Đến năm 2022, hơn 14.695 trường học sẽ được tiếp cận chương trình “Học thông qua chơi”
Đến năm 2022, hơn 14.695 trường học sẽ được tiếp cận chương trình “Học thông qua chơi”

Đây là dự án do Tổ chức VVOB (Giáo dục vì sự phát triển) triển khai tại Việt Nam với sự tài trợ của Quỹ LEGO trong năm 2020, kéo dài đến 2023.

Năm 2020 dành nhiều thời gian cho chương trình giáo dục phổ thông mới

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian trò chuyện với phóng viên TTXVN về những kết quả mà ngành Giáo dục đã đạt được năm 2019, những vấn đề được ưu tiên thực hiện trong năm 2020.

Nữ sinh Cao Lan xóa bỏ quan niệm “con gái không cần học cao”

Với nhiều bạn trẻ, sau cấp 3 học lên đại học là bình thường. Nhưng, với Đinh Thị Dung, dân tộc Cao Lan, con đường tới giảng đường đại học Luật Hà Nội lại được xây bằng ý chí vượt khó và mơ ước sau này sẽ giúp đồng bào mình nâng cao kiến thức, xóa bỏ

Cần lắp camera giám sát

Sở GD-ĐT Hà Nội đang chỉ đạo phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để xác minh làm rõ sự việc cô giáo bị tố bạo hành học sinh.

Giáo viên dạy nghệ thuật vừa thiếu, vừa yếu

Theo Chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) ban hành, các môn giáo dục nghệ thuật cho học sinh sẽ được đẩy mạnh.

Lại lùm xùm bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư

"Chức danh GS, PGS là dành cho các trường, các viện nghiên cứu khoa học, các đồng chí làm quản lý thì nhận chức danh đó làm gì".

Làm gì để chặn tiêu cực trong chọn sách?

Bộ GD-ĐT vừa công bố quyết định phê duyệt 32/38 bản thảo SGK của 8 môn học lớp 1 được sử dụng từ năm học 2020-2021. 6 bản thảo còn lại là sách của môn tiếng Anh.

Những ngôi trường hạnh phúc

“Những ngôi trường hạnh phúc” là tên một phong trào do Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) phát động trong toàn ngành nhằm hướng đến một môi trường sư phạm mẫu mực.

Động lực hay rào cản

Theo Dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ công chức và Viên chức sẽ không còn hình thức hợp đồng không xác định thời hạn.

Quá nhiều bộ sách giáo khoa có gây lãng phí?

Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ chính thức công bố trong tuần này những bộ SGK lớp 1 đã được Bộ thẩm định theo chương trình mới để các địa phương lựa chọn sử dụng trong năm học 2020-2021.

Hà Nội có thêm 133 trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2019

Ba tháng cuối năm, các quận, huyện, thị xã đăng ký công nhận mới 133 trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2019

Trường tự chủ... thiếu quyền tự chủ

PNTĐ-Hiện nay, có một nghịch lý, chúng ta yêu cầu các trường tự chủ nhưng lại không trao quyền tự chủ cho các trường...

Nhiều bạn trẻ thiếu kỹ năng mềm khi tuyển dụng

PNTĐ-"Nhiều bạn không soạn thảo nổi một văn bản, không biết diễn đạt suy nghĩ, khả năng thuyết phục người đối diện. Khi nhận các bạn vào làm, doanh nghiệp phải đào tạo lại..."

Không ghi hình thức đào tạo và xếp loại trên bằng đại học: “Cào bằng” chất lượng?

PNTĐ-Theo dự thảo Thông tư về nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ ghi hình thức xếp loại trên văn bằng.

Từ năm 2021 sẽ áp dụng phương án thi trên máy tính

Dự kiến, tháng 7-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phương án thi trung học phổ thông quốc gia trên máy tính để bắt đầu áp dụng từ năm 2021.

Đề xuất văn bằng giáo dục đại học không phân biệt loại hình đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư ban hành quy định nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học.