Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 9/11, Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô (Hội LHPN Hà Nội) đã có một buổi tham quan thực tế tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt định kỳ hằng tháng.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo – Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô Đỗ Bích Vân cho biết: "Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chuyên đề năm 2023, cũng là dịp để các hội viên có cơ hội được tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam cho đất nước."

 
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 1
Các hội viên chăm chú lắng nghe phần thuyết trình của hướng dẫn viên 

 Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được thành lập năm 1987 tại 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội), tại đây lưu giữ nhiều hiện vật và tư liệu có giá trị về vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Bảo tàng được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại Hà Nội cũng như cách trưng bày nhiều điểm nhấn ấn tượng.

Hành trình tìm hiểu Bảo tàng sẽ mang đến cơ hội tìm hiểu về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt cũng như chiêm nghiệm về vai trò của “Phái đẹp nhưng không hề yếu mềm”.

Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 2

Tận mắt được chiêm ngưỡng những nét văn hóa của từng dân tộc

Nhân dịp này, các hội viên đã có cơ hội được tham quan và nghe thuyết minh về 3 chủ đề được trưng bày thường xuyên, gồm: Phụ nữ trong gia đình, Phụ nữ trong lịch sử và Thời trang nữ.

Các chủ đề này mang đến cái nhìn tổng quan, chi tiết về người phụ nữ Việt Nam thông qua các nghi lễ, phong tục hôn nhân, sinh đẻ, tổ chức cuộc sống gia đình, trang phục truyền thống, những câu chuyện về người phụ nữ trong chiến tranh bảo vệ đất nước và trong thời bình.

Qua buổi sinh hoạt định kỳ lần này, các hội viên câu lạc bộ có cơ hội tìm hiểu về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa và nay; vai trò quan trọng của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi thăm quan:

Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 3

Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 4
Ai nấy cũng đều thích thú với những kỷ vật tại nơi đây
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 5
Cùng nghe những câu chuyện về nghi lễ hầu đồng, một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian 
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 6
Các hội viên cùng ngắm nhìn, nghe những câu chuyện về những kỷ vật lịch sử
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 7
Bên trong bảo tàng được bày trí vô cùng bắt mắt, thu hút khách tham quan
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 8
Các hội viên được nghe giới thiệu về những loại vải may đặc biệt của những đồng bào dân tộc
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 9
Những bộ quần áo mang đặc trưng của người dân tộc vùng cao
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 10
Các hội viên chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN phường Ba Đình: Gắn biển công trình “Tuyến phố văn minh, đoạn đường xanh nở hoa”

Hội LHPN phường Ba Đình: Gắn biển công trình “Tuyến phố văn minh, đoạn đường xanh nở hoa”

(PNTĐ) - Ngày 06/12/2025 Hội LHPN phường Ba Đình đã tổ chức gắn biển công trình “Tuyến phố văn minh, đoạn đường xanh nở hoa” trên tuyến phố Ngọc Hà. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 02/BTV-KH được Hội LHPN phường Ba Đình ban hành ngày 1/12/2025 về thực hiện phong trào thi đua xây dựng thí điểm phường Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị trong các cấp Hội phụ nữ.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Tham gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2025

Hội LHPN xã Thư Lâm: Tham gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2025

(PNTĐ) - Sáng 5/12, tại Trường THCS Thư Lâm, Ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển  xã tổ chức Hội nghị Phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số và cung cấp thông tin về Dân số và Phát triển. Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho phụ nữ – những người giữ lửa trong mỗi gia đình – Hội LHPN xã Thư Lâm ý thức sâu sắc rằng: Phụ nữ không chỉ là đối tượng được chăm sóc trong công tác dân số, mà còn là chủ thể góp phần quyết định chất lượng dân số của địa phương.
Tấm gương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở năng động, sáng tạo

Tấm gương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở năng động, sáng tạo

(PNTĐ) - Bà Phạm Thị Ly Na, Chủ tịch Hội LHPN xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, nay là Chủ tịch Hội LHPN xã Hồng Vân, thành phố Hà Nội là một trong những cán bộ Hội  năng động, sáng tạo được Hội LHPN Hà Nội biểu dương là 1 trong 10 "Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu" năm 2022, được Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi năm 2023.
Tích cực “chuyển đổi số trong tổ chức Hội”

Tích cực “chuyển đổi số trong tổ chức Hội”

(PNTĐ) - Giai đoạn 2025-2030, bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô quyết tâm thực hiện khâu đột phá “Chuyển đổi số toàn diện trong tổ chức Hội; đồng hành cùng phụ nữ nâng cao năng lực số”, thu hút hội viên phụ nữ tham gia, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng chính quyền số, công dân số đáp ứng yêu cầu trong kỷ nguyên mới.