Hội thảo Kết nối Việt Nam - Silicon Valley
Hội thảo Kết nối Việt Nam - Silicon Valley

Ngày 28/11/2020 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Kết nối Việt Nam - Silicon Valley. Đây là Hội thảo quan trọng nằm trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2020.

Diễn đàn “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM 2020 , ngày 28/11, Bộ KH&CN và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức Diễn đàn “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Chưa đưa ra được tài liệu chứng minh ông Lê Trung Tuấn là Chủ tịch HĐQT công ty

Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được văn bản không đề ngày tháng của Công ty CP đầu tư Dược và Thiết bị y tế Anh Thu phản hồi về bài “Khách hàng tố Công CP đầu tư Dược và Thiết bị Y tế Anh Thu gài bẫy để chiếm đoạt tài sản”. Trên văn bản của Công ty Anh Thu gửi, người đại diện pháp luật không ký mà do ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) ký.

Tầm nhìn, khát vọng cùng nhau vươn xa của Phụ nữ Thủ đô

Tối ngày 27/11, tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nôi đã long trọng tổ chức khai mạc chương trình “Hà Nội Kết nối - Vươn xa”.

Chung sức hợp tác để trẻ em không còn bị bắt nạt

Bắt nạt, bạo lực tại trường học và trên môi trường mạng sẽ dẫn tới những mặc cảm, tự ti và gây ra nhiều hành động tiêu cực, nhất là đối với trẻ em đang trong độ tuổi phát triển. Chính điều đó ảnh hưởng tới trẻ em hơn những gì mọi người từng nghĩ.

Doanh nghiệp có 55% lãnh đạo nữ được vinh danh vì thúc đẩy bình đẳng giới

Ngày 26/11/2020, 9 doanh nghiệp Việt Nam đã vinh dự được nhận Giải thưởng WEPs cấp quốc gia do UN Women vinh danh, trong đó 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng cấp vùng (Châu Á- Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12 năm nay tại Bangkok, Thái Lan.

Giải Golf Thập Hùng 2020 sẽ diễn ra vào ngày 5/12 tại Hà Nội

Giải Golf Thập Hùng 2020 sẽ diễn ra vào ngày 5/12/2020 tại sân SkyLake với sự tham dự của 240 tuyển thủ của 10 trường đại học. Giải đấu góp phần gây quỹ hỗ trợ giáo dục cho vùng sâu, vùng xa và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và các vùng bị lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị.

Tăng cường rà soát game online, đảm bảo không vi phạm chủ quyền biên giới

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp trò chơi điện tử trên mạng (game online) tại Việt Nam phải tăng cường rà soát các hình ảnh, sơ đồ, bản đồ trong game để đảm bảo không vi phạm chủ quyền biên giới, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Nam giới tiên phong phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Hôm nay, hơn 100 nam giới là lãnh đạo, cán bộ thuộc các Bộ, ngành, trung ương, Sở, ban, ngành,UBND, HĐND, lực lượng vũ trang, bác sĩ và thanh niên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã cùng chung tay cam kết xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở nơi riêng tư lẫn không gian công cộng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19.

Thủ tướng phê duyệt chương trình củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình

Chương trình nhằm bảo đảm đầy đủ, đa dạng, kịp thời, an toàn, thuận tiện, có chất lượng các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

Cùng trẻ em tạo tương lai xanh hơn, bền vững hơn

Sáng ngày 20/11/2020, tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với Bộ LĐ-TBXH tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Trẻ em Thế giới tại Việt Nam.

Đảm bảo địa vị pháp lý của phụ nữ và trẻ em ASEAN

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà khẳng định, bảo vệ và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em trong ASEAN là một trong những cam kết đã được Lãnh đạo Cấp cao ASEAN đưa ra trong rất nhiều các văn kiện của mình, là kim chỉ nam cho các hoạt động của các Bộ trưởng, các cơ quan chuyên ngành liên quan của ASEAN.

Việt Nam sẽ thành nước "siêu già" vào năm 2050?

Việt Nam chính thức bước vào thời kỳ già hóa dân số từ năm 2011 và tốc độ thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Theo các nghiên cứu, đến năm 2050, nước ta sẽ có 22,3 triệu người cao tuổi (NCT), chiếm 20,4% tổng dân số. Vì thế, việc xây dựng một xã hội già hóa năng động và khỏe mạnh là điều mà Việt Nam đang rất cần sự phối hợp của nhiều bên liên quan.

Kẹo Hamer có chứa N- desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương

(PNTĐ) – Bộ Công Thương yêu cầu rà soát và gỡ bỏ các sản phầm Kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương.

EVN tập trung cao độ khắc phục sự cố lưới điện do bão số 13 tại

Hiện nay nước vẫn tiếp tục đổ về các hồ thủy điện thuộc EVN tại khu vực miền Trung. Tuy nhiên, do đã dự báo từ trước nên các hồ thủy điện này đang làm tốt công tác cắt lũ về hạ du.

Tịch thu gần 3.000 sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng nhập lậu trên facebook

(PNTĐ) – Theo thông tin từ Bộ Công Thương, ngày 12/11, căn cứ Tờ trình của Cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà bà Trần Thị Kim Oanh với số tiền 59 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 sản phẩm mỹ phẩm, hàng gia dụng nhập lậu có trị giá trên 90 triệu đồng.

Khách hàng tố Công CP đầu tư Dược và Thiết bị Y tế Anh Thu gài bẫy để chiếm đoạt tài sản

Nhận tiền đặt cọc bằng tài khoản cá nhân; không giao hàng đúng hẹn, giao không đúng chủng loại theo hợp đồng, gây khó khăn, gài bẫy hòng chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng... là nội dung Công ty CP đầu tư Dược và Thiết bị y tế Anh Thu (Công ty Anh Thu) bị khách hàng tố.

Những cặp đôi hạnh phúc trong đám cưới tập thể "Giấc mơ có thật"

Với bất cứ ai, được khoác lên mình tấm áo cưới và cùng người mình yêu bước vào lễ đường là thời khắc thiêng liêng, minh chứng cho một cái kết đẹp của tình yêu. Nhưng vì điều kiện và hoàn cảnh, nhiều cặp đôi khuyết tật đành gác lại điều đó, như một cách chấp nhận sự mặc cảm dù vẫn mong lắm một ngày được bên nhau trong tiếng chúc phúc của mọi người.

Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát bị tố có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chiếm đoạt tài sản

Bộ Công an vừa có văn bản số 4335/VPCQCSĐT gửi UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan thực hiện việc tạm dừng mọi biến động đối với Dự án khu dân cư dịch vụ tại xã An Phước, huyện Long Thành và Công ty cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai để phục vụ điều tra, xác minh thông tin sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nhận diện tội phạm bắt cóc trẻ em

Tội phạm bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em đã được quy định trong Luật. Tuy nhiên, thực tế các vụ việc bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em đã được đưa ra xét xử cho thấy, hình phạt vẫn chưa đủ nặng để răn đe, làm gương cho những kẻ đã và đang có ý định phạm tội.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô