Kỳ 3: Đổi thay lớn nhờ cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”
Kỳ 3: Đổi thay lớn nhờ cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”

10 năm qua (2010-2020), các cấp Hội LHPN Hà Nội đã triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, qua đó đóng góp vào các phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống con người và xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh

Chính thức ra mắt sinh viên DynaGen Initiative khóa II

52 sinh viên xuất sắc vượt qua 3 vòng tuyển chọn đã chính thức ra mắt trong Hội thảo “Tổng kết DynaGen khóa I - Ra mắt DynaGen Initiative khóa II” cuối tuần qua. Không những được nhìn lại những hoạt hoạt động của khóa I, các sinh viên khóa II còn được gặp mặt và giao lưu với Ban Cố vấn, Ban huấn luyện và các đơn vị đồng hành cùng dự án.

LHQ kêu gọi chấm dứt tình trạng mang thai ở tuổi vị thành niên

Theo Liên hợp quốc, tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe, cứ 1.000 trẻ em gái từ 15-19 tuổi thì có 62 trường hợp mang thai và tình hình đang trở nên tồi tệ hơn do đại dịch COVID-19.

Gần một nửa người đồng tính nữ bị giảm thu nhập

Đây là một trong những phát hiện chính được Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) khảo sát trực tuyến về tác động của COVID-19 tới người LGBTI+, tính từ giữa năm 2020.

Đăng ký và thống kê hộ tịch để cung cấp dữ liệu dân số hiệu quả

Hội thảo về các giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động Chương trình hành động quốc gia về đăng ký, thống kê hộ tịch, giai đoạn 2017-2024 đã được tổ chức sáng nay, 25/9/2020 tại Hà Nội.

Chuyện đau lòng khi giới trẻ quyên sinh từ những khu chung cư

Nếu như gặp chuyện bế tắc, một số người tìm đến cái chết và bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giới trẻ lại chọn cách quyên sinh từ những tòa nhà chung cư gây ra một hiệu ứng chuỗi…

Thu nhập của lao động nữ chỉ bằng khoảng 80% so với nam

Lao động nữ chiếm gần một nửa lực lượng lao động quốc gia, tuy nhiên chất lượng việc làm lại chưa ổn định và thiếu bền vững. Thu nhập bình quân tháng của lao động nữ chỉ bằng khoảng 80% so với nam.

Ngôi nhà mới, hy vọng mới

Gia đình có hoàn cảnh rất đỗi khó khăn khi chồng đau ốm, con gái lấy chồng xa khó đỡ đần sớm hôm, bản thân cũng không được khỏe, hoàn cảnh của chị Dương Thị Lan, Hội viên Phụ nữ Chi hội 6, Hội LHPN phường Đồng Mai, quận Hà Đông đã được Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN Quận sẻ chia bằng một "Mái ấm tình thương" đã được trao sáng ngày 24/9.

52 dự án lọt vào Cuộc thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng 2020

Cuộc thi thuyết trình phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng 2020 là cơ hội để phụ nữ thể hiện các dự án/ý tưởng khởi nghiệp của mình. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những dự án xuất sắc nhất vào vòng Chung kết cấp toàn quốc.

Hành trình của những người mẹ đi tìm công lý cho con

Dù biết con đường đi tìm công lý khi con gái bị xâm hại tình dục là gian nan, nhọc nhằn, nhưng những người mẹ đã không bao giờ bỏ cuộc...

Hội LHPN Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020

Ngày 18/9, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ cán bộ cơ quan Thành hội nhằm nâng cao ý thức và cung cấp kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi sự cố cháy nổ xảy ra.

Nữ sinh Ninh Bình giành ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Thắng áp đảo ba "nhà leo núi" trong các phần thi, đồng thời giải mã nhanh chóng hình ảnh bí mật ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, trường Trung học phổ thông Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã xuất sắc giành quán quân Cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Phát huy vai trò của thanh niên với Tổ quốc

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thanh niên 2020 thay thế Luật Thanh niên năm 2005, và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021. Việc ban hành Luật Thanh niên có ý nghĩa chính trị, pháp lý sâu sắc.

Ký thỏa thuận hỗ trợ 2 tỷ đồng đến trẻ em khó khăn

Chương trình tài trợ trị giá 2 tỷ đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động sẽ cung cấp sữa hạt dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 15 địa phương. Bên cạnh đó, sẽ xây dựng hai điểm trường ở hai tỉnh miền núi phía bắc Điện Biên và Hà Giang.

Bố mẹ yên tâm để tôi rời khỏi vòng tay

26 tuổi và đang mang căn bệnh khiến mình “mất đi” một nửa gương mặt, Hà Bích Hảo nói về con đường mình đi và những dự định một cách say mê. Khiếm khuyết – chắc hẳn ai cũng có, về một thứ gì đó. Nhưng để nghị lực và dồi dào năng lượng cho các hoạt động xã hội như cô gái này – thì không phải ai cũng làm được.

15 thí sinh xuất sắc lọt vào Chung kết “Duyên dáng Phụ nữ Ba Đình” năm 2020

Xinh đẹp, tự tin, phong cách trình diễn ấn tượng, duyên dáng và phần thuyết trình trả lời câu hỏi của Ban giám khảo rất thuyết phục, 15 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng thi Chung khảo bước tiếp vào vòng Chung kết hội thi “Duyên dáng Phụ nữ Ba Đình” năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 2/10/2020.

Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước.

COVID-19 làm gia tăng nạn tảo hôn và buôn bán trẻ em trên thế giới

Theo Aljazeera, hàng chục nghìn bé gái trên khắp châu Á đang bị đẩy vào tình cảnh kết hôn sớm khi gia đình các em vốn dĩ nghèo đói giờ đây lại càng khó khăn bởi dịch Covid-19.

Trao cơ hội để phụ nữ phát triển toàn diện

Năm 2020, thế giới sẽ kỷ niệm 25 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh và 5 năm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen cho đôi bạn 10 năm cõng bạn đến trường

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định về việc tặng Bằng khen cho 2 em Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu, học sinh lớp 12A6, trường THPT Triệu Sơn 5 về thành tích vượt khó vươn lên trong học tập.