Cử tri Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông kiến nghị về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường

(PNTĐ) – Sáng 5/3, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy và Hà Đông trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.

Chủ trì hội nghị có Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; đại biểu Nguyễn Phi Thường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và đại biểu Đào Tú Hoa,  Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ, Tòa án nhân dân Tối cao.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội đã thông tin về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV và kết quả hành động của Đoàn ĐBQH (Đơn vị bầu cử số 3) trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhiệm kỳ qua, Đoàn ĐBQH thành phố đã tích cực đóng góp ý kiến 72 dự án luật, 2 pháp lệnh và nhiều nghị quyết có chứa quy phạm pháp luật đã được thông qua tại nhiệm kỳ vào nhiều dự thảo luật. Tham gia vào nhiều đợt giám sát của HĐND thành phố; tiếp thu, ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của cử tri để chuyển về Đoàn ĐBQH Thành phố tổng hợp được 558 ý kiến, kiến nghị gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành trung ương và 914 ý kiến, kiến nghị gửi đến UBND Thành phố để trả lời cử tri. Hoạt động tiếp xúc cư tri thường xuyên được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri các quận: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Quốc hội rất tích cực và có hiệu quả trong thời gian qua, đã xây dựng được một số luật mới, ra được một số nghị quyết và bổ sung sửa đổi một số luật phù hợp với sự phát triển của đất nước và sự hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cử tri phấn khởi ghi nhận kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp, đưa vị thế của nước ta phát triển lên tầm cao mới. Đồng thời, cử tri đánh giá cao Đảng, Nhà nước đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và sự tin tưởng, đồng lòng của Nhân dân trong nỗ lực dập dịch.

Ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Đào Văn Phê, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông nêu kiến nghị 2 dự án là Gang thép Thái Nguyên và đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông về việc chậm tiến độ và đội vốn đầu tư và đề nghị Chính phủ kiểm tra làm rõ. Cử tri đề nghị bổ sung Luật Chống tham nhũng như từ 3-5 tỷ đồng là phải tử hình; xem xét, đánh giá quản lý bố trí sử dụng cán bộ sao cho đúng người, đúng việc. Về vấn đề ô nhiễm môi trường trong việc sử dụng túi nilon các loại, cử tri đề nghị Chính phủ nên cấm các nhà máy sản xuất, chỉ cho sản xuất một số loại túi phục vụ thật cần thiết cho xã hội…

Cũng có ý kiến về vấn đề ô nhiễm môi trường, cử tri Phạm Sông Thao (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) kiến nghị Hà Nội trong thời gian tới cần tập trung giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước thải; mong thành phố xúc tiến nhanh các dự án cải thiện môi trường. Cần cải thiện chất lượng môi trường sống, trong đó có cho nhân dân, cải thiện ách tắc giao thông cũng như tai nạn giao thông để bảo đảm cuộc sống bình an cho nhân dân.

Cử tri Trịnh Trung Tuấn (cử tri phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) kiến nghị, nhiệm kỳ Quốc hội vừa qua xây dựng được nhiều hệ thống luật, nhưng chất lượng các luật chưa đi vào cuộc sống đã phải sửa đổi như Luật Bảo hiểm. Về giáo dục hệ thống luật đưa vào, phổ biến pháp luật trong nước cũng như Hà Nội, cần xem lại việc xây dựng nhiều nhưng phổ biến pháp luật còn chưa tốt. Về tổ chức hiệp thương như thế nào để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV sao cho nâng cao hơn tỷ lệ đại biểu Quốc hội chuyên trách so với Quốc hội  khóa XIV để tăng cường chất lượng cho cơ quan hành pháp, tăng tỷ lệ đại biểu Quốc hội ở cấp tỉnh.

Với 12 nội dung kiến nghị của cử tri 3 quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ sự xúc động, cảm kích trước những ý kiến trí tuệ, tâm huyết của các cử tri về các vấn đề của đất nước và sự theo dõi rất kỹ, nhận xét xác đáng về hoạt động của Quốc hội. Các cử tri đã nghiên cứu kỹ, chất lượng ý kiến cao, phản ánh đúng thẩm quyền của Quốc hội. Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trân trọng tiếp thu, ghi nhận và chuyển toàn bộ các ý kiến của cử tri đến Quốc hội.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cử tri Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông kiến nghị về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô