Kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh hoạt dộng “chui”

(PNTĐ) - Ngày 1/5, Giám đốc Công an thành phố đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện (bar, karaoke) hoạt động “chui” bất chấp lệnh cấm của Thành phố.

Theo đó, các đơn vị tham mưu rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh “tái diễn” vi phạm. Công an quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức tuần tra, phát hiện và xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Treo đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 29-4, UBND thành phố Hà Nội đã ra Công điện 04/CĐ-UBND về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bản theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

 

Thành phố cũng yêu cầu từ 0 giờ ngày 30/4 tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game; tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, Giám đốc Công an thành phố đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, thành phố Hà Nội.

Với khẩu hiệu “đoàn kết, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh”, công an thành phố tin tưởng khi người dân chung tay cùng các các y bác sĩ, cùng các cơ quan chống dich thì sẽ vượt qua mọi khó khăn. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là hành động cụ thể để mọi người chung sức, đồng lòng chống dịch.

VÂN NGA

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh hoạt dộng “chui” tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô