Chính thức ra mắt sinh viên DynaGen Initiative khóa II
Chính thức ra mắt sinh viên DynaGen Initiative khóa II

52 sinh viên xuất sắc vượt qua 3 vòng tuyển chọn đã chính thức ra mắt trong Hội thảo “Tổng kết DynaGen khóa I - Ra mắt DynaGen Initiative khóa II” cuối tuần qua. Không những được nhìn lại những hoạt hoạt động của khóa I, các sinh viên khóa II còn được gặp mặt và giao lưu với Ban Cố vấn, Ban huấn luyện và các đơn vị đồng hành cùng dự án.

Giám sát việc thực hiện đổi mới chương trình SGK giáo dục phổ thông

Tiếp tục các nội dung làm việc tại Phiên họp toàn thể lần thứ 14 được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa, sáng 25/9, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã thảo luận cho ý kiến về Kết quả giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH và Nghị quyết số 51/2017/QH của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa.

Cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp: Có "vẽ đường cho hươu chạy"?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 32, quy định nếu được giáo viên cho phép và để phục vụ học tập, học sinh THCS, THPT được sử dụng điện thoại trong lớp. Quy định mới này đang tạo nên làn sóng tranh cãi trong dư luận.

“Giảm tải” cho cả giáo viên và học sinh

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Điều lệ trường THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học. Trong đó, nhiều nội dung mới đưa ra trong Điều lệ đã giảm tải áp lực cho cả giáo viên, học sinh.

Các trường đại học “vơ” thí sinh

Trượt đại học theo phương thức xét tuyển kết hợp có thể chuyển sang xét kết quả tổ hợp môn thi tốt nghiệp THPT. Không đỗ theo điểm thi tốt nghiệp THPT thì xoay qua xét theo học bạ... Ghi nhận từ mùa tuyển sinh đại học năm nay cho thấy, chưa bao giờ, việc trúng tuyển đại học lại dễ dàng đến vậy.

Khó quản học sinh dùng điện thoại trong lớp

Bỏ quy định cấm học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học là một trong những điểm mới của Điều lệ trường THCS, THPT vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Theo đó, học sinh được dùng điện thoại để phục vụ việc học tập, với điều kiện phải được sự cho phép của giáo viên. Quy định này khiến học sinh mừng, nhưng phụ huynh không khỏi lo lắng.

Nữ sinh Ninh Bình giành ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Thắng áp đảo ba "nhà leo núi" trong các phần thi, đồng thời giải mã nhanh chóng hình ảnh bí mật ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, trường Trung học phổ thông Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã xuất sắc giành quán quân Cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã giành được vòng nguyệt quế trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 với 235 điểm.

Một đầu sách giáo khoa "cõng" hàng chục đầu sách tham khảo

Cứ vào đầu năm học, không ít phụ huynh lại nhăn nhó vì tình trạng mua sách giáo khoa cho con nhưng lại phải “cõng” thêm nhiều đầu sách tham khảo. Và đầu năm học này, câu chuyện buồn trên lại tái diễn.

8x với ước mơ “đưa gốm Việt” ra thế giới

Sản phẩm gốm đắp nổi 3D của nữ nghệ nhân 8x Vũ Như Quỳnh đã lọt vào vòng cụm phía Bắc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Trước đó sản phẩm này đã được Hội LHPN Hà Nội vinh danh tại Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo khởi nghiệp năm 2018.

Giáo dục bằng biện pháp nhân văn

Dự thảo Thông tư quy định về khen thưởng và kỷ luật đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo học sinh, giáo viên, phụ huynh vì tính nhân văn, phù hợp với tư tưởng của giáo dục hiện đại.

Dạy học trực tuyến

Năm nay, gần 23 triệu học sinh trên cả nước đã bước vào một mùa khai giảng đặc biệt trong một bối cảnh chưa từng có tiền lệ từ trước tới nay, bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nhiều thí sinh "điểm cao vẫn trượt"

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay ở mức cao đã dẫn tới điểm trúng tuyển vào nhiều trường đại học cao hơn các năm trước. Không ít thí sinh có điểm thi 3 môn tổ hợp ở mức khá, giỏi tưởng đã chắc chắn trúng tuyển thì nay đường vào đại học vẫn chông chênh.

Tăng cường quản lý sách giáo khoa và tài liệu tham khảo

Trước thực trạng phụ huynh bức xúc về việc bán sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về tài liệu tham khảo sử dụng tại trường để học sinh, phụ huynh lựa chọn.

Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chưc hội thảo trường học online

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) vừa tổ chức thành công sự kiện thường niên Hội thảo trường học online (VYSA SCHOOL FAIR ONLINE 2020) trên nền tảng Zoom.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp năm học mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Các học sinh yêu khoa học công nghệ tổ chức trại hè để thỏa đam mê

Được tổ chức lần đầu vào năm 2017, trại hè GART Camp đã tiếp cận tới hơn 2.100 em học sinh và giúp nhiều thế hệ các bạn trẻ có cơ hội được tiếp xúc và phát triển niềm đam mê của mình đối với bộ môn STEM cũng như ngành công nghệ kỹ thuật. Năm nay, từ hơn 200 đơn đăng ký, sau quá trình chọn lọc, hơn 30 em học sinh với độ tuổi 13-15 đã tham gia.

Lễ khai giảng đặc biệt

Năm học mới này thật sự khác biệt và đáng nhớ, bởi cùng với không khí háo hức chào đón một khởi đầu, còn là tâm thế phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Bởi vậy, dù chỉ trong 45 phút, nhưng lễ khai giảng năm nay đã được ghi nhận vẫn vẹn nguyên sự hào hứng của một ngày hội tựu trường.

Hà Nội: Hơn 2,1 triệu học sinh bước vào năm học mới, vừa chống dịch, vừa dạy tốt, học tốt

Ngày 5/9/2020, cùng với học sinh cả nước, hơn 2,1 triệu học sinh Hà Nội đã chính thức bước vào năm học 2020-2021. Năm nay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngành giáo dục đã đặt ra mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa dạy tốt học tốt.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đánh trống khai trường tại trường THCS Giảng Võ

Sáng 5/9, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, GS- TS. Nhà Giáo ưu tú, đã dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội).