Em bé ngã từ chung cư tầng 12 được xuất viện

Sáng 5/3, sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện sức khỏe của bé gái ngã từ tầng 13 của chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) đã ổn định, được ra viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tặng qua cho bệnh nhi trước khi ra viện.Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tặng quà cho bệnh nhi trước khi ra viện. (Ảnh: BVCC)
Thông tin về tình trạng sức khoẻ hiện tại của cháu bé, TS.BS Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: "Hiện khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; không sưng, đau, không biến dạng; kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. Sau khi ra viện, trẻ sẽ quay lại tái khám sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng".

Trước khi bệnh nhi ra viện, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện đã động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình. Ban Giám đốc Bệnh viện cũng chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới.

Bệnh nhi trước khi ra việnBệnh nhi trước khi ra viện (Ảnh: BVCC)

Xúc động trước ngày con được ra viện, chị H., mẹ cháu bé chia sẻ: “Thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình”.

Trước đó, chiều 28/2, bé gái 2 tuổi này đã bò qua lan can, sau đó ngã từ tầng 13 của tòa chung cư (ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sau khi những người gần nhìn thấy hô hào cứu giúp, một thanh niên trông thấy đã leo lên một mái tôn ở tầng 1 và kịp đỡ khi bé rơi xuống. Cháu bé may mắn được cứu và được đưa tới Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Khi vào bệnh viện, bệnh nhi trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, quấy khóc; kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng không có dấu hiệu bất thường. Kết quả chụp X-Quang cho thấy, bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bé.

KHÁNH CHI

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Em bé ngã từ chung cư tầng 12 được xuất viện tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô