Hà Nội tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 100 y bác sĩ đầu tiên

Theo kế hoạch 8h ngày 8/3, 100 y bác sĩ đến từ 20 khoa, phòng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ sẽ được tiêm vaccine ngừa Covud-19. Dự kiến, đơn vị được phân 450 liều vaccine.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: Int)

Theo đó, bệnh viện bố trí 3 bàn tiêm với đủ phương tiện, kỹ thuật cần thiết. Các nhân viên y tế được thông báo và khám sàng lọc trước khi tiêm. Người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở sẽ không được sử dụng vaccine Covid-19. 

Sau tiêm, các y bác sĩ được theo dõi tại bệnh viện 30 phút và theo dõi tại nhà trong 24 giờ tiếp theo.

Trong ngày 8/3, Hà Nội, Hải Dương và TP.HCM là 3 địa phương đầu tiên triển khai tiêm vaccine. Những đối tượng được ưu tiên tiêm gồm nhân viên y tế đang điều trị ca nhiễm Covid-19; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ Covid-19 cộng đồng; tình nguyện viên; phóng viên; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; quân đội; công an.

PV

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 100 y bác sĩ đầu tiên tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô