Hà Nội: BCĐ phòng, chống dịch được yêu cầu duy trì giao ban thường xuyên ít nhất 2 lần/tuần

Ngày 1/4, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 184/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tại phiên họp số 100, diễn ra ngày 29/3/2021.

Ban Chỉ đạo thành phố đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai các quy trình phòng, chống dịch Covid-19 thuộc ngành, lĩnh vực, địa phương quản lý; thực hiện nghiêm việc tự đánh giá các tiêu chí về an toàn Covid-19; kiểm soát, chỉ cho phép các hoạt động được tổ chức nếu có đầy đủ các tiêu chí về an toàn.

Công an thành phố được giao chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn thường xuyên rà soát, nắm bắt địa bàn, xử lý nghiêm các đối tượng nhập cảnh trái phép và chủ các cơ sở lưu trú có chứa người nhập cảnh trái phép.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò của tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng, nắm bắt thông tin, giám sát, phát hiện người từ những địa điểm nguy cơ về nơi cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo không đúng sự thật; kịp thời phát giác để ngăn chặn và có biện pháp xử lý phù hợp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được yêu cầu duy trì giao ban thường xuyên ít nhất 2 lần/tuần. Các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước, tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 H.N

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: BCĐ phòng, chống dịch được yêu cầu duy trì giao ban thường xuyên ít nhất 2 lần/tuần tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô