Vua Lê Hoàn và mối duyên bên dòng Nhuệ giang
Vua Lê Hoàn và mối duyên bên dòng Nhuệ giang

Trong đời sống, Vua Lê Hoàn là bậc hào hoa, phong lưu bậc nhất so với các vị vua trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Ông còn có những mối tình lưu danh sử sách như mối tình với Hoàng hậu Dương Vân Nga hay mối tình với Đô Hồ phu nhân, thánh nữ vùng Tả Thanh Oai mà tới nay nhân dân trong vùng vẫn lưu giữ.

Dũng cảm ôm 2 con bỏ “bến đục”

Một tay bế con trai nhỏ chưa đầy tuổi, một tay dắt con gái lớn 3 tuổi, vai đeo ba lô gọn nhẹ mấy bộ quần áo cho 3 mẹ con, Hoàn lặng lẽ trốn ra khỏi nhà, ra khỏi luôn nơi quê hương chôn rau cắt rốn và chứa đựng một thời tuổi hoa tươi đẹp, gắn bó bao kỷ niệm của cô...

Ngắm Hà Nội bình yên từ trên cao

Những ngày tháng 5, Hà Nội rực rỡ cờ hoa, thời tiết chuyển sang mùa hè, nắng đẹp, trời dịu mát, chưa nóng gay gắt.

Việc của chị không phải là... tìm bố cho con

Việc người phụ nữ cần làm lúc này không phải là tìm bố cho con, bởi đây là quá khứ đen tối, cần chôn vùi, quên lãng. Thứ hai, con trai anh chị cũng đã học lớp 10, tức là có hiểu biết nhất định, nên không nói dối con quanh quẩn như nói với đứa trẻ lên 3...

Youn Yuh Jung - “cây xương rồng” của điện ảnh Hàn Quốc

Giải thưởng điện ảnh được mong chờ nhất trong năm - Oscar lần thứ 93 (2021), hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất đã gọi tên “bà ngoại” Youn Yuh Jung. Nữ diễn viên Hàn Quốc 73 tuổi nhanh chóng gây “bão” trên các trang mạng xã hội bởi sự nghiệp đầy thăng trầm của mình.

Người giữ đền Long Đức

Tiếng máy bay trực thăng Mỹ gầm rú trên bầu trời tối om om. Những trái pháo sáng, hỏa châu ném xuống tạo những vệt sáng dài ngoằng lóe lên rực sáng một khoảng trời rồi dần lịm tắt.

Chế độ ăn Địa Trung Hải và lợi ích ngăn ngừa lão hóa

Chế độ ăn Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ đồ ăn truyền thống của các nước như Ý và Hy Lạp những năm 1960; tập trung vào thực phẩm lành mạnh như rau, củ, quả, cá và các loại gạo nguyên cám. Đây cũng là một trong những chế độ ăn tốt cho sức khỏe đang được ưa chuộng hiện nay.

“Phụ nữ hiện đại phải luôn yêu thương, chăm sóc bản thân và tự chủ về kinh tế”

Phụ nữ ngày nay luôn giữ cho mình một thân hình khỏe mạnh, vóc dáng cân đối cũng là một ưu tiên hàng đầu. Họ không ngại bỏ tiền đầu tư vào mỹ phẩm, nước hoa, quần áo đẹp để làm đẹp cho bản thân, sẵn sàng chi tiêu cho những chuyến du lịch để mở mang tầm mắt...

Em về làm dâu nhà anh!

Bài thơ “Em về làm dâu nhà anh” của tác giả Khánh Nguyên thấm đẫm tình cảm yêu thương, cảm thông, chia sẻ với những vất vả, lo toan của người vợ và ẩn chứa trong đó lòng biết ơn kín đáo.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội

Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Học Bác, làm nhiều việc có ích cho cộng đồng

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ đã gắn việc học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội.

Hôm nay ông bà tôi “cưới nhau”

Tối đó, bà nội gọi cho gia đình tôi thông báo: “Chủ nhật này ông bà có việc. Bố mẹ và cháu thu xếp về dự đông đủ nhé”.

Vị khách không mời

Nhà tôi có thêm một vị khách bất đắc dĩ. Chẳng là gia đình anh trai tôi có việc phải đi vắng ít ngày nên gửi một chú mèo tên Bông sang nhà, nhờ chúng tôi chăm sóc giúp.

Định hướng nghề nghiệp tương lai cho con cái: Cha mẹ “can thiệp” đến đâu?

Cha mẹ nên trao đổi, trò chuyện với con em mình để nghe các con nói lên nguyện vọng của mình rồi đưa ra các định hướng để cùng bàn bạc, phân tích và cuối cùng giúp các con có sự lựa chọn đúng đắn.

Chiêu đánh ghen nhẹ nhàng của vợ bầu

Nhìn những bức ảnh về người chồng mình dành tất cả tình yêu thương đang tay trong tay say đắm với một người phụ nữ khác, chị đau đớn tưởng chừng như gục ngã. Từ khi quen, yêu rồi lấy anh, chị chưa từng mảy may suy nghĩ anh phản bội chị cay đắng như thế này.

Phụ nữ đáng yêu khi có một niềm tin vừa đủ

Người phụ nữ giỏi chiều chồng, giỏi giữ chồng âu cũng là người hiểu chồng, đánh giá đúng người chồng cần được nhìn nhận đúng...

Hướng tới 35% nữ đại biểu dân cử khoá 2021-2026 là có khả thi!

Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội (QH), đại biểu HĐND, tỷ lệ nữ ứng cử viên phải đảm bảo tối thiểu 35%.

Tạo cơ hội cho phụ nữ tham chính để thúc đẩy bình đẳng giới

Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021. Việc đưa vào những ứng cử viên nữ, tạo cơ hội cho phụ nữ tham chính thông qua bầu cử chính là cơ hội để chúng ta tiếp tục thực hiện mục tiêu bình đẳng giới trong chính trị, từ đó thúc đẩy bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực.

Xu hướng độc thân của phụ nữ hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển, những người phụ nữ hiện đại dần khẳng định vị thế quan trọng của mình hơn. Phụ nữ ngày càng trở nên tự tin, thông minh và xinh đẹp, vì thế họ đang dần lựa chọn cuộc sống độc thân.

Thương nhớ tương bồng Khúc Thủy

Không phải nghề truyền thống như tương Bần (Hưng Yên), không đi vào ca dao - tục ngữ như tương Cự Đà làng bên cạnh: “Tương Cự Đà/ Cà Khúc Thủy” nhưng trong số hàng chục làng trên khắp cả nước sản xuất Tương, không nơi nào có thể làm Tương bồng lên và chế được mốc Tương keo như hổ phách, ăn ngọt tựa viên đường phèn giống Tương Khúc Thủy ngày xưa…

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô