Phụ nữ thất bại hôn nhân: Tốt cũng thành xấu?
Phụ nữ thất bại hôn nhân: Tốt cũng thành xấu?

Tôi đang có ý định tiến tới hôn nhân với một người phụ nữ đã một lần thất bại hôn nhân. Lý do cô ấy ly hôn là không thể chung sống với người chồng nghiện rượu và bạo lực. Sau khi ly hôn, từ một người chỉ ở nhà nội trợ, cô ấy học cách kinh doanh để kiếm sống và nuôi con.

Đem chuyện thiên hạ về nhà cãi nhau với chồng

Vợ em làm nghề buôn bán ở chợ vải nên biết rất nhiều chuyện của hàng xóm và thiên hạ, do hội chị em hay ngồi "buôn dưa lê" với nhau.

Hãy học cách chấp nhận nhau

Mỗi người phải biết chấp nhận nhau, lựa nhau mà chung sống, không nên khắt khe quá mức. Chỉ nhắc anh và các cháu để ý mẹ cháu, sợ nhất là tham gia mấy cái đạo linh tinh, về nhà thay đổi tính nết, bắt chồng con sinh hoạt giống mình hoặc bị lừa đảo gì đó thôi, còn tham gia hội nhóm gì cũng được, vui là được…

Làm gì với ông chồng ngoại tình suốt 50 năm?

Ở tuổi xế chiều, bà gọi điện đến phòng tư vấn giọng nghẹn lại với câu hỏi: “Tôi nên sống tiếp như thế này hay là… tìm cách chết đi cho nhanh?”.

Nỗi đau của người phụ nữ khuyết tật

Không ai mong muốn rơi vào nghịch cảnh, nhưng nếu không may nghịch cảnh đến với mình, chúng ta phải học cách chấp nhận và sống vượt lên nghịch cảnh đó.

Chồng cài mật khẩu điện thoại là có... bồ nhí?

Chồng em là người đàn ông sống có trách nhiệm với vợ con. Nhưng, điều đó vẫn không làm em yên tâm vì chiếc điện thoại của anh luôn cài mật khẩu. Em nghĩ, nếu không có gì mờ ám thì không việc gì phải giấu mật khẩu với bạn đời.

Chồng “bán mình” nuôi... vợ con, thương hay hận?

Chị là một người vợ, ở nhà nội trợ chăm sóc con từ lúc kết hôn cho tới bây giờ. Chồng chị làm trụ cột kinh tế gia đình. Dịch Covid-19 bất ngờ xảy ra khiến công việc của anh bị ảnh hưởng, thu nhập bị giảm sút, cuộc sống gia đình khó khăn, bế tắc. Và rồi, anh tìm giải pháp làm kinh tế bằng cách mà chị không bao giờ ngờ đến...

Vợ hiền lành bỗng biến thành... sư tử

Vợ em là người hiền lành, lúc nào cũng dịu dàng. Chính vì đức tính này mà em yêu cô ấy mê mệt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng đến khi vợ em sinh con thì mọi thứ trở nên khác hẳn. Em thấy nhiều phụ nữ sinh con xong tính tình vẫn không thay đổi. Vậy mà vợ em thì lại khác hẳn luôn, từ một người hiền lành, cô ấy bỗng chốc biến thành… sư tử dữ dằn.

Chồng ở rể như khách trọ trong nhà vợ

Em là con gái một nên khi lấy chồng bố mẹ yêu cầu chồng em phải ở rể. Bố mẹ chồng em và anh ấy đồng ý vì tiện cho điều kiện công việc của hai vợ chồng em. Thoạt nhìn vào, ai cũng nghĩ cuộc sống của vợ chồng em rất viên mãn.

Khi đàn ông ngại ngần “sức khoẻ bình thường”, không dám “tiến tới”

Tiễn người đàn ông ấy ra cửa, anh đi xa rồi mà tôi vẫn chưa hết xúc động vì sự tử tế, chân thành của anh trong mọi mối quan hệ tình cảm. Tôi cũng tự hào rằng đã được anh cũng như nhiều người tin tưởng.

