cuốn trôi là mệnh lệnh từ trái tim

(PNTĐ) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 679/TB-VPCP ngày 9/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về tiến độ thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.