49.565 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe

Chia sẻ

Tính từ 6h đến 18h ngày 06/3, cả nước có 06 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

49.565 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe - ảnh 1

Tính đến 18h ngày 06/3, Việt Nam có tổng cộng 1584 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 891 ca.

Thông tin ca mắc mới: 06 ca mắc mới (BN-2502-2507) là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương (04 ca lấy mẫu ngày 04/03/2021; 02 ca lấy mẫu ngày 05/03/2021). Cụ thể:

02 ca tại huyện Kim Thành là F1 của BN2437; đã được cách ly tập trung từ ngày 28/02/2021 (Ca bệnh BN2502-BN2503).

01 ca tại Kim Thành là F1 của BN2393; đã được cách ly tập trung từ ngày 22/02/2021 (Ca bệnh BN2504).

01 ca tại Kinh Môn là F1 của BN2481; đã được cách ly tập trung từ ngày 04/03/2021 (Ca bệnh BN2505).

01 ca tại Kinh Môn là F1 của BN1879; đã được cách ly tập trung từ ngày 31/01/2021 (Ca bệnh BN2506).

Ngày 31/01/2021 (Ca bệnh BN2507).

Hiện cả 06 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương chi nhánh 2.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) cả nước là 49.565, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện 1.290 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác 14.199 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 34.076 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: số ca âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-3 lần là: 259 người. Số ca tử vong: 35 ca. Số ca điều trị khỏi: 1.920 ca.

THẢO HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

Bóc tách khối u 18cm, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho sản phụ ung thư

(PNTĐ) - Ngày 10/2, ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp cùng chuyên gia Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai và bóc tách khối u buồng trứng kích thước 18cm cho một sản phụ ung thư, đồng thời bảo tồn tử cung để duy trì khả năng sinh sản.
Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

Đốt sóng cao tần - giải pháp bảo tồn tử cung cho phụ nữ mắc u xơ, lạc nội mạc tử cung

(PNTĐ) - Trong điều trị các bệnh lý tử cung, đặc biệt là u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung, mong muốn lớn nhất của nhiều phụ nữ không chỉ là khỏi bệnh mà còn là giữ lại tử cung, bảo tồn khả năng sinh sản. Thấu hiểu nhu cầu chính đáng đó, những năm gần đây, y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị ít xâm lấn, trong đó đốt sóng cao tần (RFA) đang được đánh giá là một bước tiến quan trọng.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

Bệnh viện Phụ sản Trung ương: Phiên chợ “0 đồng” mang Tết ấm đến người bệnh

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết nghĩa tình”, gửi gắm những lời chúc năm mới an lành, yêu thương tới người bệnh đang điều trị nội trú, đồng thời động viên đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện.
Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

Hợp tác y tế nhằm thay đổi cách tiếp cận sa sút trí tuệ ở người cao tuổi Việt Nam

(PNTĐ) - Sa sút trí tuệ và Alzheimer đang trở thành một trong những thách thức y tế – xã hội lớn nhất trong bối cảnh Việt Nam già hóa dân số nhanh. Việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, đặc biệt là xét nghiệm chỉ dấu sinh học trong máu, được kỳ vọng sẽ giúp chuyển dịch từ chẩn đoán muộn sang phát hiện sớm, chủ động quản lý và chăm sóc hiệu quả người cao tuổi.