Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử và linh phụ kiện nhập lậu

Chia sẻ

(PNTĐ) – Theo Bộ Công Thương, ngày 5/3, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng kiểm tra đột xuất 3 địa điểm kinh doanh và tạm giữ gần 3.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại sử dụng cho thuốc lá điện tử nhưng không có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Hàng hóa vi phạmHàng hóa vi phạm

Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Đội QLTT số 2 (Đội cơ động) phối hợp cùng Đội QLTT số 1 (quận Hải Châu) tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 3 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ.

Qua kiểm tra, Cục QLTT TP Đà Nẵng phát hiện toàn bộ các sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu, đầu lọc, máy hút sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có nhiều loại, nhiều mùi vị, hương thơm và thông tin về hàm lượng nicotine không được thể hiện trên sản phẩm chính xác, cụ thể trên sản phẩm. Các sản phẩm này đều do nước ngoài sản xuất (Trung Quốc, Mỹ, Anh…) hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện của các địa điểm kinh doanh đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Cục QLTT TP Đà Nẵng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ 3.459 đơn vị sản phẩm là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Cụ thể, tại tổ 33 phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng 380 đơn vị sản phẩm; tại số 46/10 đường 2/9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng 1.847 đơn vị sản phẩm; tại số 16 Phạm Phú Tiết, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng 1.232 đơn vị sản phẩm.

Cục QLTT TP Đà Nẵng ghi nhận đối tượng mua và sử dụng các sản phẩm này phần lớn là các em học sinh ở độ tuổi từ 12-18 tuổi. Cục QLTT TP Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng là các bậc phụ huynh, cha mẹ học sinh có con em đang độ tuổi đi học lưu ý, cảnh giác trước tình trạng các cháu đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử ngày càng tăng như hiện nay.

 VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Những người phụ nữ bền bỉ thắp sáng khát vọng cống hiến tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Những người phụ nữ bền bỉ thắp sáng khát vọng cống hiến tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

(PNTĐ) - Từ nghệ nhân dân gian miệt mài gìn giữ di sản văn hóa, nữ doanh nhân, nữ giáo viên vùng khó mang tri thức về bản làng, đến nữ giám đốc hợp tác xã kiên trì xây dựng sinh kế cho đồng bào, những người phụ nữ tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc đã mang đến những câu chuyện chân thực về tinh thần vượt khó, khát vọng cống hiến và trách nhiệm với cộng đồng.
Thép Miền Nam khẳng định vai trò trong các công trình trọng điểm quốc gia

Thép Miền Nam khẳng định vai trò trong các công trình trọng điểm quốc gia

(PNTĐ) - Nhân dịp tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc, ông Lê Việt - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam (đơn vị thành viên của Tổng công ty Thép Việt Nam) đã chia sẻ với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô về hoạt động sản xuất, đóng góp của doanh nghiệp cũng như ý nghĩa của phong trào thi đua yêu nước đối với cộng đồng doanh nghiệp.