Kiềm chế kéo giảm 5-7% tội phạm, vi phạm liên quan người dưới 18 tuổi

(PNTĐ) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 5/3/2021 về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi, giai đoạn 2021-2025.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Kế hoạch đề ra nhiều chỉ tiêu, trong đó, công tác phòng ngừa xã hội gắn với bảo đảm các điều kiện, cơ chế bảo vệ quyền lợi, chống mọi hành vi xâm hại người dưới 18 tuổi là giải pháp mang tính trọng tâm, đột phá, kiềm chế làm giảm các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm.

Theo đó, các chỉ tiêu nổi bật như: Bảo đảm 100% tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đối với các vụ việc xâm hại trẻ em được tiếp nhận phân loại xử lý; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt trên 95% và 100% vụ có dấu hiệu tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm liên quan đến người dưới 18 tuổi được khởi tố, điều tra theo quy định của pháp luật; kiềm chế kéo giảm 5-7% tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi.

Để đạt kết quả trên, thành phố sẽ tăng cường các biện pháp phòng ngừa xã hội, chú trọng đổi mới các hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân, xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến tại cơ sở nhằm huy động lực lượng tại chỗ trong công tác phòng, chống tội phạm.

Đồng thời, tăng cường tổ chức các hình thức truyền thông mới trên các ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các trang mạng xã hội, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức xã hội, người dân trong công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi.

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Kiềm chế kéo giảm 5-7% tội phạm, vi phạm liên quan người dưới 18 tuổi tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô