Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn
Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

Số người tử vong do TNGT trong 5 ngày Tết đã tăng trên 12% so với cùng kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, còn xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại huyện EaKar, tỉnh Đắk Lắk làm 3 người chết.

5 ngày Tết, Hà Nội thu dọn, vận chuyển gần 30.000 tấn rác thải

Báo cáo nhanh của Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, trong 5 ngày Tết (từ 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến mùng 3 tháng Giêng năm Canh Tý), trên địa bàn thành phố phát sinh gần 30.000 tấn rác thải.

19 người tử vong vì tai nạn giao thông trong ngày mùng 3 Tết

Thống kê sơ bộ, trong ngày mùng 3 Tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông, làm chết 19 người, bị thương 43 người.

Giáo sư Hoàng Anh Tuấn nói chuyện “mùng ba Tết thầy” xưa và nay

Trong không khí tràn ngập sắc xuân, khi trả lời phỏng vấn về phong tục Tết thầy, GS Sử học Hoàng Anh Tuấn, nhấn mạnh: Trong văn hóa của người Việt, đạo học và sự học rất dày, rất cao và rất quý.

Số ca đánh nhau, ngộ độc rượu, bia giảm mạnh trong 3 ngày Tết Canh Tý 2020

Chiều 26-1-2020 (mùng 2 Tết), Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có báo cáo nhanh về tình hình cấp cứu tai nạn, ngộ độc Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Năm 2019: Kinh tế Thủ đô tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ

Năm 2019, Thành phố đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các mặt công tác.

Hương Tết của mẹ

Những mùa trôi đi, cuốn theo cả mùa Xuân của mẹ nhưng không thể cuốn trôi hương Tết của mẹ mỗi độ xuân về, đó là mùi hương của gia đình, của quê hương.

Hà Nội tập trung phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, ngay từ đầu năm TP Hà Nội đã khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra.

2 ngày Tết, hơn 12.000 nhà dân bị hư hại do mưa đá

Sáng 26/1 (tức mùng 2 Tết Canh Tý 2020), Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có báo cáo cập nhật tình hình thiệt hại do mưa đá, dông lốc tại các tỉnh, TP phía Bắc.

Tăng cường xử lý tình trạng gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, nghiêm túc triển khai các nội dung của Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà .

Tăng cường quản lý thị trường hàng hóa

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Chỉ thị của Bộ Công Thương, nguồn cung hàng hóa đã và đang được các địa phương chuẩn bị chu đáo cùng với kế hoạch triển khai nhiều chương trình phục vụ Tết, các chương trình xúc tiến thương mại dịp cuối năm

Cảnh sát giao thông vẫn xử nghiêm ‘ma men’

Việc xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô và mô tô trên tất cả các tuyến giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, nhất là trong 7 ngày nghỉ Tết.

Công an Hà Nội: Tập trung trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang kề, cũng là dịp diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, mua sắm, vui chơi, giải trí ở khắp mọi nơi trên địa bàn TP… Đây là cơ hội cho tội phạm hoạt động, đặc biệt là các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản

Hà Nội và Bắc Bộ sẽ mưa, rét đậm trong đêm giao thừa

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã bão vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Việt Nam đối phó cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Dĩ bất biến, ứng vạn biến

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung được dự báo còn tiếp tục với những diễn biến khó lường trong năm 2020. Điều này sẽ tác động mạnh mẽ đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Để người dân Thủ đô đón Tết an vui

An ninh trật tự được giữ vững; kéo giảm tai nạn giao thông; kiềm chế tội phạm hình sự… là mục tiêu lực lượng Công an thành phố Hà Nội hướng tới để bảo đảm cho người dân Thủ đô an vui đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

CSGT duy trì xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết

Lãnh đạo Cục CSGT yêu cầu các đơn vị không để việc xử lý vi phạm nồng độ cồn chùng xuống trong những ngày tới.

Hà Nội tiếp tục triển khai 9 dịch vụ công trực tuyến tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thực hiện cam kết đồng hành cùng Văn phòng Chính phủ trong việc xây dựng, vận hành, phát triển Cổng dịch vụ công quốc gia, UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trực tuyến từ Cổng dịch vụ công quốc gia

30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Hà Nội

Trong thời gian 15 phút, từ 00 giờ 00 đến 00 giờ 15 ngày 25/01/2020 (đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), người dân Hà Nội thưởng thức các màn pháo hoa chào năm mới tại 30 điểm tại các quận, huyện của Hà Nội.

Đề xuất tăng 7,382% lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2020 cho 8 đối tượng

Theo dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, từ ngày 1/7/2020, tăng thêm 7,382% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2020.