‘Xem xét mở lại hoạt động các di tích từ 8/3’

Nếu đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sẽ xem xét mở lại hoạt động các di tích trên địa bàn Thành phố từ ngày 8/3 theo phân cấp quản lý của các địa phương; Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về việc quản lý trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thiện TâmPhó Chủ tịch UBND TP. Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Thiện Tâm)

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng đã kết luận như trên tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngày 4/3.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, thời gian qua, các quận huyện, thị xã đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND Thành phố là tiếp tục dừng mở cửa các di tích không đón khách. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các Ban Quản lý di tích để đảm bảo các điều kiện để khi có ý kiến của thành phố sẽ cho phép mở cửa hoạt động trở lại các di tích ; đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất từ ngày 8/3 cho mở cửa lại hoạt động của các di tích trên địa bàn Thành phố. Đối với di tích chùa Hương, sáng mai sẽ rà soát lại để đề xuất hoạt động trở lại. Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao cũng kiến nghị Thành phố cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao không tập trung đông người.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, về việc mở cửa lại các điểm di tích, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, trưởng Ban Tôn giáo thành phố, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long- Hà Nội căn cứ tình hình dịch bệnh của Thành phố và các địa phương, sự chuẩn bị các điều kiện của các cơ sở, di tích, tín ngưỡng, tôn giáo… chủ động và quyết định thời gian về việc mở cửa trở lại đón các du khách nhưng không tổ chức các hoạt động lễ hội.

Với các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo, đáp ứng nhu cầu tâm linh đầu năm của nhân dân cần có sự sắp xếp phù hợp về quy mô; khuyến khích các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, điểm nhóm tín ngưỡng tổ chức tập trung các nghi lễ dưới hình thức trực tuyến online. Đồng thời chia nhỏ quy mô cuộc lễ, vừa bảo đảm sự tôn nghiêm vừa bảo đảm phòng, chống dịch.

THIỆN TÂM/VGP

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết ‘Xem xét mở lại hoạt động các di tích từ 8/3’ tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô