10 chương trình công tác đã bao phủ tất cả các lĩnh vực trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố
10 chương trình công tác đã bao phủ tất cả các lĩnh vực trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố

Sáng 22/4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thông tin mới nhất về siêu bão Surigae

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Surigae rất ít có khả năng đi vào Biển Đông và hầu như không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

“Cắt cơn” sốt đất cần minh bạch thông tin

Thời gian qua, tình trạng sốt đất diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Hà Nội. Để giải quyết vấn đề này, theo các chuyên gia là cần minh bạch thông tin về quy hoạch, tiến độ thực hiện dự án tránh kẻ xấu lợi dụng đầu cơ đẩy giá đất bong bóng.

Đầu tư hơn 40 tỷ đồng, sau 13 năm đất dự án vẫn chờ quy hoạch

Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được phản ánh về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy may Kimono xuất khẩu, tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Công ty CP Ngọc Bích đã đầu tư hơn 40 tỷ đồng, nhưng 13 năm trôi qua, dự án vẫn chưa được thực hiện do chờ quy hoạch.

Cấp bách đầu tư nâng cấp đê điều

Không chỉ làm nhiệm vụ chống lũ rừng ngang, các tuyến đê tả Bùi, hữu Đáy, Mỹ Hà còn là trục giao thông quan trọng... nhưng gần đây đang xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn chống lũ và phát triển giao thông... Để giảm tổn thất do thiên tai gây ra, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, cần khẩn trương đầu tư sửa chữa, nâng cấp các tuyến

Cảnh báo 'hố tử thần' do khoan giếng tự phát

Mới đây, một hộ dân tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội khoan giếng bất ngờ bị sụt lún, tạo thành “hố tử thần” với diện tích rộng khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng sụt lún nền đất do khai thác nước ngầm tại Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác. Điều này đã đặt ra câu hỏi về những bất cập trong quản lý,

Quận Hà Đông tập trung xây dựng đô thị xanh, thành phố thông minh

(PNTĐ) - Một trong những mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII là đến năm 2025, phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại. Vì thế, nhiệm kỳ 2020-2025, quận Hà Đông sẽ triển khai sáu nhiệm vụ trọng tâm và hai khâu đột phá đưa Hà Đông phát triển thành một cực kinh tế của Thủ đô.

Thu giữ hàng chục nghìn chiếc găng tay cao su trôi nổi

(PNTĐ)- Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông tin, trong 1 tuần, Cục QLTT TPHCM liên tiếp phát hiện, thu giữ hàng chục nghìn chiếc găng tay cao su trôi nổi.

Hà Nội ứng cứu thế nào khi gặp sự cố vỡ đường ống nước sạch vào mùa hè?

Theo Sở Xây dựng Hà Nội với tổng nguồn cấp hiện nay trên 1.520.000m3/ngày đêm, trong khi nhu cầu sử dụng bình quân hiện nay khoảng 1.250.000 m3/ngày đêm là cơ bản đảm bảo đủ nguồn nước sạch cung cấp cho nhân dân.

Xử phạt và tiêu hủy 60 chai sữa bán trên zalo “Chuyên Sữa Nhập Khẩu”

(PNTĐ) – Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý người sử đụng tài khoản Zalo tên “Chuyên Sữa Nhập Khẩu”.

Thu giữ 5.000 sản phẩm thuốc chữa bệnh nhập lậu

(PNTĐ) - Theo Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 20/4, Tổ công tác địa bàn huyện Chi Lăng thuộc Đội QLTT số 4, Cục QLTT Lạng Sơn phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn - Công an tỉnh Lạng Sơn đã kiếm tra, thu giữ 5.000 sản phẩm thuốc chữa bệnh nhập lậu.

'Hố tử thần' ở Chương Mỹ, Hà Nội bắt đầu được san lấp

Ngày 18/4, "hố tử thần" ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, bắt đầu được san lấp. Việc san lấp "hố tử thần" được thực hiện theo khuyến cáo của các nhà khoa học. Sau đó, đơn vị nghiệm thu sẽ thử tải và quan trắc.

Hà Nội sẽ có thêm 5 nhà máy nước mặt

(PNTĐ) - Theo quyết định điều chỉnh Quy hoạch cấp nước Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, vừa được Chính phủ phê duyệt, Hà Nội sẽ có thêm nguồn nước mặt từ 5 nhà máy mới, đáp ứng mục tiêu 100% người dân được dùng nước sạch.

Hơn 200 gian hàng tham gia Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021

Tối 16/4, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 đã chính thức khai mạc. Tại Lễ hội năm 2021, sẽ có khoảng 200 gian hàng sẽ góp mặt tại lễ hội lần này, trong đó khu quảng bá sản phẩm kích cầu du lịch quy mô 150 gian hàng, gồm đại diện 12 tỉnh, thành phố...

Kinh doanh ế ẩm, môi trường sống bị ảnh hưởng do việc thi công dự án hầm chui Lê Văn Lương

Dự án hầm chui Lê Văn Lương – vành đai 3 được khởi công từ ngày 2/10/2020. Và cũng từ đó đến nay, nhiều cửa hàng kinh doanh trên đường Tố Hữu (thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội) rơi vào cảnh ế ẩm, cuộc sống ngột ngạt vì cảnh tắc đường và vật liệu xây dựng tập kết trước cửa nhà.

Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội cho người lao động

Sau hơn 2 tiếng, buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Giải đáp pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội" do báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm tổ chức sáng ngày 16/4/2021 đã giúp cho nhiều công chức, viên chức, người lao động nâng cao kiến thức pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội.

PetroVietnam tổ chức Hội nghị Thăm dò, Khai thác Dầu khí năm 2021

Ngày 15/4, tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị Thăm dò, Khai thác Dầu khí (TDKT) năm 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch thăm dò, khai thác dầu khí giai đoạn 2016-2020; định hướng kế hoạch giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

Nhận BHXH một lần: Nguy cơ đánh mất nhiều quyền lợi lâu dài của bản thân

3 tháng đầu năm 2021, số người hưởng BHXH một lần tăng hơn 20,5% so với cùng kỳ năm 2020. Điều đó đồng nghĩa với việc trong tương lai những người lao động (NLĐ) này khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu và không được cấp thẻ BHYT miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già.

Giá đất tăng chóng mặt, người dân bỏ kinh doanh, sản xuất lao vào đầu tư đất

Tình trạng giá đất liên tục tăng chóng mặt tại nhiều nơi đã khiến người dân bỏ kinh doanh, sản xuất để lao vào đầu tư đất đai. Kéo theo đó là nhiều hệ lụy....

Biên chế công chức phường sẽ thuộc biên chế công chức UBND quận, thị xã

Để giảm tải khối lượng công việc, nâng cao trách nhiệm của công chức và phục vụ người dân nhanh chóng, Nghị định cho phép chủ tịch UBND phường được ủy quyền cho công chức giữ chức danh tư pháp - hộ tịch thực hiện ký chứng thực và đóng dấu của UBND phường đối với việc chứng thực bản sao từ bản chính...

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô