1.000 con mèo bị bỏ rơi trong chiến tranh được nuôi dưỡng trong một trang trại

Chúng bị các gia đình tị nạn bỏ rơi. Một trung tâm chăm sóc đã nhận về để nuôi dưỡng.

Khung cảnh quen thuộc trong khuôn viên trại nuôi dưỡng mèo Ernesto ở Idlib, Syria. Hơn 1.000 chú mèo đang sống tại đây bị bỏ rơi từ các gia đình tị nạn người Syria trong suốt thời gian qua.Khung cảnh quen thuộc trong khuôn viên trại nuôi dưỡng mèo Ernesto ở Idlib, Syria. Hơn 1.000 chú mèo đang sống tại đây bị bỏ rơi từ các gia đình tị nạn người Syria trong suốt thời gian qua.

Khi chiến tranh bùng lên ở Syria buộc Alaa al-Jaleel phải đóng cửa khu nuôi dưỡng mèo ở Aleppo. Sau đó, anh phải tiến về phía Bắc, mang theo hơn 100 con mèo. Giờ đây, những cộng sự kế nhiệm của  Alaa al-Jaleel đã tiếp tục nhận và nuôi dưỡng hơn 1.000 con.Khi chiến tranh bùng lên ở Syria buộc Alaa al-Jaleel phải đóng cửa khu nuôi dưỡng mèo ở Aleppo. Sau đó, anh phải tiến về phía Bắc, mang theo hơn 100 con mèo. Giờ đây, những cộng sự kế nhiệm của Alaa al-Jaleel đã tiếp tục nhận và nuôi dưỡng hơn 1.000 con.

"Hầu hết những con mèo được nhận nuôi bị chủ bỏ rơi, bị thương trong chiến tranh. Chúng tôi kiểm tra sức khoẻ, điều trị vết thương và nuôi dưỡng chúng", Mohamad Wattar, người quản lý hiện tại cho biết.

Mohamad Wattar đang chơi đùa với những chú mèo.Mohamad Wattar đang chơi đùa với những chú mèo.

Khu nuôi dưỡng mèo này rộng đến 21.500 mét vuông, có hàng rào bao phủ kiên cố, nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Phần đất này do lực lượng đối lập nắm giữ. Thức ăn quen thuộc của chúng là thức ăn viên, thịt hộp.Khu nuôi dưỡng mèo này rộng đến 21.500 mét vuông, có hàng rào bao phủ kiên cố, nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Phần đất này do lực lượng đối lập nắm giữ. Thức ăn quen thuộc của chúng là thức ăn viên, thịt hộp.

Khung cảnh đông đúc, nhộn nhịp bên trong khu nuôi dưỡng mèo khi chuẩn bị đến giờ ăn.Khung cảnh đông đúc, nhộn nhịp bên trong khu nuôi dưỡng mèo khi chuẩn bị đến giờ ăn.

Tháp nước uống cho mèo được xây dựng theo cấu trúc phân tầng khá thú vị.Tháp nước uống cho mèo được xây dựng theo cấu trúc phân tầng khá thú vị.

Những chú mèo vui vẻ chơi đùa cùng các nhân viên chăm sóc chúng.Những chú mèo vui vẻ chơi đùa cùng các nhân viên chăm sóc chúng.

Chỗ ngủ của từng chú mèo được khắc tên lên trên.Chỗ ngủ của từng chú mèo được khắc tên lên trên.

Bên trong khu nuôi dưỡng mèo có hẳn phòng khám thú y. Khi phát hiện mèo có dấu hiệu bất thường, nhân viên sẽ mang đi kiểm tra sức khoẻ ngay.Bên trong khu nuôi dưỡng mèo có hẳn phòng khám thú y. Khi phát hiện mèo có dấu hiệu bất thường, nhân viên sẽ mang đi kiểm tra sức khoẻ ngay.

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết 1.000 con mèo bị bỏ rơi trong chiến tranh được nuôi dưỡng trong một trang trại tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô