Tâm Giao trò chuyện:

Bạn trai "có mới", nhưng không "nới cũ"

Trước khi đến với em, anh ấy đã từng đổ vỡ hôn nhân. Anh là người chủ động ly hôn vì cảm thấy cuộc sống vợ chồng luôn bất đồng quan điểm.

(Ảnh: minh họa)

Em không để ý đến quá khứ của anh ấy, chỉ quan tâm đến hiện tại và tương lai của chúng em sau này. Tình yêu của chúng em đang đến độ chín muồi thì gần đây em phát hiện, anh ấy có người mới là em nhưng vẫn không muốn quên vợ cũ. Nhiều lần, em phát hiện anh vẫn liên lạc với người cũ bằng tin nhắn facebook. Họ vẫn nhắn tin cho nhau mỗi đêm, anh ấy bảo hối hận vì đã ly hôn, nên vẫn còn thương cô ấy.

Từ hôm phát hiện bí mật đó đến nay, em rất đau khổ. Em đã thử lòng anh bằng cách nói chuyện đám cưới thì anh đồng ý ngay, bảo rằng em thích cưới lúc nào thì cưới lúc ấy. Dù vậy, sau lưng em, anh vẫn tiếp tục nhắn tin nói lời yêu đương, nhớ nhung với người cũ. Giờ em không biết phải làm thế nào khi anh ấy có "mới" nhưng không chịu nới "cũ". Em rất muốn nhanh chóng đám cưới để danh chính ngôn thuận cấm anh liên lạc với người cũ. Vì bây giờ, em chưa có thân phận rõ ràng mà làm quá lên thì anh ấy sẽ bỏ em. Theo Tâm Giao, em có nên làm đám cưới để nhanh chóng bắt buộc anh ấy chấm dứt vĩnh viễn với người cũ không?

[email protected]

Bạn đang yêu phải một người đàn ông tham lam, có người mới nhưng vẫn không chịu buông người cũ. Vốn dĩ, anh ta không chỉ có lỗi với vợ cũ mà còn có lỗi với bạn khi đùa giỡn tình cảm với cả hai người. Hôn nhân đổ vỡ là do anh ta chủ động chia tay, nay cảm thấy nuối tiếc muốn giữ lại người cũ. Anh ta cũng đồng ý chuyện cưới hỏi với bạn, nhưng lại không toàn tâm toàn ý với tình cảm hiện tại. Điều đó có nghĩa, dù cưới bạn rồi thì anh ta vẫn lén lút giữ liên lạc và quan hệ mập mờ với vợ cũ. Trong trường hợp, vợ cũ xiêu lòng thì anh ta sẽ thoải mái “một bến hai đò”. Hôn nhân của bạn không thể hạnh phúc, nếu có yếu tố người thứ ba tồn tại sau lưng.

Vì thế, trong hoàn cảnh này, Tâm Giao khuyên bạn hãy tỉnh táo với tình cảm của mình. Bạn dù yêu anh ta nhiều đến đâu thì cũng nên không đánh đổi cả tương lai với một người đàn ông tồi tệ. Nếu ngay từ đầu, anh ta không yêu bạn thật lòng, không nghiêm túc với cuộc sống hôn nhân một lần nữa, thì dù bạn có thân phận rõ ràng cũng chẳng thể ép buộc được anh ta chấm dứt hoàn toàn với người cũ. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn hãy nói rõ sự thật với anh ta và yêu cầu phải có sự lựa chọn rõ ràng. Nếu anh ta chọn bạn thì phải chấm dứt hoàn toàn với người cũ thì mới tính chuyện kết hôn, còn không thì chia tay. Trường hợp anh ta vì yêu cầu này mà chia tay bạn thì bạn cũng không nên đau khổ, luyến tiếc một người đàn ông như thế.

Đừng lo sợ và đau khổ một mình mà hãy hành động. Dũng cảm đối diện với sự thật thì bạn mới có hạnh phúc thật sự. Yêu một người không có nghĩa là lúc nào cũng phải lo sợ, chấp nhận những điều sai trái của họ, và cam chịu đau khổ cả đời, bạn nhé!

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bạn trai "có mới", nhưng không "nới cũ" tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô