Quyền quyết định của phụ nữ trong thực hiện các chức năng gia đình hiện nay thế nào?
Quyền quyết định của phụ nữ trong thực hiện các chức năng gia đình hiện nay thế nào?

Nhận thức về quyền ra quyết định của phụ nữ trong gia đình hiện nay đã có những chuyển biến tích cực. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyền của phụ nữ... là nội dung của cuốn sách chuyên khảo Kết quả điều tra "Quyền quyết định của phụ nữ trong thực hiện các chức năng gia đình" do Học viện Phụ nữ Việt Nam vừa công bố.

Tình cảm gia đình là cội nguồn của tình yêu đất nước

Lòng biết ơn, nhớ về nguồn cội là đạo lý tốt đẹp trong văn hóa Việt. Làm thế nào để giá trị đó luôn được tỏa sáng trong mỗi gia đình, nhân lên nhiều hơn qua nhiều thế hệ, lan tỏa trong xã hội là điều đang được quan tâm hiện nay.

Những việc cần làm để phụ nữ được hạnh phúc mỗi ngày

Nhiều phụ nữ "không biết yêu thương bản thân", cứ chịu đựng những tổn thương, đau khổ hàng ngày. Nhưng làm thế nào để biết yêu thương bản thân và yêu thương mình đúng cách để được hạnh phúc?

Xử lý album cưới sau ly hôn sao cho ổn

Chia tay rồi, rất hiếm người có cái nhìn đẹp hay nói lời bao dung về quãng đời đã qua với “đối tác”. Hãy xem họ đã làm gì với cuốn album hình chung mà nhìn vào đó chỉ thấy toàn điều cay đắng.

Nguyên tắc giáo dục giới tính cho con: Phải vẽ đường cho hươu chạy

Nguyên tắc giáo dục giới tính cho trẻ là phải “vẽ đường cho hươu chạy đúng còn hơn để hươu chạy lạc đường”. Cần nói trước các giai đoạn phát triển của trẻ để con hiểu và có kiến thức trước khi có những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý ở lứa tuổi này

Công bố Danh bạ địa chỉ tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực và xâm hại toàn quốc

Sáng nay 1/4/2021, Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Cơ quan Liên Hợp Quốc và Bình đẳng giới (UN Women) đã lần đầu công bố cuốn Danh bạ địa chỉ cơ quan, tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực và xâm hại toàn quốc.

Đảm bảo dân số phát triển đồng bộ với kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 496/QĐ-TTg Phê duyệt Đề án Nghiên cứu, xây dựng mô hình tổ chức bộ máy, mạng lưới và cơ chế phối hợp liên ngành làm công tác dân số và phát triển các cấp.

Nhức nhối vấn nạn bạo hành, xâm hại con riêng: Khác máu, tanh lòng?

Thời gian vừa qua, hàng loạt vụ bạo hành, xâm hại con riêng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ.

Tăng cường trách nhiệm và thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt hơn để bảo vệ trẻ em

Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thực hiện Chiến lược , Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội và các kế hoạch 5 năm trên các lĩnh vực theo các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, trong đó có Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 – 2030.

Thời đại mới mở ra cơ hội rất lớn cho nữ thanh niên

Hoàng Minh Hằng là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Thanh Trì. Cô gái sinh năm 1990 là đại diện nữ duy nhất của Hà Nội vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng cho những cán bộ Đoàn xuất sắc nhất toàn quốc năm 2020. Ở Minh Hằng có sự không ngại khó và biết kết nối mọi người trong phong trào thanh niên.

Học cách yêu bản thân sau ly hôn

Chị vốn dĩ chưa một lần biết nấu ăn, vào bếp dọn dẹp, chợ búa mua bán. Bởi trong gia đình chị, những việc đó là của giúp việc nên từ nhỏ đến lớn chị chưa một lần phải làm.

Màn hình điện tử đang khiến trẻ em xói mòn trí tưởng tượng

Tivi và công nghệ hiện đại đã thay đổi cách trẻ em chơi. Cuộc thăm dò của trang daynurseries.co.uk, đã hỏi 1.000 cô nuôi dạy trẻ, tổng cộng có 72% đồng ý rằng bây giờ ít trẻ em có bạn bè tưởng tượng hơn 5 năm trước. 63% những người được hỏi cho biết họ nghĩ rằng màn hình điện tử đang khiến trẻ em ít trí tưởng tượng hơn.

Xung quanh thông tin “từ 10/3, sinh con một bề được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí”

Ngày 25/1/2021, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 01/2021/TT-BYT. Đây là Thông tư hướng dẫn một số nội dung để địa phương làm căn cứ xây dựng chính sách khuyến khích: khen thưởng, hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số.

Thúc đẩy bình đẳng giới cần sự tham gia của nam giới

Lần đầu tiên, diễn đàn quốc gia “Nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng với và xóa bỏ bạo lực giới” đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của gần 200 đại biểu bao gồm trực tuyến và có mặt tại sự kiện.

Giúp phụ nữ và trẻ em bị bạo lực vượt qua sang chấn tâm lý và khủng hoảng

Hơn 30 nhân viên tham vấn và công tác xã hội trực tiếp hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực tại Hà Nội đã được tập huấn nâng cao các kỹ năng giúp nạn nhân vượt qua sang chấn và khủng hoảng tâm lý trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Phòng dịch để giữ việc làm và đảm bảo thu nhập

Tuy số lượng công nhân quay lại sản xuất giảm nhẹ so với năm ngoái, nhưng ngay từ những ngày đầu năm mới Tân Sửu, không khí làm việc của công nhân tại KCN&CX rất khẩn trương, nghiêm túc với quyết tâm thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Nhóm “lửa” hạnh phúc từ bếp ấm

Sinh ra và lớn lên trong gia đình trí thức Hà Nội, 4 đời gắn bó với nghề y, bà nội từng là Hoa khôi Đông Dương - một phụ nữ Hà thành chuẩn mực, từ nhỏ chị Đỗ Thị Thu Hằng - hiện đang công tác tại BV Bạch Mai đã sớm được học, rèn giũa cách sống, cách ứng xử và chăm sóc gia đình qua từng bữa ăn.

Bí quyết xây dựng hạnh phúc gia đình ai cũng phải nằm lòng

Kết hôn là một bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người, tuy nhiên trong cuộc sống hôn nhân sẽ không ít xảy ra vấn đề mâu thuẫn. Để giữ được hôn nhân không chỉ là sự thành thật, tôn trọng, khéo léo mà cần có những kỹ năng cho cả vợ lẫn chồng.

Bí quyết then chốt giúp vợ chồng thuận hòa cả năm

Một năm thuận hòa, gia đình yên ấm luôn là điều mong mỏi của tất cả mọi người. Nhưng không có thứ gì sẵn sàng đến với bạn một cách đầy may mắn nếu thực sự không có sự nỗ lực từ trong chính bạn.

Khen thưởng cho phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi

Theo thông tư mới nhất của Bộ Y tế, tại các tỉnh/thành thuộc vùng mức sinh thấp, căn cứ vào thực tiễn, địa phương lựa chọn, quyết định khen thưởng, hỗ trợ tiền hoặc hiện vật cho phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô