Hà Nội tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 100 y bác sĩ đầu tiên

Chia sẻ

Theo kế hoạch 8h ngày 8/3, 100 y bác sĩ đến từ 20 khoa, phòng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ sẽ được tiêm vaccine ngừa Covud-19. Dự kiến, đơn vị được phân 450 liều vaccine.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: Int)

Theo đó, bệnh viện bố trí 3 bàn tiêm với đủ phương tiện, kỹ thuật cần thiết. Các nhân viên y tế được thông báo và khám sàng lọc trước khi tiêm. Người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở sẽ không được sử dụng vaccine Covid-19. 

Sau tiêm, các y bác sĩ được theo dõi tại bệnh viện 30 phút và theo dõi tại nhà trong 24 giờ tiếp theo.

Trong ngày 8/3, Hà Nội, Hải Dương và TP.HCM là 3 địa phương đầu tiên triển khai tiêm vaccine. Những đối tượng được ưu tiên tiêm gồm nhân viên y tế đang điều trị ca nhiễm Covid-19; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ Covid-19 cộng đồng; tình nguyện viên; phóng viên; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; quân đội; công an.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tưởng trẻ kém ăn, hóa ra hóc ghim sắc nhọn trong họng

Tưởng trẻ kém ăn, hóa ra hóc ghim sắc nhọn trong họng

(PNTĐ) - Các bác sĩ Phòng khám Tai Mũi Họng - Trung tâm Khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa xử trí thành công một ca hóc dị vật kim loại sắc nhọn cực kỳ nguy hiểm ở trẻ nhỏ, qua đó gióng lên hồi chuông cảnh báo về những tai nạn sinh hoạt tưởng chừng đơn giản nhưng có thể đe dọa tính mạng trẻ.
Hà Nội kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, giữ vững “lá chắn” y tế dự phòng năm 2025

Hà Nội kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, giữ vững “lá chắn” y tế dự phòng năm 2025

(PNTĐ) - Công tác y tế dự phòng trên địa bàn Hà Nội trong năm 2025 đã đạt nhiều kết quả tích cực, giúp Thành phố cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để dịch lan rộng, kéo dài. Những kết quả này tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của hệ thống y tế dự phòng và y tế cơ sở trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.