Đề xuất thêm 55 chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Đề xuất thêm 55 chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn đang được quảng cáo vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

13 trường hợp mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới 18 giờ ngày 26/11, Việt Nam có thêm 10 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Cũng trong ngày, có 13 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Khỏi HIV nhờ uống thuốc nam?

Câu chuyện khó tin này đang được lưu truyền trên mạng khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô đã vào cuộc tìm hiểu và bước đầu có những thông tin cung cấp cho độc giả.

Thú vị trường hợp 1 trong 2 bé gái song sinh chào đời còn nguyên trong bọc ối

Bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa đỡ đẻ thành công ca sinh đôi. Thú vị là 1 trong 2 bé gái song sinh còn nguyên trong bọc ối hay còn gọi là “đẻ bọc điều” - hiện tượng hiếm gặp vô cùng.

Thu hồi giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố 6 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định số 731/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với thực phẩm nhập khẩu

Bộ Y tế đã có công văn gửi các bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài chính và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19.

5 trường hợp mắc Covid-19 nhập cảnh trong ngày 25/11

Tính từ 18h ngày 24/11 đến 18h ngày 25/11, Việt Nam có thêm 5 ca mắc mới, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Hà Nội yêu cầu hàng loạt biện pháp ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài vào

Sáng 25/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đã chủ trì phiên họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện để tiếp tục các biện pháp chủ động phòng chống, không để lây lan dịch Covid-19.

10 tháng đầu năm 2020, Hà Nội ghi nhận thêm 1.263 trường hợp nhiễm HIV

Chiều 24/11, Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ tổ chức đã thông báo kết quả 10 tháng đầu năm của ngành y tế Hà Nội.

Điều trị ung thư nhờ phương pháp chỉnh sửa gene

Giáo sư Peer cũng bày tỏ tin tưởng trong tương lai, phương pháp này sẽ thay thế việc điều trị bằng hóa chất.

Thu hồi toàn quốc dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có thông báo thu hồi toàn quốc dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex, SĐK: VD-26752-17, số lô: 2020001; ngày SX: 10/4/2020; HD: 09/4/2022 do Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên sản xuất.

Đình chỉ kíp trực liên quan trường hợp bệnh nhi tử vong sau tiêm tại BV Đa khoa Thạch Thất

Ca tử vong là bé C.H.K.A (15 tháng tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội). Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng ho, sốt, được chẩn đoán viêm phế quản. Tuy nhiên trong quá trình điều trị bệnh, bé có diễn biến xấu và đã tử vong.

5 ca Covid-19 mới được cách ly tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Tính từ 18h ngày 22/11 đến 18h ngày 23/11, Việt Nam có thêm 5 ca Covid-19 mắc mới, đều là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.

Sớm cập nhật thông tin tất cả các cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú lên bản đồ chống dịch

Đây là yêu cầu và mong muốn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi tới tỉnh Quảng Ninh tại buổi kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật lên bản đồ chống dịch (www.antoancovid.vn) tại một số nhà nghỉ, trường học, phòng khám tư nhân trên địa bàn TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

Thêm 1 ca Covid-19 nhập cảnh từ Đức vào Việt Nam

Tính từ 18h ngày 21/11 đến 6h ngày 22/11, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới, là ca nhập cảnh và đã được cách ly ngay tại Quảng Ninh.

Chính thức khai trương Cổng Công khai y tế

Cổng Công khai y tế là kênh chính thống của Bộ Y tế để người dân và doanh nghiệp tra cứu các thông tin về giá thuốc, giá trang thiết bị y tế, giá vật tư y tế, giá sinh phẩm chẩn đoán, giá khám chữa bệnh, giá niêm yết, giá đấu thầu, thông tin về các sản phẩm đang lưu hành hoặc đã được thu hồi...

Mách chị em cách phòng, tránh các bệnh "khó nói"

Phụ nữ, đặc biệt là chị em trong độ tuổi sinh sản thường có nguy cao mắc các bệnh "khó nói" về phụ khoa. Dù bệnh gây ảnh hưởng lớn đến đời sống vợ chồng, chức năng sinh sản nhưng nhiều nữ giới vẫn còn chủ quan, thậm chí không biết cách để đối phó với căn bệnh này.

Tăng cường công tác phòng chống bệnh Whitmore

Tại các tỉnh miền Trung, sau mưa lũ sẽ khiến vệ sinh môi trường tại các vùng dân cư bị ô nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Dự báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều trường hợp mắc bệnh Melioidosis (bệnh Whitmore).

Thành lập đại học Y Dược - đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 18/11, đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập trường đại học (ĐH) Y Dược trên cơ sở nâng cấp và phát triển Khoa Y Dược, ĐHQGHN.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô