Hà Nội: Kiểm tra xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh bar, karaoke hoạt động ''chui''

Chia sẻ

Ngày 1/5, Công an thành phố Hà Nội thông tin: Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh có điều kiện (bar, karaoke) hoạt động “chui”.

Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh karaoke.Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh karaoke.

Các đơn vị tham mưu rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh tái diễn vi phạm. Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức tuần tra, phát hiện và xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo từ 0h ngày 30-4-2021, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game; tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết... Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, thành phố Hà Nội.

Với khẩu hiệu “đoàn kết, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh”, Công an thành phố tin tưởng khi người dân chung tay với các các y, bác sĩ, cùng các cơ quan chống dịch thì sẽ vượt qua mọi khó khăn. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân, mà còn là hành động cụ thể để mọi người chung sức, đồng lòng chống dịch.

(Theo Hanoimoi.com.vn)

Theo http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/997946/ha-noi-kiem-tra-xu-ly-nghiem-co-so-kinh-doanh-bar-karaoke-hoat-dong-chui

Tin cùng chuyên mục

Đột phá phát triển khoa học, công nghệ để Thủ đô phát triển nhanh, bền vững

Đột phá phát triển khoa học, công nghệ để Thủ đô phát triển nhanh, bền vững

(PNTĐ) - Sáng 14/1, tại Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XVIII, trình bày báo cáo “Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TƯ ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2026”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, kế hoạch hành động được xây dựng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 57-NQ/TƯ của Bộ Chính trị. Theo đó, thành phố xác định năm 2026 là năm bản lề để Thủ đô tạo chuyển biến rõ nét về chất lượng lãnh đạo, quản trị và điều hành dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.