Người thủ lĩnh không ngại “vi hành”cơ sở Hội
Người thủ lĩnh không ngại “vi hành”cơ sở Hội

Trẻ trung, năng động, chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, nguyên Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh, Hà Nội (hiện là Phó Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh) là 1 trong 8 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020 với những thành tích đổi mới trong hoạt động

Gặp nữ nhà báo lão thành học trường viết báo Huỳnh Thúc Kháng

Nhà báo Lý Thị Trung năm nay đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng tinh thần và trí tuệ của bà vẫn vô cùng minh mẫn. Là thế hệ nhà báo tiền bối, một trong 42 học viên học trường dạy viết báo đầu tiên Huỳnh Thúc Kháng, bà từng phụ trách tờ Phụ nữ Thủ đô ngày đầu thành lập. Bà luôn tự hào về những năm tháng vẻ vang làm báo.

Ngô Thị Thơ: Nghệ nhân thêu vươn lên từ nghèo khó

“Bố chỉ mong làm được nhiều tiền để cho con ăn học đến nơi đến chốn, giúp con phát huy năng khiếu thêu mà thành công” – Sinh thời, người bố nghèo của Ngô Thị Thơ đã luôn đau đáu với ước mơ thêu tranh nghệ thuật của cô con gái. Sau nhiều năm nỗ lực vượt khó, Thơ đã không phụ lòng mong mỏi của bố vừa trở thành nghệ nhân, vừa giúp đỡ được gia đình.

“Cảm ơn tổ chức Hội đã giúp tôi trưởng thành hơn”

“Hơn 18 năm gắn bó với công tác Hội, tôi đã có rất nhiều kỷ niệm vui, buồn với tổ chức Hội. Nhưng đối với tôi, dù là niềm vui hay nỗi buồn thì đều rất đáng trân trọng, bởi lẽ đó là bài học giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn mà không một trường lớp nào rèn luyện được.

Bà Lan làm “dân vận khéo”

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác dân vận, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ số 9 thuộc Hội LHPN phường Liễu Giai đã thấm nhuần câu nói của Bác: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Người cán bộ Hội hết lòng giúp người nghiện tái hòa nhập cuộc sống

“Mình phải làm gì để giúp các đối tượng đó dứt bỏ được “cái chết trắng”, ngăn chặn tệ nạn ma tuý, giúp đỡ người nghiện trở về với gia đình và cuộc sống đời thường?”- đó là nỗi lòng trăn trở, đau đáu của chị Khuất Thị La - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội trong suốt 9 năm làm công tác Hội Phụ nữ.

Người phụ nữ không ngừng “cho đi”

Không những nhiệt tình tham gia hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện mà bà Trần Thị Sang – hội viên phụ nữ thôn Phượng Đồng, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ còn là một trong những người góp sức giữ gìn và phát huy nghệ thuật hát chèo tại quê hương.

Trồng hoa để quê hương thêm đẹp và văn minh

Sau hơn 20 năm công tác tại Công ty cây xanh Hà Nội, đầu năm 2017, chị Nguyễn Thị Hằng được nghỉ hưu. Trở về địa phương, với vốn kinh nghiệm nhiều năm trong nghề trồng và chăm sóc cây xanh, chị phát huy tinh thần tiên phong, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của các cấp phát động.

Vinh danh 39 Chi hội trưởng tiêu biểu của 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Tối 24/9, tại TP Hà Giang, Hội LHPN tỉnh Hà Giang phối hợp cùng 6 tỉnh thuộc Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức vinh danh 39 Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu.

Phụ nữ đơn thân đoàn kết vượt khó

Dậy từ mờ sáng, sau khi nấu cơm phục vụ chốt cách ly COVID-19 tại phường, bà Cái Thị Mỹ Hiệp trông cháu nội mới sinh, rồi vừa làm việc nhà, vừa tất bật các công tác xã hội cho đến tối.

Cán bộ Hội tuổi 70 vẫn năng động, tràn đầy nhiệt huyết cống hiến

Ở độ tuổi 70 đáng lẽ được nghỉ ngơi nhưng với quan niệm “còn sức khỏe, còn cống hiến”, bà Nguyễn Thị Sâu, Chi hội phó Chi hội Phụ nữ Đường 181 xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm không những gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua nhằm thu hút chị em hội viên tham gia tổ chức Hội, màcòn tận tâm, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trồng chuối lấy lá hạn chế rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường

Tâm huyết với hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, chị Ngô Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã phát động mô hình “Trồng chuối lấy lá” tới các hội viên phụ nữ xã. Mô hình được hội viên nhiệt tình ủng hộ và mang lại hiệu quả cao.

Ấm áp quầy hàng giá 0 đồng hỗ trợ người nghèo

Một tuần nay, quầy hàng thực phẩm giá 0 đồng mang tên “Đà Nẵng tình người” được chị Hồ Thị Thanh Huyền thành lập đã hoạt động rất hiệu quả tại địa chỉ 18 đường Thành Thái, quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng).

Chuyện ở phường nhiều năm liền không sinh con thứ 3

Phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) có đặc thù 2/3 dân cư trong toàn phường trước đây làm nghề truyền thống trồng cây gia vị, 1/3 dân cư là cán bộ công nhân, viên chức nơi khác chuyển đến sống ở các khu tập thể cao tầng.

Nữ doanh nhân thành đạt, giàu lòng nhân ái

Gương mặt thân thiện, nụ cười hiền hậu, chị Ngô Thị Thanh - hội viên phụ nữ thôn Chúc Đồng 2 - Xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ không những là một tấm gương nữ doanh nhân trẻ vượt khó làm giàu mà còn giàu lòng nhân ái.

Hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh

Phát huy vai trò của phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, Hội LHPN quận Long Biên đã chủ động, thể hiện vai trò nòng cốt tham mưu trong triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa bàn dân cư.

Cán bộ Hội đi trước, làng nước theo sau

4 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã chủ động lồng ghép với các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội. Từ đó, việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, hội viên phụ nữ.

Làm giàu trên mảnh đất quê hương

Chị Trần Thị Hải Nam, hội viên phụ nữ thôn Phú Khang, xã Phú Nam An, huyện Chương Mỹ không những là một phụ nữ vượt khó vươn lên, mà còn sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ mọi người làm giàu chính trên mảnh đất quê hương.

Nghị lực phi thường của cô gái khuyết tật “may” cuộc đời mình bằng khuỷu tay

Vượt lên trên bệnh tật và số phận, Phạm Thị Thắm đã biến điều không thể thành có thể khi tự mình “may” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến mọi người xung quanh. Cô bé khuyết tật ngày nào giờ đã là chủ một cửa hàng may và mở kênh Youtube riêng để dạy nghề cho mọi người.

Câu chuyện về cành hoa phong lan Bác tặng

Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ lần đầu tiên được gặp Bác Hồ và được Bác tặng hoa phong lan, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trương Thị Khuê vẫn không thể nào quên được khoảnh khắc ấy. Bà vẫn nhớ như in từng lời nói của Bác: “Hoa lan của Bác đẹp, nhưng chiến công của các cháu còn đẹp hơn”.

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô