Google Doodle có video đặc biệt tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 8/3/2021, giao diện trang tìm kiếm Google đã thay đổi nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ bằng cách nêu bật đôi tay của những người phụ nữ đầu tiên, những người phụ nữ tiên phong trong suốt lịch sử.

Video của Google Doodle trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tôn vinh và bày tỏ lòng kính trọng với nhiều người phụ nữ đã đi đầu trong việc mở cửa và mở đường cho các thế hệ phụ nữ trên toàn cầu. Ngày Quốc tế Phụ nữ 2021 diễn ra ngay trong tháng lịch sử của phụ nữ ở nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Để hưởng ứng ngày này, Google đã phát hành nhiều hình ảnh tượng trưng với nhiều phụ nữ tiên phong trong suốt lịch sử. Những hình ảnh trong video Doodle ngày 8/3 năm nay thể hiện một cách hiệu quả qua hình ảnh bàn tay của những phụ nữ, cả quá khứ, hiện tại và tương lai.

Google Doodle hôm nay (ngày 8.3.2021) tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ.Google Doodle hôm nay (ngày 8.3.2021) tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ.

Video Google Doodle ngày 8/3 chỉ dài 41 giây nhưng được đánh giá là một đoạn video ngắn gây ấn tượng mạnh mẽ nêu bật một số câu chuyện của phụ nữ trên toàn cầu.

Trong lời giới thiệu về Doodle ngày 8/3, Google nhấn mạnh hình ảnh trong Doodle là những lần đầu tiên trong lịch sử phụ nữ, những người phụ nữ mở đường trong các lĩnh vực giáo dục, dân quyền, khoa học, nghệ thuật...

Google cho biết: "Video Doodle bày tỏ lòng kính trọng với những hùng này bằng cách miêu tả bàn tay đã mở ra cánh cửa cho nhiều thế hệ phụ nữ. Trong khi một số người phụ nữ đầu tiên đạt được điều gì đó mới mẻ một cách ngoạn mục, những người khác đang nhận được sự công nhận hoặc quyền đã bị lấn át từ lâu".

 

Doodle ngày 8/3 tôn vinh những người phụ nữ trên khắp thế giới, dù họ là nhà hoạt động, học giả, vận động viên đoạt huy chương, doanh nhân hay bất kỳ ai, đã vượt qua những trở ngại của thời đại để tạo ra một di sản lâu dài, Google cho biết thêm.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt đầu được gọi là “Ngày Phụ nữ” vào năm 1909 tại Mỹ. Ngày quốc tế phụ nữ dần hình thành và phát triển thành một sự kiện toàn cầu hàng năm với chủ đề của năm 2021 là #ChooseToChallenge (Tạm dịch: Lựa chọn để thay đổi).

Google Doodle cho Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2021 do nghệ sĩ Helene Leroux thực hiện. Bà tiết lộ, video Doodle ngày 8/3 của bà có cảm hứng từ chính bà cụ của mình, một nghệ sĩ tài năng nhưng chưa bao giờ thực sự được phép theo đuổi nghệ thuật một cách chuyên nghiệp. Cuối cùng, Helene Leroux trở thành người phụ nữ đầu tiên trong gia đình học nghệ thuật và tạo dựng sự nghiệp từ việc vẽ. Bà chia sẻ: "Tôi ước bà ấy cũng có cơ hội như vậy từ hồi đó!".

Đ.H

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Google Doodle có video đặc biệt tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô