Tạm đình chỉ nhóm lớp mầm non có bé 2 tuổi tử vong

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, Hà Nội thông tin, nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục Phú An, xã Vĩnh Quỳnh vừa bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra sau khi xảy ra sự việc bé gái 2 tuổi tử vong trong ngày đầu tiên đến lớp.

Trường mầm non Phú An nơi xảy ra sự việc đáng tiếcTrường mầm non Phú An nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lê, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết, ngày 17/3, bé gái V.T.A, sinh năm 2019, trú tại cụm 3, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh bắt đầu đi học tại nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục Phú An.

Vào đầu giờ chiều, sau giờ ngủ trưa, cô giáo gọi cháu A dậy để chơi cùng các bạn thì phát hiện cháu A có biểu hiện lả đi. Ngay lúc đó, giáo viên nhóm trẻ tư thục đã liên hệ với gia đình để đưa cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp. Dù đã được các bác sĩ cứu chữa nhưng cháu A đã không qua khỏi và tử vong tại bệnh viện.

Công an huyện Thanh Trì đã tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân sự việc. UBND xã Vĩnh Quỳnh cũng quyết định tạm đình chỉ nhóm lớp để phục vụ công tác điều tra.

Nhóm lớp mầm non độc lập Phú An, địa điểm tại cụm 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì được thành lập theo quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 29/9/2016 của UBND xã Vĩnh Quỳnh.

Chủ nhóm là bà Nguyễn Trà G sinh ngày 10/11/1987 hộ khẩu thường trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, tốt nghiệp trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội và có chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục mầm non. Lớp mầm non độc lập Phú An có 13 cháu.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết: "Công an kiểm tra ban đầu xác định trên cơ thể cháu không có tác động ngoại lực, trong dạ dày không có thức ăn. Nguyên nhân chính xác của sự việc sẽ được cơ quan chức năng làm rõ".

Được biết, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Thanh Trì cũng từng xảy ra một sự cố tương tự khiến một trẻ cũng thiệt mạng tại nhà trẻ. Cuối năm 2020, chị Trần Thị L trú tại thôn Yên Ngưu, xã Tam gửi con trai là P.D.P sinh tháng 2/2020 tới nhà bảo mẫu ở cùng thôn. Khoảng 1 giờ sau, chị Trần Thị L nhận được điện thoại của bảo mẫu thông báo cháu P bị tím tái và đang được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Sau đó, dù được mổ cấp cứu, cháu P vẫn không qua khỏi.

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tạm đình chỉ nhóm lớp mầm non có bé 2 tuổi tử vong tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô