Chồng công khai có quỹ riêng
Chồng công khai có quỹ riêng

Chúng em mới kết hôn và vừa trải qua tháng trăng mật. Qua những ngày tháng ngọt ngào sau khi cưới, chúng em bắt đầu sắp xếp cuộc sống hôn nhân. Hai vợ chồng đã ngồi lại với nhau, nói chuyện về các vấn đề chi tiêu trong gia đình, công việc, sắp xếp thời gian của vợ chồng sao cho hợp lý.

Muốn ly hôn chồng là người nước ngoài phải làm thế nào?

Con gái tôi kết hôn với một người Hàn Quốc. Mọi thủ tục kết hôn đều làm ở Việt Nam. Cưới xong, con gái tôi theo chồng về Hàn Quốc sinh sống. Sau ba năm, hôn nhân không còn hạnh phúc nên con gái tôi đã đưa con về Việt Nam sống, con rể tôi vẫn ở Hàn Quốc.

Cân bằng chữ hiếu

Em là con một trong gia đình nên bố mẹ mong muốn em lấy chồng ở rể để thực hiện chữ hiếu. Bản thân em cũng mong muốn điều đó, nên khi yêu điều kiện đầu tiên của em là chồng tương lai phải đồng ý ở rể. Ước nguyện của em và bố mẹ cuối cùng cũng thành sự thậT.

Có bầu trước phải xét nghiệm AND mới được cưới

Em và cô ấy yêu nhau thật lòng, và đã lỡ vượt quá giới hạn vài lần. Bây giờ cô ấy thông báo có bầu, muốn tổ chức cưới. Em cũng muốn tình yêu của chúng em nhanh tiến tới hôn nhân nên về thưa chuyện với gia đình.

Chỉ có sự chân thành và kiên trì mới cứu được gia đình

Việc người chồng chăm chỉ làm ăn, làm công ty xong, khi về lại tham gia làm thêm với nhà ngoại để có thêm thu nhập chắc chắn là “điểm cộng” không chỉ đối với người vợ, mà còn chiếm được cảm tình của cả gia đình bên ngoại...

Bạn trai "có mới", nhưng không "nới cũ"

Trước khi đến với em, anh ấy đã từng đổ vỡ hôn nhân. Anh là người chủ động ly hôn vì cảm thấy cuộc sống vợ chồng luôn bất đồng quan điểm.

Bà nội “tò vò” nuôi “cháu tu hú”

5 năm bỏ chồng ở quê một mình theo con lên thành phố chăm cháu nội. Rồi, bỗng một ngày, tôi biến thành bà nội "tò vò" nuôi đứa "cháu tu hú" với nỗi cay đắng tột cùng.

Vợ chồng cãi vã vì quà của "chồng người ta" nhân ngày 8/3

Mỗi năm cứ đến ngày 8/3 là vợ chồng tôi lại xảy ra cãi vã. Nguyên nhân là do vợ tôi luôn so sánh quà của “chồng người ta” được bạn bè đăng tải trên mạng xã hội với quà mà tôi mua tặng vợ.

Không kết hôn có được nhận con nuôi?

Do quá tuổi lập gia đình nên em có ý định sống đơn thân và nhận con nuôi để cuộc sống bớt cô đơn.

Lấy chồng không dám cưới có bị "mất giá"?

Chúng em yêu nhau và có kế hoạch kết hôn năm ngoái. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 phức tạp nên đám cưới bị hoãn.

Mẹ muốn ly hôn phải “xin phép” con

Cuộc sống của tôi không còn hạnh phúc, chồng tôi biết rõ điều ấy nhưng không muốn phá bỏ hôn nhân vì danh dự và lòng ích kỷ của anh ta. Lợi dụng đứa con nhỏ luôn muốn bố mẹ hạnh phúc, chồng tôi đã ra điều kiện nếu muốn ly hôn tôi phải xin phép con trai trước...

Giữ yêu thương ngày Tết

Chiều cuối năm, dù là ngày làm việc cuối cùng của năm cũ nhưng đường dây tư vấn của văn phòng Tâm Giao vẫn liên tục bận. Những cuộc gọi xin tư vấn đều mang nặng tâm tư nỗi niềm liên quan đến Tết nhiều hơn lúc nào hết.

Muốn giữ vỏ bọc hôn nhân sau ly hôn

Cuộc hôn nhân của chúng tôi không hạnh phúc kể từ khi vợ tôi xao lòng với người tình cũ. Sau sự cố ấy, cả tôi và vợ đều cố gắng hàn gắn lại nhưng không cứu vãn được.

Cả hai thấy hạnh phúc là được

Người phụ nữ ấy tìm đến văn phòng tư vấn tâm lý – hôn nhân của chúng tôi từ thành phố cảng. Chị thú nhận không lạ gì “đất Hà Thành” và đã có một đôi lần đi ngang qua, nhìn thấy văn phòng, định vào, nhưng lại thôi.

Khổ vì hình phạt ly thân của vợ

Lâu nay, tôi có một nỗi khổ trong đời sống vợ chồng không biết bày tỏ cùng ai. Đó là kiểu phạt chồng "kì quái" của vợ tôi. Mỗi lúc chúng tôi cãi cọ, mâu thuẫn về một vấn đề gì đó, cô ấy lại áp dụng hình phạt ly thân.

Bị phản bội, làm sao để lấy lại niềm tin?

Cách đây một năm, chồng em ngoại tình với một phụ nữ bên ngoài. Cô ta từng là bạn hàng làm ăn với chồng em. Họ có nhiều điều kiện gặp gỡ nhau mỗi lần chồng em mang hàng đến chỗ cô ta.

Cuộc đời của cha mẹ, xin các con hãy trả lại!

Hai ông bà đèo nhau đến phòng tư vấn từ sáng sớm để hỏi về việc vợ chồng ly hôn rồi muốn quay lại với nhau thì làm thế nào? Ở tuổi xế chiều rồi, họ có cần tổ chức đám cưới lại, hay ra phường đăng ký kết hôn nữa không?...

Nhà chồng không cho con dâu góa chồng tái hôn

Cách đây 5 năm, chồng em mất do bệnh hiểm nghèo. Từ đó đến nay, em vẫn sống chung với bố mẹ chồng và con trai nhỏ. Nay, tang chồng đã hết, bố mẹ đẻ khuyên em nên tái hôn tìm hạnh phúc mới vì tuổi vẫn còn trẻ.

Kiểm soát chồng bao nhiêu thì đủ?

Chúng em đang chuẩn bị làm đám cưới. Em và anh ấy đều có công việc ổn định, thu nhập khá. Từ ngày thông báo việc kết hôn, em thường xuyên nhận được nhiều lời khuyên của người thân và bạn bè. Họ khuyên em, cưới xong phải kiểm soát chồng thật chặt.

Phụ nữ thất bại hôn nhân: Tốt cũng thành xấu?

Tôi đang có ý định tiến tới hôn nhân với một người phụ nữ đã một lần thất bại hôn nhân. Lý do cô ấy ly hôn là không thể chung sống với người chồng nghiện rượu và bạo lực. Sau khi ly hôn, từ một người chỉ ở nhà nội trợ, cô ấy học cách kinh doanh để kiếm sống và nuôi con.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô