Tặng sách
Tặng sách

Tôi là nhân viên chạy bàn giấy ở một nhà xuất bản. Để khuyến cầu và tạo nét độc đáo cạnh tranh với hàng loạt công ty sách đang mọc lên nhan nhản, bắt đầu từ năm ngoái, giám đốc đặt ra một tặng thưởng danh dự.

Mẹ ơi, đời mẹ

Huy Cận (1919-2005) không chỉ là cây bút hàng đầu của trào lưu Thơ mới mà còn là nhà thơ xuất sắc của nền văn học Việt Nam hiện đại.

Giữ tài sản riêng trước hôn nhân như thế nào?

Bố mẹ tôi cho tiền để mua một căn nhà trước khi cưới vợ. Tuy nhiên, tôi muốn giữ đây là tài sản riêng của mình, không liên quan tới vợ trong tương lai.

Đồng hành cùng con

Giữa tuần, bố gọi điện lên, nói: “Dịch Corona đang lây lan, con đừng đưa các cháu về nữa nhé. Ở trên đó, con thắp cho mẹ nén hương là được. Chắc mẹ cũng hiểu và thông cảm cho con cháu”.

Dinh dưỡng dành cho bạn trẻ nam

Các bạn trẻ là nam giới thường xem nhẹ vấn đề dinh dưỡng, tuy nhiên, hãy cố gắng thực hiện một số lời khuyên dưới đây để khỏe mạnh hơn.

Nỗi đau không báo trước

Ông Tâm vốn là một cán bộ quốc phòng về hưu. Trước năm 1986 ông công tác ở Lào. Thuở ấy, khi đương chức gia đình ông thuộc hạng “ giàu có” ở quê. Sự giàu có ấy được phô bày rất rõ.

Nước mắt người phụ nữ một mình nuôi con

Những ngày Hà Nội trở lạnh, gió rét như phả vào mặt, Huyền ôm con vào viện Nhi vì thằng cu sốt liên tục không rõ nguyên nhân. Hai mẹ con ôm nhau trên giường bệnh nhìn xuống sân chơi khoa Nhi với ánh mắt ảm đạm, mông lung…

Dạy vợ từ thuở bơ vơ?

Đồng ý để vợ ở nhà, không phải đi làm thì Sơn bị vợ suốt ngày nổi cơn ghen “bão bùng” chứ không phải bóng gió nữa! Còn chấp nhận cho Thảo – vợ mình ra ngoài làm việc thì anh càng rối ren hơn nữa

Sống tự ti vì thầy bói bảo không thành đạt

Cách đây hơn một năm, tôi có đi xem bói. Thầy bói bảo rằng tương lai của tôi chẳng có gì sáng sủa, công việc làng nhàng, làm ăn không phát triển, chuyện hôn nhân chẳng đâu vào đâu.

"Chuyện yêu" trong nỗi lo đại dịch virus Corona

Thảo cứ tưởng dịch do virus corona chỉ tác động tới kinh tế, xã hội này nọ, ai ngờ nó còn len lỏi, ảnh hưởng tới cả chuyện gối chăn của vợ chồng cô.

Nỗi lo mù quáng

Sau kỳ nghỉ Tết có vẻ khá yên ắng, vừa đặt chân về Hà Nội, mặt chị Phương bỗng khác hẳn lúc ở quê cứ bần thần.

Chọn mẹ chồng lý tưởng

Một trong những tiêu chí quyết định bước vào hôn nhân của một bộ phận thiếu nữ thời nay là chọn được mẹ chồng lý tưởng.