Bảo hiểm xã hội tự nguyện 2021
Bảo hiểm xã hội tự nguyện 2021

Bạn Hoàng Thị Lý (Hoài Đức) gửi thư tới Báo Phụ nữ Thủ đô nhờ giải đáp: Do dịch bệnh Covid nên Công ty tôi đang làm tạm dừng hoạt động và cho nhân viên nghỉ vệc, nay tôi muốn tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nhưng chưa rõ năm 2021 có thay đổi gì không? Xin cảm ơn quý báo !

Mức đóng Bảo hiểm xã hội năm 2021 có gì mới?

Nhiều bạn đọc nữ thắc mắc gửi thư đến Báo Phụ nữ Thủ đô hỏi về những quy định mức đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2021. Về việc này Báo PNTĐ trả lời như sau:

Quyền lợi của lao động nữ thay đổi thế nào từ năm 2021?

Bạn Nguyễn Thu Hoài, Chương Mỹ gửi thư hỏi Báo PNTĐ về những quy định mới về quyền lợi của lao động nữ từ năm 2021. Báo PNTĐ trả lời bạn như sau:

Bị nhiễm Covid-19 người lao động có được nhận BHXH 1 lần?

Bạn đọc ở Hải Dương gửi thư hỏi Báo PNTĐ: Nếu không may bị nhiễm Covid-19 buộc nghỉ việc để cách ly, chữa trị thì người lao động (NLĐ) có thuộc trường hợp được nhận BHXH 1 lần không ?

Khi người mua chưa trả hết tiền thì quyền sở hữu căn hộ của ai?

Tôi có một căn hộ chung cư đang cho người khác thuê. Mới đây, người thuê ngỏ ý muốn mua lại căn hộ của tôi, nhưng lại đề xuất trả trước 50%, số tiền còn lại sẽ trả dần hàng tháng đến khi hết.

Nghỉ việc trước khi sinh em bé có được hưởng chế độ thai sản không?

Em đang mang bầu được 6 tháng. Vì một số lý do cá nhân nên em phải chuyển nhà về Thái Bình gấp, em dự định sẽ chỉ đi làm đến hết tháng tháng 2/2021 rồi xin nghỉ hẳn.

Ba chính sách mới về bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế áp dụng từ 1/1/2021

Sau đây là những chính sách mới về bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, bảo hiểm y tế (BHYT) tác động lớn đến mọi người từ 1/1/2021.

Tự đóng tiếp bảo hiểm để hưởng đủ quyền lợi thai sản khi công ty khó khăn

Em đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 11/2020. Em đang mang thai và dự sinh vào tháng 6/2021. Như vậy tính từ lúc đóng BH đến lúc em sinh là được 7 tháng.

Án mạng gia đình chỉ vì ghen tuông mù quáng

Vì ghen tuông mù quáng, người chồng xuống tay đoạt mạng vợ. Gia đình tan vỡ, những đứa trẻ bỗng chốc thành mồ côi... Vụ án mạng này là bài học cho những người chỉ vì ghen tuông mù quáng mà đánh mất hạnh phúc gia đình.

Thị trấn Quốc Oai: Xây nhà trên đất nông nghiệp - Chính quyền có làm ngơ?

Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được thông tin của người dân ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai nêu bức xúc về việc nhiều vi phạm xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp dọc tuyến đường tỉnh lộ 421B ngang nhiên tồn tại gây ô nhiễm môi trường nhưng chính quyền không xử lý. Phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô tìm lời giải về vấn đề này.

Báo Phụ nữ Thủ đô trao 100 triệu đồng không lấy lãi cho phụ nữ nghèo huyện Phú Xuyên

Xã Nam Phong (huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) về đích nông thôn mới từ năm 2016. Ở xã thuần nông này, chị em phụ nữ được ngợi khen thương chồng, chăm con, chăm chỉ, cần cù chăn nuôi, trồng trọt. Tuy nhiên, năm 2020 với quá nhiều bất lợi về thiên tai, dịch bệnh đã khiến đời sống của nhiều gia đình chị em phụ nữ ở vùng quê này gặp khó khăn.

Gạo Thái Lan khó cạnh tranh với gạo Việt Nam và Ấn Độ

(PNTĐ) – Chiều 11/1, Bộ Công Thương thông tin, lần đầu tiên trong 19 tháng, chỉ số sản xuất (MPI) của Thái Lan tăng 0,35% trong tháng 11/2020 so với cùng kỳ năm trước nhờ sản xuất xe, xăng và điện tử tăng mạnh.

Nỗi bất hạnh của người cha

Chỉ vì con trai bất hiếu, ông Nguyễn Văn Đức (67 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã không kiềm chế được cơn giận dữ, ra tay đâm trọng thương con mình.

Quy định về việc đốt pháo và pháo hoa

Tôi nghe nói có quy định mới của Chính phủ về việc người dân được đốt pháo và pháo hoa trong dịp lễ, Tết? Mặt khác, tôi vẫn nghe thấy trên đài, báo có những thông tin người buôn bán vận chuyển pháo nổ lại vẫn bị xử lý hình sự.

Nhức nhối vấn nạn ô nhiễm môi trường ở làng nghề Cát Quế, Hoài Đức

Xã Cát Quế là địa phương có làng nghề truyền thống chế biến thực phẩm và nghề chăn nuôi lợn phát triển nhất trên địa bàn huyện Hoài Đức. Nhiều năm qua, nơi đây rơi vào tình cảnh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ không khí, nguồn nước, người dân không có cách nào khác buộc phải “cam chịu”.

Bị bạn làm ăn tự ý bán tài sản của mình đầu tư

Tôi và một người bạn hợp tác làm ăn, cho thuê văn phòng chia sẻ theo giờ. Bạn tôi có mặt bằng dịch vụ diện tích hơn 100m2 tại một khu chung cư, tôi bỏ tiền đầu tư toàn bộ nội thất, máy tính, máy in, máy photocopy, điện thoại…

Ba Vì: Rác thải ùn ứ nhiều ngày gây ô nhiễm môi trường trầm trọng

Các điểm tập kết rác thải trên các tuyến đường nội đồng, đường liên thôn, liên xã trên địa bàn các xã của huyện Ba Vì vẫn thường xuyên trong tình cảnh rác quá tải, ùn ứ nhiều ngày, rác ngập tràn ra lòng đường vừa gây mất vệ sinh môi trường, mất mỹ quan, thậm chí cản trở các phương tiện tham gia giao thông.

Muốn nhận con nuôi nhưng làm giấy chứng sinh mình là mẹ đẻ

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 8 năm mà vẫn chưa có con dù đã chạy chữa nhiều nơi. Chúng tôi muốn nhận một bé gái để làm con nuôi.

Ba Vì bao giờ hết cảnh khát nước sạch?

Nhiều xã tại huyện Ba Vì đang lâm vào cảnh sử dụng nước giếng khoan với hàm lượng asen cao, không đảm bảo trong nhiều năm trời. Trong khi đó, vấn đề giải quyết nước sạch cho dân của các cấp chính quyền thì vẫn chờ… cơ chế.