Dự báo từ đêm mai 6/3 Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ phổ biến 16-18 độ C

(PNTĐ) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 6/3 và ngày 7/3, Hà Nội có mưa và mưa rào, trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Hà Nội sẽ trở lạnhHà Nội sẽ mưa nhỏ và rét

Dự báo, phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, từ đêm 6/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và khu vực Đông Bắc; ngày 7/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm 6/3, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7/3, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Thủ đô Hà Nội, đêm 6/3 và ngày 7/3, có mưa và mưa rào. Từ ngày 7/3, trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Từ đêm 6/3, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3. Từ sáng sớm và ngày 7/3, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Đáng chú ý, không khí lạnh hoạt động với cường độ không mạnh và chủ yếu lệch đông gây trời rét tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhưng số ngày rét không kéo dài. Do đó, hiện tượng sương mù, sương mù nhẹ và mưa nhỏ, mưa phùn tập trung vào sáng sớm và đêm có thể xuất hiện nhiều ngày trong tháng 3.

Cụ thể, dự báo thời tiết Hà Nội từ ngày 6-12/3, tiếp diễn tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, tập trung vào đêm và sáng; Riêng đêm 6 ngày 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời chuyển rét. 

P. V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Dự báo từ đêm mai 6/3 Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ phổ biến 16-18 độ C tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô