Ấm áp tình yêu gia đình với  “Con đã về nhà!”
Ấm áp tình yêu gia đình với “Con đã về nhà!”

Ngay từ đầu, tựa sách đã phản ánh lên một câu nói rất thân thương đối với gia đình. Ta hẳn là đã luôn nghĩ, nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa, nhà là nơi ở không cần quá rộng, chỉ cần nơi ấy có đầy đủ tình yêu thương. Và trên hết, nhà là nơi để trở về. Thế nên, tôi đã bị thu hút bởi tựa sách và quyết định đọc nó.

Xúc động những thông điệp về gia đình và lòng yêu thương

Mặc dù diễn ra đúng vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, nhưng sau 5 tháng phát động, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em lần thứ X - năm 2020” với chủ đề “Một thập kỷ vì văn hóa đọc cho thiếu nhi” vẫn nhận được hàng chục nghìn bài dự thi từ khắp mọi miền đất nước gửi về.

"Được học" - đó là hạnh phúc

Có một cuốn sách đã giúp tôi hiểu thêm về giá trị của học tập, truyền cho tôi năng lượng và cảm hứng học nữa, học mãi. Đó là cuốn “Được học” - một cuốn sách nói lên khao khát học tập của Tara Westover.

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” - một thiên đường trong trẻo

Tôi tin với bất cứ ai từng đọc tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đều không thể quên được thế giới trong trẻo và đầy mơ mộng trong con mắt của những cô, cậu bé 8 tuổi tinh nghịch.

“Đừng kể tên tôi” - cuốn sách chân thực về người lính

Tôi bị ám ảnh với cuốn sách “Đừng kể tên tôi” của nhà văn Phan Thúy Hà – một tập sách vô cùng chân thực về thân phận của những người lính thời hậu chiến. Họ đã trải qua chiến tranh tàn khốc và họ đã mang theo ký ức, nỗi đau còn mãi tới tận bây giờ.

Sống đẹp vì môi trường

Nhiều năm qua, những cán bộ Hội LHPN phường Việt Hưng, quận Long Biên đã tuyên truyền, vận động, thay đổi hành vi của hội viên và các tầng lớp nhân dân về hạn chế xả thải rác và phế liệu gây ô nhiễm môi trường, thực hiện phân loại rác tại nhà, tái chế phế thải, xoá bỏ chân rác tại khu dân cư, thực hành lối sống văn minh.

“Phạt nguội” để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông

Từ ngày 5/8, thực hiện Thông tư số 65/2020/TT-BCA của Bộ Công an, lực lượng cảnh sát giao thông được quyền tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đăng tải trên mạng hoặc các phương tiện truyền thông để làm căn cứ xử lý vi phạm. Quy định này nhận được sự đồng tình của các cơ quan chức năng và đông đảo ng

“Nói không với đốt rơm rạ” để đảm bảo an toàn giao thông

Sóc Sơn là huyện thuần nông, sau mỗi vụ thu hoạch, trên những cánh đồng lại “ngào ngạt khói” từ việc đốt rơm rạ. Đây là việc làm đã trở thành thói quen từ nhiều đời nay của nhà nông. Tuy nhiên, việc đốt rơm rạ để lại nhiều hệ luỵ nặng nề và nguy hiểm cho môi trường, sức khoẻ con người, an toàn giao thông cho người và phương tiện.

Sức sống mãnh liệt của “Chó Bi đời lưu lạc”

Tôi đã tìm thấy trong cuốn “Chó Bi đời lưu lạc” của nhà văn Ma Văn Kháng một sức sống mãnh liệt. Mỗi lần đọc, tôi lại tìm ra cho mình những hy vọng mới để vươn lên và không ngừng phấn đấu.

Thu hồi xe máy cũ nát: Khó nhưng vẫn phải thực hiện

Trên địa bàn TP có rất nhiều xe máy có niên hạn sử dụng từ 20 năm trở lên, trong đó có những chiếc chỉ giữ bộ khung và động cơ, sau đó được “độ” lại để biến thành xe chở hàng hoá cồng kềnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường.

Nhịp cầu nối những niềm vui

Để thuận tiện cho việc đi lại của người dân, các cán bộ đoàn thể trong khu dân cư số 13 phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã sáng tạo, huy động kinh phí từ sự đóng góp của bà con nhân dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn để xây dựng cầu bê tông kiên cố chắc chắn thay thế cho chiếc cầu tre.

Phát động cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 5 - năm 2020

Sau thành công của cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” được tổ chức từ năm 2016 - 2019, Báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục phát động tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” lần thứ 5 - năm 2020.

Trao giải cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 10 năm 2020

Ngày 20/6, Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thu đô đã tổ chức Lễ trao giải thưởng cuộc thi viết "Các vấn đề gia đình thời nay" lần thứ 10- năm 2020. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam và hưởng ứng "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" do Tung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Bruno đáng thương và tội nghiệp

Có một cuốn sách mà em đọc đi đọc lại rất nhiều lần là cuốn “Chú bé mang pyjama sọc” của nhà văn Ireland - John Boyne.

Giữ nếp nhà trong thời hiện đại

Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ 10 năm 2020 được phát động vào tháng 1/2020 đến hết ngày 31/5/2020. Năm nay, thời gian Ban tổ chức nhận bài dự thi đặc biệt hơn mọi năm, đúng vào thời gian cả nước đang gồng mình trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, không vì thế mà cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần

Rê-mi - đoàn xiếc kì lạ và con bò hoàng tử trong “Không gia đình”

Với tuổi thơ, tôi thường đắm mình trong những câu chuyện cổ tích, lớn hơn xíu là sự hấp dẫn của truyện tranh và khi tôi đọc Nguyễn Nhật Ánh cũng là lúc tôi biết viết những câu văn giàu hình ảnh...

Những triết lý nhân văn trong “Hoàng tử bé”

"Hoàng tử bé" là tên một tác phẩm của nhà văn Antoine de Saint-Exupéry. Cuốn sách mở đầu bằng cuộc tranh cãi về bức tranh do tác giả vẽ hồi bé.

Bên tình , bên hiếu bên nào nặng hơn

Anh chị ly hôn trong lặng lẽ, khi con trai gần 3 tuổi và cuộc sống vợ chồng mới chớm bước sang năm thứ 4. Cuộc hôn nhân ngỡ hạnh phúc, giờ chỉ còn là nỗi oán hận trong lòng nhau.

Đi tìm lời giải về ý nghĩa của cuộc sống

Một cô gái 17 tuổi bị ung thư, chán nản trước tương lai vô định đã vô tình tìm thấy nửa còn lại của cuộc đời mình. Nhờ đó cô đã tìm được một chân lý sống tích cực giúp lấy lại niềm vui thích, đam mê đối với cuộc sống. Qua cách viết của John Green,“Khi lỗi thuộc về những vì sao” đã chạm đến nơi sâu thẳm trái tim của mỗi người đọc.