Tâm Giao trò chuyện:

Có bầu trước phải xét nghiệm AND mới được cưới

Em và cô ấy yêu nhau thật lòng, và đã lỡ vượt quá giới hạn vài lần. Bây giờ cô ấy thông báo có bầu, muốn tổ chức cưới. Em cũng muốn tình yêu của chúng em nhanh tiến tới hôn nhân nên về thưa chuyện với gia đình.

(Ảnh: minh họa)

Ai ngờ, bố mẹ và anh chị em trong nhà đều bảo chưa chắc cái thai cô ấy đang mang là của em. Khi cô ấy chấp nhận để em quan hệ thì cũng có thể dễ dãi quan hệ với người khác. Vì thế, nếu em làm người “đổ vỏ” cho người khác thì sẽ rất thiệt thòi.

Gia đình em đã đưa giải pháp, đó là chờ cô ấy sinh con rồi đi làm xét nghiệm AND. Nếu đó là con em thì lúc đó tổ chức cưới cũng chưa muộn, còn nếu không phải con em thì tránh được bi kịch “đổ vỏ”. Em thấy cũng có lý nên đã nói lại với cô ấy. Nhưng cô ấy không đồng ý còn tỏ vẻ rất thất vọng về em. Rồi, cô ấy bảo sẽ đi bỏ thai, và chấm dứt tình cảm với em. Theo Tâm Giao, em phải làm thế nào để không thiệt thòi cho bản thân mà không mất đi tình yêu hiện tại. Vì em rất yêu cô ấy, không muốn mất đi người mình yêu thương.

[email protected]

Bạn là người dám làm nhưng không dám chịu, yêu nhưng không dám bảo vệ tình yêu của mình. Cô ấy hẳn đã yêu bạn rất nhiều, tin tưởng vào tình cảm của cả hai sẽ đi tới tương lai nên có phần “dễ dãi” trong quan hệ tình dục với bạn. Đó là sự nhẹ dạ cả tin lẫn dại dột của cô ấy. Nhưng về phía bạn, là đàn ông, bạn không có trách nhiệm để bảo vệ an toàn cho bạn gái khi cả hai nảy sinh quan hệ tình dục trước hôn nhân, dẫn tới việc có thai ngoài ý muốn. Nếu yêu cô ấy thật lòng, bạn phải tin tưởng người mình yêu, chứ không phải quay sang nghi ngờ cô ấy bắt mình “đổ vỏ”.

Trước sự việc đã rồi, nếu không muốn mất cô ấy lẫn con của mình, bạn phải dựa vào bản lĩnh của bản thân. Bạn hãy tin tưởng cái thai đó là kết quả tình yêu của cả hai và có trách nhiệm bảo vệ cho cô ấy và con. Hãy khẳng định chắc chắn với gia đình rằng đó là máu mủ của bạn và việc cưới lúc này là đúng đắn, để tránh cho đứa con bị thiệt thòi khi sinh ra. Bởi chẳng đứa trẻ nào sinh ra hạnh phúc trong tình cảnh bị người cha và mọi người nghi ngờ về nguồn gốc, và người mẹ phải tủi hổ bởi điều tiếng “không chồng mà chửa”.

Còn nếu bạn vẫn còn chần chừ, nghe theo lời gia đình mình muốn cô ấy chấp nhận mang thai sinh con ra rồi làm xét nghiệm AND mới cưới thì hãy chấp nhận sự cự tuyệt của cô ấy bây giờ. Bởi trong tình cảnh này, việc cô ấy lựa chọn chia tay, bỏ thai để làm lại cuộc đời là đúng đắn. Bởi chẳng ai có thể chấp nhận một người đàn ông không có khả năng bảo vệ và chịu trách nhiệm trước hậu quả của mình đã gây ra cho họ. Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt để không mất đi tình yêu của cuộc đời mình.

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Có bầu trước phải xét nghiệm AND mới được cưới tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô