Lan tỏa nhiều mô hình, cách làm hay bảo vệ môi trường
Lan tỏa nhiều mô hình, cách làm hay bảo vệ môi trường

Phân loại rác thải tại nguồn, xây dựng mô hình “biến rác thành tiền” hay gấp túi giấy thân thiện với môi trường, trồng và chăm sóc các “tuyến đường nở hoa”… là những việc làm thiết thực, sáng tạo hiệu quả của các cấp Hội LHPN quận Hoàng Mai góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hội LHPN Hà Nội: Ra mắt 2 mô hình thí điểm tập hợp phụ nữ nhập cư tại quận Ba Đình và Hoàn Kiếm

Ngày 26/9, Hội LHPN phường Phúc Xá, quận Ba Đình đã tổ chức ra mắt mô hình CLB Nữ lao động nhập cư và Hội LHPN phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm đã ra mắt mô hình Chi hội nữ lao động di cư. Đây là 2 mô hình làm điểm của Trung ương Hội LHPN Việt Nam triển khai tại Hà Nội về việc tập hợp phụ nữ nhập cư tham gia tổ chức Hội .

Nhân rộng những mô hình phù hợp để thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội hướng tới đa dạng các đối tượng phụ nữ, khai thác ứng dụng hiệu quả của CNTT, mạng xã hội, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ; nhân diện các mô hình thu hút tập hợp phụ nữ hiệu quả, chất lượng” là một trong những giải pháp trong công tác tập hợp thu hút hội viên trong giai đoạn hiện nay.

Giám sát việc thực hiện quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 27/8, đoàn giám sát liên ngành của TP do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát việc thực hiện quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP tại các chợ, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Phụ nữ Thanh Trì thi tài năng duyên dáng năm 2020

(PNTĐ) – Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 1010 năm Thăng Long Hà Nội, từ ngày 25-26/9/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Trì đã tổ chức hội thi “Cán bộ Hội tài năng – duyên dáng” tại 3 cụm Ngọc Hồi, Thanh Liệt và Tứ Hiệp.

Truyền hình trực tuyến: Lễ trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ X - năm 2020

8h30 phút sáng ngày 27/9, chương trình Lễ trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ X - năm 2020 với chủ đề "Một thập kỷ vì văn hóa đọc cho thiếu nhi" do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức được livestream trực tiếp trên trang web:baophunuthudo.vn, kênh Youtube và fanpage của báo Phụ nữ Thủ đô, và fanpage của Hội LHPN Hà Nội.

Kết nối hỗ trợ phụ nữ Đống Đa khởi nghiệp

(PNTĐ) - Ngày 26/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Đống Đa đã tổ chức chương trình kết nối hỗ trợ trưng bày sản phẩm cho phụ nữ khởi nghiệp 2020. Hơn 150 cán bộ, hội viên, doanh nhân nữ trên địa bàn quận đã tham dự.

Mời tham dự lễ trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ X – năm 2020

(PNTĐ) - Ban Tổ chức cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ X – năm 2020 trân trọng kính mời Quý thầy cô và học sinh, Quý độc giả trên địa bàn Hà Nội và cả nước tham dự trực tiếp và theo dõi livestream trực tuyến trên web và fanpage của Hội LHPN Hà Nội buổi Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vào: 8h30 sáng Chủ nhật, ngày 27/9/2020.

Chủ động tránh thai, chủ động tương lai

Đây là thông điệp hưởng ứng Ngày Tránh thai Thế giới 26/9 năm nay nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về nguyên nhân của việc mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn, lợi ích của việc tránh thai cũng như kêu gọi sự quan tâm và nhiều nỗ lực hơn nữa từ các cơ quan có liên quan, đặc biệt là cho các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ.

Vinh danh 39 Chi hội trưởng tiêu biểu của 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Tối 24/9, tại TP Hà Giang, Hội LHPN tỉnh Hà Giang phối hợp cùng 6 tỉnh thuộc Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức vinh danh 39 Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu.

Ngôi nhà mới, hy vọng mới

Gia đình có hoàn cảnh rất đỗi khó khăn khi chồng đau ốm, con gái lấy chồng xa khó đỡ đần sớm hôm, bản thân cũng không được khỏe, hoàn cảnh của chị Dương Thị Lan, Hội viên Phụ nữ Chi hội 6, Hội LHPN phường Đồng Mai, quận Hà Đông đã được Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN Quận sẻ chia bằng một "Mái ấm tình thương" đã được trao sáng ngày 24/9.

Giải quyết vụ việc về phụ nữ và trẻ em phải đạt hiệu quả thực chất!

Đây là khẳng định của đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội tại Hội thảo Giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình tham gia giải quyết vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em, được Thành Hội tổ chức chiều 24/9.

Dự án "Happy chip" được trao giải Nhất Cuộc thi Dự án Tình nguyện 2020

Với ý nghĩa lan tỏa vì cộng đồng, hạnh phúc từ điều nhỏ nhất, dự án "Happy chip" (Nguyễn Thị Hằng, Hà Nội) đã được trao giải Nhất Cuộc thi Dự án Tình nguyện 2020.

52 dự án lọt vào Cuộc thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng 2020

Cuộc thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng 2020 là cơ hội để phụ nữ thể hiện các dự án/ý tưởng khởi nghiệp của mình. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những dự án xuất sắc nhất vào vòng Chung kết cấp toàn quốc.

Chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến hành Đại hội đại biểu phụ nữ cơ sở từ tháng 12/2020

Ngày 24/9/2020, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội LHPN quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc nhằm rà soát, đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 9 tháng đầu năm, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2020.

Hội LHPN quận Hoàng Mai: Biểu dương 50 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Ngày 24/9/2020, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn ( 2015-2020); Đánh giá 10 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; Phát động mô hình “Biến rác thành tiền”.

Uống cũng cần trách nhiệm!

Trong 2 năm qua, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã xây dựng và phát triển được 10 CLB “Phụ nữ lên tiếng về Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” tại 10/22 địa bàn cơ sở Hội. Từ những CLB này, tiếng nói của hội viên phụ nữ đã góp phần vào sự thay đổi tích cực trong ý thức của người dân về không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Kỳ 2: "Bệ đỡ" giúp phụ nữ khởi nghiệp thành công

Với vị thế là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, Thủ đô Hà Nội đang nỗ lực thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo. Góp phần thực hiện thành công chiến lược đó, thời gian qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội cũng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp trong các hội viên, phụ nữ.

Tổ chức Hội gắn bó mật thiết với phong trào cách mạng

Hội LHPN Việt Nam ra đời trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngay từ những năm tháng đầu tiên, tổ chức Hội đã có những hội, nhóm phụ nữ yêu nước với những phong trào tạo tiếng vang, góp phần làm nên thắng lợi của Cách mạng Tháng 8 vĩ đại.

“Tôi nghẹn ngào không nói lên lời”

Ngày 16/9, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Hội LHPN quận Hoàng Mai, Hội LHPN phường Định Công đã tổ chức khánh thành bàn giao nhà “Mái ấm tình thương năm 2020” cho gia đình bà Nguyễn Thị Mùi, hội viên phụ nữ khu dân cư số 4, ngõ 85 phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.