Bộ tem đặc biệt "Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19"

Nhân đúng dịp 30/4-1/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phát hành bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19". Bộ tem được phát hành nhằm góp phần nâng cao ý thức cho người dân trong công tác phòng, chống Covid 19 đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm.

Bộ tem Bộ tem "Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19" (Ảnh: Minh Quyết- TTXVN)

Bộ tem "Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19" được cho là sống động, sinh động và bắt mắt với các thông điệp dễ hiểu, dễ gần trong công tác phòng, chống Covid-19. Đó là thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế); là hình ảnh bàn tay người bác sỹ đang thao tác lấy vaccine phòng COVID-19 với hy vọng vaccine sẽ đem đến những hy vọng mới... Điều đặc biệt của bộ tem này là mỗi con tem này sẽ có một mức phụ thu, và số tiền này sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thu hộ, sau đó ủng hộ tới Quỹ phòng chống dịch bệnh của Chính phủ nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Người dân mua tem cũng đã góp phần thiết thực cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19.

Bộ tem có khuôn khổ 32x43mm do họa sỹ Tô Minh Trang (công tác tại Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.Hiện tại bộ tem được cung ứng tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố và được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới.

"Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19” là bộ tem thứ hai về chủ đề dịch COVID-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành. Trước đó, ngày 31/3/2020, Bộ đã phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19" góp sức vào công cuộc tuyên truyền thông điệp tới  toàn thế giới rằng Việt Nam luôn sẵn sàng ứng phó và kiểm soát dịch bệnh.

                                                                                                                    THU MÂY 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bộ tem đặc biệt "Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19" tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô