Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền bầu cử tại 4 địa phương
Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền bầu cử tại 4 địa phương

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được tổ chức tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Bình Phước, Đắk Nông và Vĩnh Phúc.

Không thể mãi “phạt cho tồn tại”

Câu chuyện di tích quốc gia chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín) bị “thanh xuân hóa”, biến dạng sau tu bổ khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua tiếp tục là bài học đau xót về thực trạng công tác tu bổ, tôn tạo tùy tiện, làm hại các di tích có thâm niên hàng trăm năm tuổi.

Bảo tồn di sản gắn với phát triển du lịch

Theo Ban tổ chức (BTC) Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021, năm nay, nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật ý nghĩa đã và đang diễn ra. Đặc biệt, chuỗi hoạt động giới thiệu đậm nét về di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” gắn với phát triển du lịch trong dịp Giỗ tổ đang được tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm.

Hướng đi mới đưa sách gần hơn với công chúng

"Phiên chợ sách - một nét văn hóa Hà Nội" diễn ra tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám cuối tuần vừa qua là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân ngày Sách Việt Nam.

“Cú hích” lấy đà cho du lịch nội địa

Trong bối cảnh du lịch ảm đạm do những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, Lễ hội Du lịch và Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021 diễn ra từ ngày 16-18/4 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm kỳ vọng trở thành một cú hích giúp lấy lại đà tăng trưởng cho các hoạt động du lịch của Hà Nội.

Thông tin về tang lễ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Theo thông tin của gia đình, lễ viếng và truy điệu nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm diễn ra từ 14h30 đến 16h thứ Bảy ngày 24/4 tại Nhà tang lễ 125 Phùng Hưng, Hà Nội.

Điều ít biết về bài thơ nổi tiếng 'Chiếc lá đầu tiên' của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

“Chiếc lá đầu tiên” là một trong những bài thơ nổi tiếng nhất của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, được giới sinh viên Hà Nội thập niên 70 gần như ai cũng biết đến. Xung quanh bài thơ này cũng có nhiều câu chuyện thú vị.

Yêu cầu dừng thi công tượng "Nữ thần tự do" gây tranh cãi ở Sa Pa

Ngày 21/4, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết huyện này đã tiến hành kiểm tra việc một điểm du lịch tư nhân trên địa bàn cho xây dựng một khu check-in có nhiều phiên bản nổi tiếng, trong đó có tượng "Nữ thần tự do" đến từ nước Mỹ.

Hà Nội tuyên truyền, cổ động chào đón ngày hội toàn dân

Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, các chương trình văn hóa, nghệ thuật thể dục, thể thao phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vingroup khai trương siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Phú Quốc United Center

Ngày 21/04/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Phú Quốc United Center với 5 kỷ lục Việt Nam vừa được xác lập.

Tình cảm gia đình là cội nguồn của tình yêu đất nước

Lòng biết ơn, nhớ về nguồn cội là đạo lý tốt đẹp trong văn hóa Việt. Làm thế nào để giá trị đó luôn được tỏa sáng trong mỗi gia đình, nhân lên nhiều hơn qua nhiều thế hệ, lan tỏa trong xã hội là điều đang được quan tâm hiện nay.

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 ''Hoa Lư - Cố đô ngàn năm''

Tối 20-4, Năm Du lịch quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm" đã khai mạc tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Cố Đô - Hoa Lư (Ninh Bình).

Tự hào nguồn cội và khát vọng Việt Nam

“Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ tổ mồng Mười, tháng Ba”. Cứ đến ngày này, lời nhắn nhủ từ ngàn xưa lại thôi thúc hàng triệu trái tim hướng về đất Tổ, tri ân công đức tổ tiên.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Hội tụ sức mạnh văn hóa tâm linh của người Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng là một trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt Nam. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã trở thành một bản sắc văn hóa của cộng đồng, là sợi chỉ đỏ tạo nên truyền thống đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau của đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Pháo hoa rực sáng trong đêm Phú Thọ để mừng ngày giỗ Tổ

Tối 20/4 (tức mùng 9/3 âm lịch) người dân từ khắp nơi đổ về quảng trường Hùng Vương (Việt Trì, Phú Thọ) chiêm ngưỡng màn pháo hoa tầm cao.

Giao lưu trực tuyến: Những điểm mới của Luật Lao động liên quan đến công nhân viên chức lao động

Sáng ngày 20/4, tại trụ sở UBND huyện Đan Phượng đã diễn ra buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Bộ luật Lao động năm 2019 - Những điểm mới liên quan đến công nhân viên chức lao động áp dụng từ 1/1/2021” thu hút sự tham gia của gần 400 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng .

Phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2021

Sáng 19/4, tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm đã chính thức phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2021.

Liên kết phát triển du lịch huyện Đan Phượng

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, liên kết phát triển du lịch khu vực ngoại thành góp phần để doanh nghiệp du lịch hiểu và khai thác tiềm năng du lịch địa phương; đồng thời sẽ triển khai hợp tác tạo sản phẩm, dịch vụ mới cho Hà Nội.

Bảo đảm Lễ giỗ tổ Hùng Vương diễn ra an toàn, trang nghiêm, thành kính

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 tại Phú Thọ đã hoàn tất phù hợp với trạng thái bình thường mới, trong đó tập trung tổ chức các hoạt động phần lễ và một số hoạt động văn hóa nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành tín ngưỡng của nhân dân.

Ninh Bình sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2021

Đến thời điểm này, tỉnh Ninh Bình công tác chuẩn bị cho các hoạt động liên quan đến việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 đã hoàn tất, trong đó, việc chuẩn bị cho lễ khai mạc đã sẵn sàng.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô