Hà Nội: Thương tâm cô gái nghi nhảy hồ tự tử vào mồng 1 Tết do mâu thuẫn gia đình
Hà Nội: Thương tâm cô gái nghi nhảy hồ tự tử vào mồng 1 Tết do mâu thuẫn gia đình

Sáng sớm ngày 28/1 (mùng 4 Tết Nguyên đán) người dân xóm Hồ, thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh) phát hiện thi thể nữ nạn nhân khoảng 28 tuổi nổi lên mặt hồ địa phương này.

Tết đâu phải lúc đầy đọa bản thân

Trong khi tôi tất bật mua sắm cả tháng vẫn thấy chưa đủ, thì con tôi chỉ cần một ngày để hoàn thành công việc đó.

Vợ chồng mâu thuẫn chuyện biếu tết nội ngoại

Chuyện biếu tết cho ba mẹ cần xuất phát từ tình cảm và sự quan tâm trách nhiệm. Tham khảo ý kiến nhiều bạn bè, tôi đều thấy gia đình họ luôn cân bằng hai bên nội ngoại, chứ không hề phân biệt như chồng tôi.

Tâm Giao và chuyện “Cứu Tết” ngày xuân

Tết là khoảng thời gian đưa mọi người về đoàn tụ bên nhau nhưng đôi khi cũng khiến các thành viên gia đình ấm ức vì không có cùng tiếng nói trong việc đón Tết, sắm Tết, ăn Tết, chơi Tết. Theo đó, chuyện gỡ rối để “cứu Tết” cho những khách hàng ngày x

Đón Tết trong gia đình “tứ đại đồng đường”

Ngày nay, việc chuẩn bị đón Tết không còn quá cầu kỳ bởi có nhiều tiện ích, nhưng trong nhiều gia đình “tứ đại đồng đường” vẫn giữ những cách chuẩn bị Tết truyền thống từ xa xưa.

Ngôi nhà gắn kết các thế hệ

Con cháu của hai cụ Thạch, cụ Xuân dù đều có gia đình trong nội đô, hay lập nghiệp ở phương xa, nhưng mỗi dịp trở về Hà Nội, họ vẫn hẹn nhau về thăm lại ngôi nhà 19 Cửa Đông thuê phòng nghỉ một ngày. Họ coi đó như việc tìm về cội nguồn thiêng liêng,

Mùi Tết của mẹ

Đối với con cái, cứ mỗi độ xuân về, năm hết, Tết đến, dù ở đâu, già hay trẻ thì trong tâm tưởng của mỗi người lâng lâng nhớ về mùi Tết của cha mẹ - một thứ mùi đặc biệt ấm áp suốt tuổi thơ và da diết khi đã trưởng thành.

Ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh

Được ủy thác của TAND Quận 4 (TP Hồ Chí Minh), TAND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh - cựu Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng.

Kêu gọi hành động về phát triển toàn diện cho trẻ em

Thiết lập, xây dựng môi trường an toàn và nhân văn để phát triển trẻ thơ, hướng tới là các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030 để không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau…

Báo động trẻ vị thành niên tự tử

Đã xảy ra nhiều vụ trẻ tự tử do bế tắc từ những mâu thuẫn gia đình, không được cha mẹ đáp ứng nhu cầu... đang gióng lên hồi chuông báo động đối với gia đình và xã hội.

Quyền được sống của con

Chỉ tính riêng trong tháng 11/2019, có tới 6 trẻ bị bố mẹ tước đoạt quyền được sống. Tình trạng này đang gióng lên hồi chuông báo động những bi kịch trong mỗi gia đình.

Yêu cầu phía Hàn Quốc xét xử nghiêm để bảo vệ cô dâu Việt

Lại xảy ra vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc sát hại dã man tại tỉnh Yangju. Cô dâu Việt chỉ mới sang Hàn Quốc sống được 3 tháng và hai vợ chồng vẫn chưa có con.

Mẹ vợ lắm chiêu

Tôi chưa hiểu chuyện gì thì vợ tôi bất chợt ngước lên nhìn thấy tôi vội chạy đến ôm chầm lấy: “Anh về rồi, anh về rồi… em xin lỗi”.

Nghiêm trị mang thai hộ vì mục đích thương mại

Vụ án mang thai hộ vì mục đích thương mại đầu tiên vừa được xét xử tại Hà Nội. Các bị cáo đã bị xét xử nghiêm minh theo pháp luật.

Bà nội lẩm cẩm

Mẹ chồng là người gắn bó với con gái chị nhất trong số những đứa cháu nội, ngoại, bởi mẹ con chị ở bên bà nhiều hơn. Sau khi sinh con được hai tháng, chị đã phải đi làm.

Bà mẹ tuổi teen

Tối hôm đó, con gái tôi về nhà, lao vào bếp, nơi tôi đang đứng nấu ăn, hét lên: “Mẹ xem này, con đã kiếm được vé của nhóm X rồi nhé”.