Không muốn thuê giúp việc vì sợ dâu... lười biếng

Con dâu tôi làm việc trong một tập đoàn liên doanh với nước ngoài, vừa cưới về tháng trước thì tháng sau đòi thuê giúp việc. Con dâu bảo có thu nhập cao nên trả lương được cho giúp việc. Tôi không đồng ý vì cho rằng con dâu lười biếng nên mới thuê người làm hộ.

Chuyện người đàn ông đa nghi và thiếu hiểu biết

Người đàn ông không dám đi xe máy tới tận cửa phòng tư vấn tâm lý của chúng tôi, anh sợ có ai là người quen nhìn thấy, nên gửi xe rất xa và đi bộ tới.

Sau ly hôn, có được đòi lại tài sản từng cho chồng mượn?

Khi cưới, gia đình em cho của hồi môn là một số tài sản có giá trị tương đối lớn. Sau này chồng em nài nỉ cho mượn để lấy vốn làm ăn, nhưng sau đó bị thua lỗ hết. Hiện vợ chồng em đã ly hôn.

Bạn trai “thích” uống rượu

Bạn trai em năm nay 21 tuổi. Anh ấy cái gì cũng tốt chỉ có một tật xấu duy nhất khiến em nhiều lần buồn khổ. Đó là anh ấy “thích” uống rượu. Chỉ cần có một lý do nho nhỏ là anh ấy cũng có thể lên chương trình cho một cuộc nhậu nhẹt.

Chờ giàu rồi mới kết hôn

Chúng em yêu nhau đến bây giờ đã hơn 3 năm. Dù cả hai đã đi làm nhưng vì lương thấp nên chúng em vẫn sống phụ thuộc vào bố mẹ. Gần đây, bạn gái em thúc giục chuyện cưới xin nhưng em chưa đồng ý. Lý do, em rất sợ kết hôn xong phải sống cảnh nghèo khó.

Vượt qua nỗi sợ mới có hạnh phúc

Người phụ nữ ấy mới 48 tuổi, có một chồng, một con gái đang học năm thứ 3 đại học ở Hà Nội. Chị sống ở một vùng quê ngoại thành, chỉ mất 30 phút đi xe buýt là đã vào tới thành phố. Vậy mà phải nhờ người gọi điện tới VP Tư vấn tâm lý hôn nhân - gia đình, rồi được chuyên viên tư vấn động viên mãi chị mới dám cầm máy kể về câu chuyện đời mình.

Sống riêng vẫn mâu thuẫn với mẹ chồng

Vợ chồng em sống chung với bố mẹ chồng. Trong cuộc sống hàng ngày, em và mẹ chồng có nhiều mâu thuẫn. Vì thế, em đã ép chồng chuyển ra ngoài thuê nhà sống riêng.

Chồng không muốn vợ thường xuyên nhờ nhà ngoại

Em lấy chồng gần nhà bố mẹ đẻ nên vẫn thường xuyên về nhà ngoại. Bình thường mẹ em đi chợ, nấu nướng cho cả vợ chồng em. Cuối ngày đi làm về, em ghé vào lấy đồ về ăn luôn, đỡ phải nấu nướng vất vả.

Tay trắng tái hôn

Người phụ nữ tuổi trung niên tìm đến phòng tư vấn với nỗi buồn chất chứa. Bà đang phải buộc lựa chọn giữa tài sản, tình mẫu tử và hạnh phúc riêng. Cô con gái bảo, trong ba thứ đó, bà chỉ được chọn một.

Nỗi đau thắt lòng của những bà vợ đại gia

Mấy ngày nay, trên mạng xôn xao chuyện đường dây hoa hậu, người đẹp bán dâm cho các đại gia với giá 18.000- 30.000 usd/ lượt cứ đập thẳng vào mắt chị Hương. Chị chỉ liếc qua nhìn, không dám xem kỹ, bởi xem rồi lòng lại như có ai cào lên vết thương còn chưa thể khép miệng.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô