Phát hiện ngựa nhiễm một chủng virus Corona

Các nhà nghiên cứu Mỹ và Israel đã lần đầu tiên phát hiện tại quốc gia Trung Đông này có những con ngựa nhiễm một chủng virus Corona.

Theo nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Hebrew của Jerusalem (HUJI) phối hợp với Viện Thú y Kimron (Israel) và Đại học California (Mỹ) tiến hành, chủng virus nói trên có tên là Equine coronavirus (ECoV) thuộc chi Betacoronavirus 1 - loại lây nhiễm sang người và gia súc.

Virus EcoV tấn công vào hệ tiêu hóa của ngựa, gây ra những triệu chứng đặc trưng như sốt, chán ăn, suy yếu và đôi khi gây những biến chứng nghiêm trọng khác.

(Ảnh: minh hoạ)

Nhóm nghiên cứu đã thu thập mẫu máu của 333 con ngựa khỏe mạnh tại Israel để tìm các kháng thể virus Corona cũng như xác nhận sự tồn tại của virus này.

Các nhà nghiên cứu phát hiện 41 con ngựa, tức 12,3% số ngựa trên, có kháng thể chống EcoV.

Ngoài ra, họ cũng nhận thấy tỉ lệ lây nhiễm ở ngựa nuôi trong thành phố cao hơn đáng kể so với ngựa nuôi ở đồng cỏ cũng như ngoài trời.

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, việc những con ngựa được chăn thả ngoài trời có nguy cơ lây nhiễm thấp hơn ở là do mật độ tập trung của chúng thấp và môi trường thông thoáng.

(Theo chinhphu.vn)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện ngựa nhiễm một chủng virus Corona tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô