Không để xảy ra vụ việc bạo lực, xâm hại mà Hội không lên tiếng
Không để xảy ra vụ việc bạo lực, xâm hại mà Hội không lên tiếng

Không để xảy ra tình trạng các vụ việc xâm hại, bạo lực nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em mà Hội không lên tiếng kịp thời là một trong các chỉ tiêu mà Hội LHPN Hà Nội đề ra. Và lên tiếng phải đúng và trúng thì giải quyết các vụ việc về phụ nữ và trẻ em mới đạt hiệu quả thực chất.

Khen thưởng 20 tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch"

Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã giúp đỡ được 26.044 hộ gia đình đạt tiêu chí “ 5 không, 3 sạch “… Thông qua Cuộc vận động đã góp phần tác động tích cực đến các phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Nhân rộng những mô hình phù hợp để thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội hướng tới đa dạng các đối tượng phụ nữ, khai thác ứng dụng hiệu quả của CNTT, mạng xã hội, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ; nhân diện các mô hình thu hút tập hợp phụ nữ hiệu quả, chất lượng” là một trong những giải pháp trong công tác tập hợp thu hút hội viên trong giai đoạn hiện nay.

Kết nối hỗ trợ phụ nữ Đống Đa khởi nghiệp

(PNTĐ) - Ngày 26/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Đống Đa đã tổ chức chương trình kết nối hỗ trợ trưng bày sản phẩm cho phụ nữ khởi nghiệp 2020. Hơn 150 cán bộ, hội viên, doanh nhân nữ trên địa bàn quận đã tham dự.

Chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến hành Đại hội đại biểu phụ nữ cơ sở từ tháng 12/2020

Ngày 24/9/2020, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội LHPN quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc nhằm rà soát, đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 9 tháng đầu năm, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2020.

Biểu dương 10 sản phẩm sáng tạo của Phụ nữ Thủ đô năm 2020

Sáng ngày 22/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức "Ngày hội phụ nữ Thủ đô Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" năm 2020, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2020, tôn vinh các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của phụ nữ Thủ đô và kết nối các đơn vị đồng hành, hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp.

Hội LHPN Hà Nội: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2020

Ngày 18/9, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Công an quận Cầu Giấy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ cán bộ cơ quan Thành hội nhằm nâng cao ý thức và cung cấp kiến thức về an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi sự cố cháy nổ xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hương được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm

Ngày 18/9/2020, Ban chấp hành Hội LHPN huyện Gia Lâm khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức kỳ họp thứ XIII thực hiện quy trình công tác nhân sự chủ chốt của Hội.

Tập huấn cho hơn 120 cán bộ về công tác thông tin đối ngoại năm 2020

(PNTĐ) – Sáng 18/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại năm 2020 với chuyên đề về “Mối quan hệ Mỹ - Trung và tác động tới Việt Nam”. Hơn 120 cán bộ từ 33 đơn vị quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc Hội đã tham dự.

Phá đường dây đưa hàng chục phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ với giá hơn 300 triệu

Ngày 16/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, vừa bắt giữ khẩn cấp Uông Thị Trang (31 tuổi, trú tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh) và Uông Thị Mai (27 tuổi, trú tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 , Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã quán triệt những vấn đề cơ bản, cốt lõi của Chỉ thị số 46 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp làm cơ sở để các cấp Hội tham mưu, đề xuất cấp ủy địa phương ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội.

Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho bà Nguyễn Thị Mùi

Ngày nhận bàn giao nhà mới, bà Nguyễn Thị Mùi, ngõ 85 phố Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai nghẹn ngào không nói nên lời. Mẹ góa con côi, chồng bà từng là họa sĩ, quân nhân trong kháng chiến chống Mỹ, ông mất sớm để lại cho bà cậu con trai không may mắc chứng tâm thần, thường xuyên bỏ nhà đi lang thang.

Tập huấn trực tuyến chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Trong thời gian 2 ngày, 8-10/9, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII với hình thức trực tuyến ở 63 tỉnh, thành phố và có điểm cầu đến cấp huyện, đơn vị.

Từ ngày 4-6/9, nhiều nơi có tia cực tím ở mức nguy cơ gây hại rất cao

Tại Thủ đô Hà Nội chỉ số tia UV trong các ngày lần lượt là 9, 8, 9; tại TP.HCM là 9, 9, 10; còn tại Đà Nẵng và Hội An (tỉnh Quảng Nam ) là 10,9,8 - chỉ số UV này có xu hướng giảm nhẹ từ ngày 4-6/9.

Giúp phụ nữ nghèo “An cư lạc nghiệp”

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, trong tháng 7-8, Hội LHPN các quận, huyện đã giúp nhiều gia đình hội viên phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn có ngôi nhà an toàn để “an cư lạc nghiệp”.

Lan tỏa hành động đẹp bảo vệ môi trường

“Phải có những việc làm, hành động cụ thể, để chị em phụ nữ và người dân họ nhìn thấy, chứ còn nói hay đến mấy mà không có kết quả thì không ai tin”, đó là những lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Thanh Lan - Chi hội trưởng Phụ nữ thôn 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Chị là một trong những tấm gương sáng trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường t

Quy định mới về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2020/NĐ-CP về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, có hiệu lực thi hành từ 20/8/2020.

Hỗ trợ tái hòa nhập cho phụ nữ di cư hồi hương

Ngày 14/8/2020, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hỗ trợ tái hòa nhập cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình”.

Quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 91/2020/NĐ-CP quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/2020.

Hội LHPN các quận, huyện: Giúp phụ nữ nghèo “An cư lạc nghiệp”

Thiết thực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, chào mừng Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, trong tháng 7, Hội LHPN các quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Ba Vì, Phú Xuyên đã giúp nhiều gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có được “Mái ấm tình thương” để chị em "an cư lạc nghiệp".