Không kết hôn có được nhận con nuôi?
Không kết hôn có được nhận con nuôi?

Do quá tuổi lập gia đình nên em có ý định sống đơn thân và nhận con nuôi để cuộc sống bớt cô đơn.

Lấy chồng không dám cưới có bị "mất giá"?

Chúng em yêu nhau và có kế hoạch kết hôn năm ngoái. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 phức tạp nên đám cưới bị hoãn.

Mẹ muốn ly hôn phải “xin phép” con

Cuộc sống của tôi không còn hạnh phúc, chồng tôi biết rõ điều ấy nhưng không muốn phá bỏ hôn nhân vì danh dự và lòng ích kỷ của anh ta. Lợi dụng đứa con nhỏ luôn muốn bố mẹ hạnh phúc, chồng tôi đã ra điều kiện nếu muốn ly hôn tôi phải xin phép con trai trước...

Giữ yêu thương ngày Tết

Chiều cuối năm, dù là ngày làm việc cuối cùng của năm cũ nhưng đường dây tư vấn của văn phòng Tâm Giao vẫn liên tục bận. Những cuộc gọi xin tư vấn đều mang nặng tâm tư nỗi niềm liên quan đến Tết nhiều hơn lúc nào hết.

Muốn giữ vỏ bọc hôn nhân sau ly hôn

Cuộc hôn nhân của chúng tôi không hạnh phúc kể từ khi vợ tôi xao lòng với người tình cũ. Sau sự cố ấy, cả tôi và vợ đều cố gắng hàn gắn lại nhưng không cứu vãn được.

Cả hai thấy hạnh phúc là được

Người phụ nữ ấy tìm đến văn phòng tư vấn tâm lý – hôn nhân của chúng tôi từ thành phố cảng. Chị thú nhận không lạ gì “đất Hà Thành” và đã có một đôi lần đi ngang qua, nhìn thấy văn phòng, định vào, nhưng lại thôi.

Khổ vì hình phạt ly thân của vợ

Lâu nay, tôi có một nỗi khổ trong đời sống vợ chồng không biết bày tỏ cùng ai. Đó là kiểu phạt chồng "kì quái" của vợ tôi. Mỗi lúc chúng tôi cãi cọ, mâu thuẫn về một vấn đề gì đó, cô ấy lại áp dụng hình phạt ly thân.

Bị phản bội, làm sao để lấy lại niềm tin?

Cách đây một năm, chồng em ngoại tình với một phụ nữ bên ngoài. Cô ta từng là bạn hàng làm ăn với chồng em. Họ có nhiều điều kiện gặp gỡ nhau mỗi lần chồng em mang hàng đến chỗ cô ta.

Cuộc đời của cha mẹ, xin các con hãy trả lại!

Hai ông bà đèo nhau đến phòng tư vấn từ sáng sớm để hỏi về việc vợ chồng ly hôn rồi muốn quay lại với nhau thì làm thế nào? Ở tuổi xế chiều rồi, họ có cần tổ chức đám cưới lại, hay ra phường đăng ký kết hôn nữa không?...

Nhà chồng không cho con dâu góa chồng tái hôn

Cách đây 5 năm, chồng em mất do bệnh hiểm nghèo. Từ đó đến nay, em vẫn sống chung với bố mẹ chồng và con trai nhỏ. Nay, tang chồng đã hết, bố mẹ đẻ khuyên em nên tái hôn tìm hạnh phúc mới vì tuổi vẫn còn trẻ.

Kiểm soát chồng bao nhiêu thì đủ?

Chúng em đang chuẩn bị làm đám cưới. Em và anh ấy đều có công việc ổn định, thu nhập khá. Từ ngày thông báo việc kết hôn, em thường xuyên nhận được nhiều lời khuyên của người thân và bạn bè. Họ khuyên em, cưới xong phải kiểm soát chồng thật chặt.

Phụ nữ thất bại hôn nhân: Tốt cũng thành xấu?

Tôi đang có ý định tiến tới hôn nhân với một người phụ nữ đã một lần thất bại hôn nhân. Lý do cô ấy ly hôn là không thể chung sống với người chồng nghiện rượu và bạo lực. Sau khi ly hôn, từ một người chỉ ở nhà nội trợ, cô ấy học cách kinh doanh để kiếm sống và nuôi con.

Đem chuyện thiên hạ về nhà cãi nhau với chồng

Vợ em làm nghề buôn bán ở chợ vải nên biết rất nhiều chuyện của hàng xóm và thiên hạ, do hội chị em hay ngồi "buôn dưa lê" với nhau.

Hãy học cách chấp nhận nhau

Mỗi người phải biết chấp nhận nhau, lựa nhau mà chung sống, không nên khắt khe quá mức. Chỉ nhắc anh và các cháu để ý mẹ cháu, sợ nhất là tham gia mấy cái đạo linh tinh, về nhà thay đổi tính nết, bắt chồng con sinh hoạt giống mình hoặc bị lừa đảo gì đó thôi, còn tham gia hội nhóm gì cũng được, vui là được…

Làm gì với ông chồng ngoại tình suốt 50 năm?

Ở tuổi xế chiều, bà gọi điện đến phòng tư vấn giọng nghẹn lại với câu hỏi: “Tôi nên sống tiếp như thế này hay là… tìm cách chết đi cho nhanh?”.

Nỗi đau của người phụ nữ khuyết tật

Không ai mong muốn rơi vào nghịch cảnh, nhưng nếu không may nghịch cảnh đến với mình, chúng ta phải học cách chấp nhận và sống vượt lên nghịch cảnh đó.

Chồng cài mật khẩu điện thoại là có... bồ nhí?

Chồng em là người đàn ông sống có trách nhiệm với vợ con. Nhưng, điều đó vẫn không làm em yên tâm vì chiếc điện thoại của anh luôn cài mật khẩu. Em nghĩ, nếu không có gì mờ ám thì không việc gì phải giấu mật khẩu với bạn đời.

Chồng “bán mình” nuôi... vợ con, thương hay hận?

Chị là một người vợ, ở nhà nội trợ chăm sóc con từ lúc kết hôn cho tới bây giờ. Chồng chị làm trụ cột kinh tế gia đình. Dịch Covid-19 bất ngờ xảy ra khiến công việc của anh bị ảnh hưởng, thu nhập bị giảm sút, cuộc sống gia đình khó khăn, bế tắc. Và rồi, anh tìm giải pháp làm kinh tế bằng cách mà chị không bao giờ ngờ đến...

Vợ hiền lành bỗng biến thành... sư tử

Vợ em là người hiền lành, lúc nào cũng dịu dàng. Chính vì đức tính này mà em yêu cô ấy mê mệt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng đến khi vợ em sinh con thì mọi thứ trở nên khác hẳn. Em thấy nhiều phụ nữ sinh con xong tính tình vẫn không thay đổi. Vậy mà vợ em thì lại khác hẳn luôn, từ một người hiền lành, cô ấy bỗng chốc biến thành… sư tử dữ dằn.

Chồng ở rể như khách trọ trong nhà vợ

Em là con gái một nên khi lấy chồng bố mẹ yêu cầu chồng em phải ở rể. Bố mẹ chồng em và anh ấy đồng ý vì tiện cho điều kiện công việc của hai vợ chồng em. Thoạt nhìn vào, ai cũng nghĩ cuộc sống của vợ chồng em rất viên mãn.