Ghi dấu bản tráng ca lịch sử cùng Hà Nội

Từ năm 1964 - 1972, giặc Mỹ tiến hành chiến tranh leo thang, bắn phá miền Bắc bằng không quân và hải quân, cả Hà Nội nằm trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Nói không với bạo lực, vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Dù liên tục lên tiếng, song các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em vẫn diễn ra trên khắp cả nước với tính chất và mức độ bạo hành, xâm hại ngày càng trầm trọng.

"Nhân lên những "Ước mơ Totto-chan"

Tại thư viện trường THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy, cuốn truyện Totto-chan bên cửa sổ thường được nhiều học sinh tìm đọc.

Cãi vã giữa đường, người đàn ông cầm dao chém vợ trọng thương

Trong quá trình xảy ra cãi vã, người đàn ông ngang nhiên cầm dao chém người phụ nữ trọng thương ở khu vực cầu Dậu (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Đưa ra xét xử kẻ truy sát cả nhà em trai khiến 4 người tử vong ở Đan Phượng

Thông tin từ VKSND TP Hà Nội, đơn vị vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Phần nổi chết chóc của tảng băng chìm

Thế giới chấn động sau khi thi thể 39 người nhập cư chết cóng trong container Anh. Vụ này mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm của hoạt động kinh doanh buôn người vào Anh.

"Bóng hồng" ở Nhà máy lọc dầu Dung Quất

PNTĐ-“Công việc chọn mình và cũng buộc mình thường xuyên có mặt tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để thực hiện các công việc được giao. Mục tiêu cuối cùng là hoàn thành công việc đúng tiến độ”.

Thi đua là động lực phát triển

PNTĐ-5 năm qua, với sự cố gắng của các cấp Hội LHPN Hà Nội, phong trào thi đua yêu nước đã đạt được nhiều thành tích, nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Trường nghề hút sinh viên

PNTĐ-Những năm gần đây, nhiều trường nghề đang có sức hút mạnh mẽ, được học sinh khá giỏi tìm đến. Năm học 2019-2020 này cũng không phải ngoại lệ...

Chuyện tình của những "nữ xế" trên tuyến đường Trường Sơn

PNTĐ-Chiến tranh đã trôi qua hơn 40 năm, những nữ chiến sỹ lái xe Trường Sơn thưở nào đã lên chức bà. Hằng năm, Ban liên lạc nữ lái xe Trường Sơn đều tổ chức gặp mặt...

"Thổi hồn" cho nông thôn mới

PNTĐ-Chương trình 02 - CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” đã thổi luồng gió mới vào khu vực nông thôn...

Kỳ cuối: Những “mảnh ghép” của Hà Nội thanh lịch, văn minh

PNTĐ-Khi mỗi công dân Thủ đô hiểu được trách nhiệm của mình, có ý thức giữ gìn lời ăn, tiếng nói, ứng xử chuẩn mực… sẽ góp phần làm nên một Hà Nội văn hiến, thanh lịch, văn minh.

Kỳ 3: Tiếng cười trên những “miền quê đáng sống”

PNTĐ-Thời gian qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã có nhiều sáng kiến, mô hình tự quản hiệu quả, thiết thực…thể hiện vai trò của phụ nữ trong tham gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Kỳ 2: Những “nữ thủ lĩnh” trong xây dựng đời sống mới

PNTĐ-Để có thể đảm đương cùng một lúc nhiều cương vị, lại toàn ở những vị trí đầu tàu, những người phụ nữ ấy đều có chung tinh thần cống hiến, muốn được xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Kỳ 1: Giữ nét Tràng An trong lòng phố cổ

PNTĐ-Ngày hôm nay, giữa không gian phồn hoa đông đúc, dưới những ngôi nhà mái đỏ rêu phong hay đâu đó nơi ngõ nhỏ, phố nhỏ, vẫn có những con người luôn giữ gìn hồn xưa Hà Nội.

Hà Nội xứng danh “Thành phố vì Hoà bình”

PNTĐ-Danh hiệu “Thành phố vì Hoà bình” được trao cho Hà Nội đã khẳng định Thủ đô Hà Nội có một ý nghĩa đặc biệt và giá trị với thế giới.

Sáng mãi niềm tin và khát vọng hòa bình

PNTĐ-Suốt 20 năm qua, Hà Nội đã không ngừng nỗ lực gìn giữ và phát huy danh hiệu “Thành phố vì Hòa bình”.

Chung cư ùn ùn mọc lên, trường học không theo kịp

PNTĐ-Từ ngày 1-18/7, Hà Nội bắt đầu tuyển sinh đầu cấp vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020. Trong đó vấn đề được người dân quan tâm vẫn là tình trạng quá tải trường lớp...