Hà Nội mùa đông
Hà Nội mùa đông

Người ta hay ấn tượng với Hà Nội khi vào thu còn tôi không hiểu sao cứ nhung nhớ những mùa đông Hà Nội.

Phụ nữ Ba Trại chung tay xây dựng thương hiệu sạch

Xuân về, trên những nương chè ở xã Ba Trại, huyện Ba Vì, chị em lại ríu rít cùng nhau thu hái những búp non mơn mởn. Nhờ đổi mới từ giống, quy trình chăm sóc cho ra sản phẩm có giá trị cao hơn, giúp người dân thoát nghèo và đang mở ra hướng phát triển xây dựng thương hiệu chè sạch Ba Trại gắn với du lịch sinh thái vùng đồi núi này.

Ông nội ghét uống sữa

Ông nội nói không thích sữa, vì thế, hộp sữa ngoại cháu nội đích tôn mua biếu, ông không uống, đòi trả lại cho cháu. Ông bảo: Cháu mang về mà uống cho khỏi phí. Từ lần sau, mua gì cho ông phải hỏi ông.

Lan tỏa những hành động chung tay vì cộng đồng

Với “tinh thần tương thân tương ái” tiếp nối truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, sau khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, các cấp Hội Phụ nữ đã tích cực, vừa triển khai nhiệm vụ công tác Hội, vừa đảm bảo phòng, chống dịch.

Nét đẹp làng đào, làng quất Hà Nội

Dù trải qua một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, năm nay, các làng quất, đào của Hà Nội vẫn rộn ràng vào mùa Tết, với sự phong phú đa dạng cây cảnh.

Bỏ vợ hay bỏ em trai?

Tại cuộc họp hòa giải của phường, anh Đài tuyên bố: “Đất ngõ đi nguyên là của tôi, vợ của anh trai tôi muốn bán thì phải trả tiền mua của tôi trước! Các anh địa chính mà tự ý ký giấy tờ hợp pháp, cấp sổ đỏ cho bên mua là sai, tôi sẽ kiện đến cùng.

Tiết xuân Hà Nội còn mãi

Dù ngược xuôi, tất bật, người Hà Nội cũng không bao giờ quên cúi đầu thành kính trước các bậc tiền nhân khai thiên lập quốc, trước đức Phật từ bi và ông bà tổ tiên để cầu mong tâm an, thanh thản.

Mẹ muốn ly hôn phải “xin phép” con

Cuộc sống của tôi không còn hạnh phúc, chồng tôi biết rõ điều ấy nhưng không muốn phá bỏ hôn nhân vì danh dự và lòng ích kỷ của anh ta. Lợi dụng đứa con nhỏ luôn muốn bố mẹ hạnh phúc, chồng tôi đã ra điều kiện nếu muốn ly hôn tôi phải xin phép con trai trước...

Giải pháp dự phòng bệnh sâu răng

Sâu răng là vấn đề sức khỏe nhiều người trên thế giới mắc phải nhất hiện nay, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân của bệnh sâu răng được xác định là do chất khoáng men răng bị phá hủy bởi pH trong miệng giảm (bình thường là 7,36 giảm xuống dưới 5,5), tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào mô răng.

Vườn thược dược của ngoại

Năm nào cũng vậy, những ngày giáp Tết tôi phụ ngoại ra vườn cắt thược dược, rồi bó thành những bó to nhỏ để sẵn đó. Khi con, cháu về lễ Tết ngoại, ai cũng sẽ được một bó hoa rực rỡ mang về.

Tháng Giêng

Ánh mắt xao xuyến lấp lánh một niềm vui. Hình như tháng Giêng đã là của riêng họ, tháng Giêng có người đứng chắn giữa đường để em phải dừng lại, để thương, để lo cho cả anh, cả xóm cả bản thoát cái nghèo.

Nhìn lại 2020: Nồng ấm những trái tim thiện nguyện

Suốt năm 2020, chúng ta đã trải qua biết bao khó khăn bởi hạn mặn, bão lũ và dịch bệnh Covid-19. Nhưng, giữa những khó khăn đó, đã ấm lên tình đồng bào, sự chia sẻ, yêu thương khiến mỗi người đều cảm nhận về cuộc sống tốt đẹp hơn. Đầu xuân, cùng ngẫm ngợi lại những gì đã qua để cảm nhận tròn đầy hơn về cuộc sống, tình người...

Thơ - số 8/2021

Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu đến độc giả chùm thơ của nhà thơ Trương Thị Kim Dung - nguyên Trưởng ban Bạn đọc báo Phụ nữ Thủ đô.

Khi người mua chưa trả hết tiền thì quyền sở hữu căn hộ của ai?

Tôi có một căn hộ chung cư đang cho người khác thuê. Mới đây, người thuê ngỏ ý muốn mua lại căn hộ của tôi, nhưng lại đề xuất trả trước 50%, số tiền còn lại sẽ trả dần hàng tháng đến khi hết.

Để trở thành cán bộ Hội giỏi, phải tận tụy, đam mê

“Điều cảm động là tất cả các phong trào, hoạt động công tác Hội khi tôi xây dựng kế hoạch, triển khai đều nhận được sự hưởng ứng của các cán bộ, chi tổ phụ nữ cùng hơn 2.000 hội viên cũng như chính quyền địa phương.

“Thần dược” của bà

Bà tôi không phải là dược sĩ, bác sĩ, nhưng, trong nhà bà luôn có một chai “thần dược”. Hễ cháu nào mắc bệnh, bà lại lôi chai “thần dược” đó ra rồi tẩn mẩn chữa cho cháu. Bà luôn tin, “thần dược” sẽ giúp các cháu của bà khỏe mạnh trở lại.

Nước mắt của mẹ

Trong đời làm mẹ, đến nay, tôi đã hai lần khóc vì con. Cả hai lần đều để lại cho tôi những cảm xúc không thể nào quên.

Giữ “hồn” ẩm thực Hà thành

Tới làng gốm sứ Bát Tràng, chỉ cần hỏi thăm “bà Lâm nấu cỗ” thì chẳng mấy ai không biết. Đó là Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Lâm - người luôn dành tình yêu, tâm huyết để gìn giữ giới thiệu giá trị, tinh hoa ẩm thực Hà thành tới du khách Việt Nam và quốc tế… qua từng món ăn truyền thống trong suốt hơn 40 năm qua.

Hạnh phúc vì được chăm lo cho gia đình

Ở tuổi ngoài 60, cô Thanh Hà, một kiến trúc sư đã nghỉ hưu vẫn mang trong mình tâm hồn nghệ sỹ và yêu cái đẹp. Những điều đó được cô “thổi” vào từng món ăn trong bữa cơm, từng góc nhỏ trong nhà, và từ những cách dạy con, sống hạnh phúc cùng chồng, bình dị nhưng đầy hứng thú.

Tìm về hạnh phúc

“Cây đào nhà mình năm nay nở sớm, bông mẩy, cánh dày, như bà nội con vẫn nói thì năm mới nhà mình chắc có niềm vui mới”. Nghe mẹ hồ hởi vậy, Chiến thấy như có gì đó xôn xao trong tim. Anh quay đi, tránh không muốn mẹ nhìn thấy con trai đang ứa nước mắt...