Ra mắt trang web giáo dục giới tính cho học sinh, sinh viên
Ra mắt trang web giáo dục giới tính cho học sinh, sinh viên

Lần đầu tiên có trang web tự học trực tuyến giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, được ra mắt ngày 25/9, tại TP Nha Trang, do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giới thiệu.

Đăng ký và thống kê hộ tịch để cung cấp dữ liệu dân số hiệu quả

Hội thảo về các giải pháp tăng cường hiệu quả hoạt động Chương trình hành động quốc gia về đăng ký, thống kê hộ tịch, giai đoạn 2017-2024 đã được tổ chức sáng nay, 25/9/2020 tại Hà Nội.

Ăn cơm vợ nấu

Anh được mệnh danh là người đàn ông sợ vợ nhất trong các hội nhóm. Gần 20 năm đi làm, ở công việc, vị trí nào, chuyện tụ tập bia rượu ít hay nhiều anh đều giữ chừng mực, và luôn tuân thủ một nguyên tắc: Về nhà ăn cơm vợ nấu.

Nước mắt người thứ ba

Có lẽ, chẳng ai xem nước mắt của kẻ xen vào hạnh phúc gia đình người khác là đáng thương cả. Nhưng, giọt nước mắt nào rơi cũng có vị mặn chát, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Những “mẹ kế” biết thương con chồng

Dù không phải sinh thành, nhưng những người mang danh “mẹ kế” trong các câu chuyện dưới đây lại có công dưỡng dục các con riêng của chồng nên người. Với họ, tình yêu thương là “chìa khóa” của hạnh phúc gia đình.

Kiên trì đẩy mạnh sáng kiến nhằm xóa bỏ bạo lực với phụ nữ

Điều tra năm 2019 về bạo lực đối với phụ nữ cho thấy ánh sáng le lói ở cuối đường hầm dài và im lặng, chúng ta phải tiếp tục kiên trì đến cùng để đẩy mạnh những sáng kiến đã thực hiện trong những năm gần đây trong quá trình thay đổi các chuẩn mực xã hội và văn hóa đối với bạo lực với phụ nữ.

Chồng xa

Tựa vai anh, ngắm dòng sông trong mát, rặng cây xanh, gió khe khẽ thổi, tôi cảm thấy bình yên hơn bao giờ hết…

Vì vợ mà tôi muối mặt với gia đình mình

Tôi và vợ có một mối tình thật đẹp từ thời sinh viên. Ra trường, trải qua biết bao khó khăn, vất vả, chúng tôi cuối cùng cũng có một cuộc sống ổn định. Bởi vậy, tôi trân trọng và tin tưởng vợ.

Bao giờ em được làm... đàn bà đúng nghĩa?

Chiều đi làm về, vòi nước bị hỏng, không thể vào bếp trong tình cảnh nước chảy lênh láng. Gọi điện thoại cho chồng “cầu cứu”, đầu dây bên kia tỉnh bơ: “Anh đang đánh tennis, em gọi thợ sửa đi, anh về thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu”.

Tìm dâu “ăn cơm trước kẻng”

Chuyện con dâu “ăn cơm trước kẻng” rất tối kỵ trước đây. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một bộ phận mẹ chồng lại muốn tậu dâu “cả trâu lẫn nghé”. Bởi lo sợ cưới phải “dâu điếc” khiến gia đình tuyệt tự.

Nghĩa vụ làm dâu

Nghĩ tới những điều mẹ chồng gây ra với mình, Phương Anh chỉ biết thở dài xót xa. Không muốn chồng khó xử, nên sau này cô sẽ vẫn đối xử phải phép với mẹ chồng. Có điều những gì cô làm sẽ chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ đúng với phận làm dâu, không hơn không kém.

Để ly hôn là một cuộc chia tay văn minh

Ly hôn là điều không ai muốn, nên nếu có thể, hãy giữ lại cho nhau chút tình nghĩa. Bởi trước khi đổ vỡ, vợ chồng từng có những giây phút hạnh phúc và những đứa con chung.

Xin đừng đổ lỗi cho một mình cô gái

Sinh con ra nhưng vì nhiều lý do, các em bé bị mẹ mình rời bỏ…

Người bạn tâm giao thấu tình, đạt lý

Bà Vũ Thị Thanh Thúy là Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hơn 25 năm tham gia công tác Hội, ngoài việc ghi dấu ấn trong các phong trào Hội, bà còn được biết đến là người bạn tâm tình, sẵn sàng sẻ chia những khúc mắc của chị em vừa có lý, vừa có tình.

Sự thật

Nhớ lại thời điểm này cách đây 2 năm, mẹ con tôi từng sống trong thấp thỏm, lo âu. Cho tới khi, tôi quyết định nói ra sự thật…

Bí mật thầm kín của chồng

Mỗi lần vợ chồng gần gũi là anh cảm thấy ngại ngùng, nhiều khi còn né tránh chuyện chăn gối. Điều đó càng làm Thùy nghi ngờ…

Vợ ơi, mình hẹn hò nhé!

“Trưa nay, anh hẹn hò em được không?”. Tin nhắn của chồng gửi đến nhấp nháy trong máy điện thoại. Mắt em như hoa lên trước tin nhắn yêu thương bất ngờ ấy, bởi từ ngày cưới nhau đến giờ, anh chưa một lần nhắn tin hẹn hò kiểu này với vợ.

Mẹ hãy “trả lại” cuộc đời cho con

Mới đây, chương trình "Đối mặt với cảm xúc" (Đài Phát thanh - Truyền hình TP.HCM) "gây bão" với câu chuyện chàng trai 30 tuổi vẫn… ngủ cùng mẹ. Bao nhiêu năm qua, bà mẹ của chàng trai này không hề biết tình yêu của mình đã vô tình giam hãm cuộc đời con trai.

Chiếc chăn đơn của bà

Đó là lần đầu tiên cháu xa nhà để tham gia hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức trong vòng 1 tuần. Nhà trường yêu cầu học sinh phải tự mang theo đồ dùng cá nhân, trong đó có chăn để đắp.

Không có “mẹ xề”, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp

Từ hồi đẻ xong đứa thứ hai, Huyền đánh mất hoàn toàn vóc dáng thon gọn hồi còn gái một con. Bận tối mắt tối mũi với con nhỏ, bỉm sữa…, Huyền thậm chí còn chẳng buồn để ý trang phục mặc nhà như thế nào, vớ được cái áo, cái quần nào thoải mái nhất là cô vận vào người.