Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhiều tiết mục đặc sắc đã được các cán bộ, hội viên phụ nữ trình diễn trong chương trình Giao lưu văn hóa “Phụ nữ Đan Phượng Khỏe - Đẹp - Duyên dáng” diễn ra ngày 13/10 tại nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng.

Chương trình được tổ chức chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 1Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 2
Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 3Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 4
Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

Về dự Chương trình giao lưu có bà Hoàng Thu Hồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội, ông Lê Văn Thìn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, bà Phạm Thị Kim Oanh – UVBTV- Chủ tịch UB MTTQ huyện, bà Nguyễn Thị Bảy – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an, Quân sự huyện.

Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 5
Bà Nguyễn Thị Bảy – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng phát biểu tại  Chương trình

Mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Bảy đã ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, phát huy truyền thống phụ nữ “Ba đảm đang”, thời gian qua cán bộ hội viên Phụ nữ huyện Đan Phượng đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội. Chung tay nỗ lực, sáng tạo để phong trào của Hội ngày càng thu hút được nhiều hội viên tham gia. Đồng thời có những đóng góp tích cực vào nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hàng năm, Hội LHPN Huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động các phong trào thi đua với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể, hướng vào việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội và của địa phương.

Điển hình là các phong trào Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh  môi trường, xây dựng chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn - thông minh, uộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”...

Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 6
Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 7
Ngân hàng Agribank chi nhánh Đan Phượng tặng quà cho hai cháu mồ côi xã Phương Đình và Song Phương

Đặc biệt, chương trình “Đồng hành cùng con - Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động đã có ý nghĩa nhân văn sâu sắc tạo được sức sống mạnh mẽ, lan toả trong xã hội, hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng con - Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN huyện Đan Phượng trong 3 năm đã giúp được 63 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức như: tặng 31 máy Ipad và điện thoại thông minh, tặng quà, tặng học bổng trị giá 186 triệu đồng và Hội cũng đã kết nối đỡ đầu cho 18 cháu với trị giá 6 triệu đồng/năm/cháu và có cam kết đến khi các cháu 18 tuổi.

Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 8

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, 17 tiết mục văn nghệ đặc sắc do Hội LHPN các cơ sở trên địa bàn huyện lần lượt được trình diễn đã mang đến không khi giao hết sức lưu vui tươi, đầm ấm.

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ của các đơn vị:

Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 9
Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 10
Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 11
Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 12
Hội LHPN huyện Đan Phượng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 - ảnh 13

Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc đáo tại 30 gian hàng sản phẩm văn hóa ẩm thực

Trải nghiệm độc đáo tại 30 gian hàng sản phẩm văn hóa ẩm thực

(PNTĐ) - Theo bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển Phụ nữ (Hội LHPN Hà Nội), trong khuôn khổ chương trình Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hoà bình, phát triển” tổ chức ngày 2/3 tới sẽ có 30 gian hàng về sản phẩm văn hoá ẩm thực được trưng bày, giới thiệu. Đặc biệt, mỗi gian hàng không chỉ trưng bày mà còn có mô hình sáng tạo hoặc hoạt động trải nghiệm độc đáo dành cho du khách.
Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng hoạt động Hội

Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng hoạt động Hội

(PNTĐ) - Ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến đã trở thành công cụ hữu hiệu được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội triển khai hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của Hội… qua đó tập hợp thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.
Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

(PNTĐ) - Sáng 27/2, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực quận Hà Đông nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh đã bày tỏ sự biết ơn với những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ Hội đi trước đối với công tác Hội, phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô.