Kỹ thuật laser quang đông: Cơ hội cứu sống song thai có hội chứng truyền máu
Kỹ thuật laser quang đông: Cơ hội cứu sống song thai có hội chứng truyền máu

Sáng 25/9, bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Hội nghị ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử và laser quang đông trong điều trị hội chứng truyền máu song thai (Twin to Twin Transfusion Syndrome, viết tắt TTTS) và hội chứng dải xơ buồng ối.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Sáng 23/9, Trung tâm Y tế Hòa Vang đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân COVID-19 cuối cùng được điều trị tại Đà Nẵng.

BV Đa khoa Hà Nội: Hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, BV Đa khoa Hà Nội vừa cho ra mắt hệ thống Trung tâm kỹ thuật cao với tổ hợp Trung tâm Vú kỹ thuật cao Mammocare, Trung tâm Chẩn đoán và can thiệp Tiêu hoá - Gan - Mật, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - IVF.

Việt Nam đã điều trị khỏi cho 942 ca mắc Covid-19

Tính đến 6h ngày 21/9, cả nước có 1.068 ca mắc Covid-19. Trong đó, tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Giảm thiểu tử vong mẹ và trẻ sơ sinh nhờ khám chữa bệnh từ xa

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội, trong sản khoa, có nhiều tình huống tối cấp cứu, nhiều ca khi đến với bệnh viện đã quá muộn. Tuy nhiên, việc phát triển hệ thống khám chữa bệnh từ xa sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng trên, nâng cao hiệu quả điều trị.

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ ngay trên xe taxi

Sáng 18/9, kíp bác sĩ phòng khám cấp cứu của bệnh viện phụ sản Hà Nội vừa thực hiện thành công ca đỡ đẻ ngay trên xe taxi. Em bé chào đời nặng 3,2kg, sức khỏe đã ổn định.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Tính từ 6h đến 18h ngày 18/9, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới, từ Pakistan (quá cảnh Qutar, Hàn Quốc), được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).,

Chuyên gia y khoa hàng đầu tại Mỹ, Úc triển khai nhiều hoạt động xây dựng Trung tâm Ung bướu xuất sắc (COE) tại Vinmec

Hiện nay, Hệ thống y tế Vinmec đang triển khai xây dựng các Trung tâm Ung bướu xuất sắc (COE) đầu tiên ở Việt Nam với sự hợp tác của các chuyên gia hàng đầu tại Đại học Pensylvania (Top 8 Đại học tinh hoa nước Mỹ) và Tập đoàn ICON (Úc).

Bệnh viên Việt Đức lập kỷ lục ghép tạng, cứu sống hàng chục bệnh nhân

Trong vòng chưa đầy một tháng qua, Bệnh viện Việt Đức đã lập nhiều kỷ lục về thực hiện ghép tạng, vận động hiến tạng... Lần đầu tiên, Trung tâm Tim mạch và lồng ngực của bệnh viện thực hiện ghép tim cho 2 bệnh nhân trong 2 ngày liên tiếp.

Ngày 13/9, ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Tính đến 18h ngày 13/9, Việt Nam có tổng cộng 1.063 ca mắc Covid-19. Trong đó, 691 trường hợp do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 người.

3 tuần liên tiếp ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết

Những tuần qua, Hà Nội liên tục ghi nhận các ổ dịch, ca mắc sốt xuất huyết mới, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Dự báo số người mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bệnh nhân 100 tuổi được chữa khỏi Covid-19

Ngày 12/9, cả nước có thêm 8 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, có trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhất Việt Nam - cụ bà 100 tuổi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa TƯ Quảng Nam.

Tròn 10 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 18h ngày 12/9, Việt Nam đã có 10 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Cả nước có tất cả 910 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Bệnh viện Nhiệt đới TW: Đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc Covid-19

Ngày 10/9/2020, tại phòng Cấp Cứu Khoa Vi rút Ký sinh trùng, ê kíp của Khoa Ngoại sản Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ mắc COVID_19. Sản phụ là Bệnh nhân số 411, 30 tuổi, được cách ly ngay sau khi từ Liên bang Nga về Việt Nam.

Khai trương cổng thông tin công khai giá trang thiết bị y tế

Đây là cơ sở giúp các đơn vị có nhu cầu mua sắm thiết bị y tế tham khảo, lập dự toán và xây dựng hồ sơ đấu thầu nhằm bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng và làm lành mạnh thị trường trong việc mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế; khắc phục và hạn chế tình trạng đội giá nhằm bảo đảm quyền lợi của người bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo 7 việc học sinh cần làm tại trường học

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo những việc học sinh cần làm tại trường, tại nhà hằng ngày để phòng, tránh mắc Covid-19, cụ thể:

Thêm 5 ca mắc mới Covid-19 ở Việt Nam cách ly ngay khi nhập cảnh

Bản tin 18h ngày 8/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, có 5 ca mắc mới đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Cần Thơ và Tây Ninh. Việt Nam hiện có 1.054 bệnh nhân. Trong ngày cũng có 14 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Hà Nội: Nam bệnh nhân thủng ruột do nuốt phải tăm

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa điều trị thành công cho bệnh nhân H.V.H (65 tuổi, ở Ứng Hòa, Hà Nội), bị viêm phúc mạc do thủng ruột non. Kiểm tra nội soi ổ bụng thấy có dị vật que tăm đâm thủng ruột non, một phần khác nằm trong lòng ruột và ổ bụng.

Tròn 5 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Tính đến 18h ngày 07/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

23 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Ngày 7/9/2020, cả nước công bố thêm 23 trường hợp điều trị khỏi Covid-19, bao gồm 19 bệnh nhân tại Quảng Nam và 4 bệnh nhân tại Đà Nẵng.