Xúc động không khí kiều bào Việt Nam và người nước ngoài cùng đón giỗ Tổ Hùng Vương

Trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương, bà con Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới cũng đã chuẩn bị những mâm cỗ và bàn thờ để cùng nhau hướng về ngày lễ trọng đại của dân tộc trong không khí trang nghiêm thành kính.

Đây chính là một trong những hoạt động thường niên của dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu được tổ chức trong nhiều năm qua. Hoạt động này đã trở thành không gian văn hóa, tín ngưỡng kết nối đồng bào Việt và cộng đồng quốc tế trong sợi dây gắn bó với nguồn cội đặc biệt.

Người Việt Nam tại Nhật bản Người Việt Nam tại Nhật Bản "sum vầy" bên không gian giỗ Tổ Vua Hùng. 

Trong dịp giỗ tổ năm nay, 30 điểm cầu đến từ nhiều nước và châu lục trên thế giới đã cùng nhau tổ chức giỗ Tổ đúng với lịch âm (10/3) tại Việt Nam. PV Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc phỏng vấn nhanh với đại diện kiều bào Việt tại nhiều nước trên thế giới trong sự kiện đặc biệt này.

Từ điểm cầu Hàn Quốc, chuyên gia Mr. Kwon Sung-Taek, Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá Kinh tế Hàn-Việt KOVECA chia sẻ: "Khi cả thế giới đang phải hứng chịu COVID-19, thì sức mạnh tiềm tàng của người Việt đã giúp các bạn vượt qua đại nạn kéo dài. Nếu nguồn gốc sức mạnh này có từ thuở khởi thuỷ của dân tộc và lịch sử Việt Nam thì Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 được coi là có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Là một người Hàn Quốc, tôi vui mừng và chúc mừng cho các bạn về sự khởi đầu của lịch sử vĩ đại này của Việt Nam. Tôi hy vọng rằng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tổ chức tại Seoul ngày 10 tháng 3 âm lịch năm 2022 sẽ là sự kiện tốt nhất kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi sẽ chuẩn bị lễ hội này mang tầm vóc lịch sử và xúc động nhất vì tôi muốn tạo cơ hội để giới thiệu lịch sử vĩ đại của Việt Nam cho người Hàn Quốc".

Chung cảm xúc, từ điểm cầu Canada, GS. TS. Nguyễn Đài Trang, Giám đốc Hiệp hội Canada - Việt Nam cho biết: "Ngày Quốc Tổ Toàn cầu là một cơ hội đầy tính sáng tạo cho người Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới kết nối với nhau, nhớ về cội nguồn, đem niềm tự hào dân tộc ra thế giới".

Nhiều doanh nhân Việt Nam trên thế giới khi được tham dự chương trình Quốc tổ cũng chia sẻ cảm xúc đầy vinh dự và tự hào. Doanh nhân DAVID DOAN, Thổ Nhĩ Kỳ, Chủ tịch HĐQT VIETTURK bộc bạch: "Việc tổ chức kết nối ngày Giỗ Tổ Hùng Vương qua online thực sự mang ý nghĩa thiết thực với người Việt tại nước ngoài khi xóa tan mọi khoảng cách và khó khăn. Qua đó, những thế hệ người Việt tương lai sẽ được tiếp thêm ý thức về cội nguồn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, cũng như những truyền thống tốt đẹp khác của dân tộc".

Một số hình ảnh người Việt Nam tại nước ngoài đón giỗ Tổ Hùng Vương:

Không khí nhộn nhịp trong ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu tại Liên bang Nga.Không khí nhộn nhịp trong ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu tại Liên bang Nga.

Món bánh giày truyền thống được tự tay hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia làm dâng lên các Vua Hùng trong dịp lễ.Món bánh giày truyền thống được tự tay hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia làm dâng lên các Vua Hùng trong dịp lễ.

Tất cả đều hướng về tiền nhân với một lòng thành kính trong khát vọng về một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.Tất cả đều hướng về tiền nhân với một lòng thành kính trong khát vọng về một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.

(Theo giadinh.net.vn)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Xúc động không khí kiều bào Việt Nam và người nước ngoài cùng đón giỗ Tổ Hùng Vương tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô