Trồng hoa để quê hương thêm đẹp và văn minh
Trồng hoa để quê hương thêm đẹp và văn minh

Sau hơn 20 năm công tác tại Công ty cây xanh Hà Nội, đầu năm 2017, chị Nguyễn Thị Hằng được nghỉ hưu. Trở về địa phương, với vốn kinh nghiệm nhiều năm trong nghề trồng và chăm sóc cây xanh, chị phát huy tinh thần tiên phong, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của các cấp phát động.

Vinh danh 39 Chi hội trưởng tiêu biểu của 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Tối 24/9, tại TP Hà Giang, Hội LHPN tỉnh Hà Giang phối hợp cùng 6 tỉnh thuộc Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức vinh danh 39 Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu.

Phụ nữ đơn thân đoàn kết vượt khó

Dậy từ mờ sáng, sau khi nấu cơm phục vụ chốt cách ly COVID-19 tại phường, bà Cái Thị Mỹ Hiệp trông cháu nội mới sinh, rồi vừa làm việc nhà, vừa tất bật các công tác xã hội cho đến tối.

Cán bộ Hội tuổi 70 vẫn năng động, tràn đầy nhiệt huyết cống hiến

Ở độ tuổi 70 đáng lẽ được nghỉ ngơi nhưng với quan niệm “còn sức khỏe, còn cống hiến”, bà Nguyễn Thị Sâu, Chi hội phó Chi hội Phụ nữ Đường 181 xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm không những gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua nhằm thu hút chị em hội viên tham gia tổ chức Hội, màcòn tận tâm, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trồng chuối lấy lá hạn chế rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường

Tâm huyết với hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, chị Ngô Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã phát động mô hình “Trồng chuối lấy lá” tới các hội viên phụ nữ xã. Mô hình được hội viên nhiệt tình ủng hộ và mang lại hiệu quả cao.

Ấm áp quầy hàng giá 0 đồng hỗ trợ người nghèo

Một tuần nay, quầy hàng thực phẩm giá 0 đồng mang tên “Đà Nẵng tình người” được chị Hồ Thị Thanh Huyền thành lập đã hoạt động rất hiệu quả tại địa chỉ 18 đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng).

Chuyện ở phường nhiều năm liền không sinh con thứ 3

Phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) có đặc thù 2/3 dân cư trong toàn phường trước đây làm nghề truyền thống trồng cây gia vị, 1/3 dân cư là cán bộ công nhân, viên chức nơi khác chuyển đến sống ở các khu tập thể cao tầng.

Nữ doanh nhân thành đạt, giàu lòng nhân ái

Gương mặt thân thiện, nụ cười hiền hậu, chị Ngô Thị Thanh - hội viên phụ nữ thôn Chúc Đồng 2 - Xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ không những là một tấm gương nữ doanh nhân trẻ vượt khó làm giàu mà còn giàu lòng nhân ái.

Hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh

Phát huy vai trò của phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, Hội LHPN quận Long Biên đã chủ động, thể hiện vai trò nòng cốt tham mưu trong triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa bàn dân cư.

Cán bộ Hội đi trước, làng nước theo sau

4 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã chủ động lồng ghép với các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội. Từ đó, việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, hội viên phụ nữ.

Làm giàu trên mảnh đất quê hương

Chị Trần Thị Hải Nam, hội viên phụ nữ thôn Phú Khang, xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ không những là một phụ nữ vượt khó vươn lên, mà còn sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ mọi người làm giàu chính trên mảnh đất quê hương.

Nghị lực phi thường của cô gái khuyết tật “may” cuộc đời mình bằng khuỷu tay

Vượt lên trên bệnh tật và số phận, Phạm Thị Thắm đã biến điều không thể thành có thể khi tự mình “may” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến mọi người xung quanh. Cô bé khuyết tật ngày nào giờ đã là chủ một cửa hàng may và mở kênh Youtube riêng để dạy nghề cho mọi người.

Câu chuyện về cành hoa phong lan Bác tặng

Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần đầu tiên được gặp Bác Hồ và được Bác tặng hoa phong lan, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trương Thị Khuê vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc ấy. Bà vẫn nhớ như in từng lời nói của Bác: “Hoa lan của Bác đẹp, nhưng chiến công của các cháu còn đẹp hơn”.

Hai thế hệ tiếp bước truyền thống “Ba đảm đang”

Cảm phục tinh thần phụ nữ Ba đảm đang qua những lời kể của mẹ chồng vốn là cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở, nhân chứng tham gia phong trào Ba đảm đang tại xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ những ngày kháng chiến chống Mỹ, chị Vũ Thị Hoạt đã noi gương thế hệ đi trước, phát huy tinh thần xung kích, đảm đang của phụ nữ thời hiện đại.

Bà Hoàng Thanh Mai: Tấm gương sáng trong các hoạt động của Hội LHPN phường Dịch Vọng Hậu

Một buổi sáng đẹp trời, khi vừa hết thời hạn giãn cách xã hội, tôi có cơ hội tới trụ sở Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng Hậu, nơi làm việc của Hội LHPN phường. Tại đây, tôi có cơ hội được gặp và tiếp xúc với bà Hoàng Thanh Mai, ủy viên hội Phụ nữ phường.

Người phụ nữ giàu nghị lực và lòng nhân ái

Đó là chị Nguyễn Thị Phương Anh, người phụ nữ giàu lòng nhân ái và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Sơn Tây sâu nặng nghĩa tình và giàu truyền thống cách mạng, sau 34 năm gắn bó với nghề giáo, trở về đời thường, chị luôn là tấm gương sáng về lòng nhân ái, tích cực làm công tác từ thiện xã hội.

Góp hơn 1 tỷ đồng tiền tiết kiệm ủng hộ phòng chống dịch

Đó là tấm gương chị Bùi Thị Kim Thanh, sinh năm 1984, hội viên phụ nữ xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trái với suy nghĩ của nhiều người, chị Thanh không đợi khá giả mới làm việc thiện nguyện.

Một hội viên phụ nữ dừng xây nhà mới, ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch

Đó là tấm gương chị Bùi Thị Kim Thanh, sinh năm 1984, hội viên phụ nữ xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Những ngày qua, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Toàn dân chung sức phòng chống dịch Covid-19”, chị Thanh và gia đình đã quyết định dùng toàn bộ số tiền dành dụm hơn 1 tỷ đồng dự định xây nhà mới để ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Ba Vì: Tấm lòng thơm thảo của chị Liễu

Là hội viên phụ nữ thuộc Chi hội phụ nữ thôn 6, Hội LHPN xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, Hà Nội, dù cuộc sống gia đình chị Đặng Thị Liễu còn nhiều khó khăn, chồng chị là người khuyết tật, bản thân chị mang trong mình nhiều bệnh tật, 2 con còn đang đi học, nhưng không vì thế mà chị làm ngơ trước đại dịch Covid-19.

Phong trào “Ba đảm đang”, lan tỏa trong đội nữ tự vệ nhà máy cơ khí Mai Động

"16 tuổi, nhưng với khát khao được cống hiến, đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, bà Phạm Thị Viễn đã khai tăng thêm một tuổi cho đủ 17 để được vào làm công nhân tại Nhà máy Cơ khí Mai Động".