Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 9/11, Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô (Hội LHPN Hà Nội) đã có một buổi tham quan thực tế tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt định kỳ hằng tháng.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo – Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô Đỗ Bích Vân cho biết: "Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chuyên đề năm 2023, cũng là dịp để các hội viên có cơ hội được tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam cho đất nước."

 
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 1
Các hội viên chăm chú lắng nghe phần thuyết trình của hướng dẫn viên 

 Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam được thành lập năm 1987 tại 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội), tại đây lưu giữ nhiều hiện vật và tư liệu có giá trị về vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Bảo tàng được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại Hà Nội cũng như cách trưng bày nhiều điểm nhấn ấn tượng.

Hành trình tìm hiểu Bảo tàng sẽ mang đến cơ hội tìm hiểu về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt cũng như chiêm nghiệm về vai trò của “Phái đẹp nhưng không hề yếu mềm”.

Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 2

Tận mắt được chiêm ngưỡng những nét văn hóa của từng dân tộc

Nhân dịp này, các hội viên đã có cơ hội được tham quan và nghe thuyết minh về 3 chủ đề được trưng bày thường xuyên, gồm: Phụ nữ trong gia đình, Phụ nữ trong lịch sử và Thời trang nữ.

Các chủ đề này mang đến cái nhìn tổng quan, chi tiết về người phụ nữ Việt Nam thông qua các nghi lễ, phong tục hôn nhân, sinh đẻ, tổ chức cuộc sống gia đình, trang phục truyền thống, những câu chuyện về người phụ nữ trong chiến tranh bảo vệ đất nước và trong thời bình.

Qua buổi sinh hoạt định kỳ lần này, các hội viên câu lạc bộ có cơ hội tìm hiểu về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam xưa và nay; vai trò quan trọng của phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi thăm quan:

Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 3

Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 4
Ai nấy cũng đều thích thú với những kỷ vật tại nơi đây
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 5
Cùng nghe những câu chuyện về nghi lễ hầu đồng, một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian 
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 6
Các hội viên cùng ngắm nhìn, nghe những câu chuyện về những kỷ vật lịch sử
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 7
Bên trong bảo tàng được bày trí vô cùng bắt mắt, thu hút khách tham quan
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 8
Các hội viên được nghe giới thiệu về những loại vải may đặc biệt của những đồng bào dân tộc
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 9
Những bộ quần áo mang đặc trưng của người dân tộc vùng cao
Câu lạc bộ Phụ nữ Thủ đô tổ chức tham quan Bảo tàng phụ nữ Việt Nam - ảnh 10
Các hội viên chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa là hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam

Bí thư Đảng ủy phường Yên Hòa là hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng ngày 14/10, Hội LHPN phường Yên Hòa tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tại chương trình cũng đã kết nạp các hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam, trong đó có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và 13 đồng chí nam giới khác.
Xã Thuận An tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Xã Thuận An tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

(PNTĐ) -  Ngày 13/10, UB MTTQ và các đoàn thể xã Thuận An, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2025), 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025) và 69 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2025);  trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm dịp 2/9.