Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ

PHÚ ĐỖ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, sáng 5/5, hơn 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn quận Cầu Giấy đã biểu diễn dân vũ trên nền nhạc 3 ca khúc gồm: Qua miền Tây Bắc, Chiến thắng Điện Biên và Inh lả ơi.

Các cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng hồ hởi tham gia đồng diễn, tạo nên không khí sôi nổi và sắc màu rực rỡ, cùng xếp thành dòng chữ 70 năm với kích thước lớn tại khu vực sân khấu tròn - công viên Cầu Giấy, thể hiện tình cảm của phụ nữ Cầu Giấy hướng về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. 

Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 1
Các đại biểu tham dự chương trình sáng 5/5 tại quận Cầu Giấy

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động do Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); góp phần tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với tinh thần phụ nữ Thủ đô cùng phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên.

Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 2
Cán bộ, hội viên phụ nữ quận Cầu Giấy trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng cùng xếp thành dòng chữ 70 năm với kích thước lớn tại khu vực sân khấu tròn - công viên Cầu Giấy.

Để có được màn đồng diễn ấn tượng, đầy khí thế, làm dấy lên niềm tự hào dân tộc, trong những ngày qua, các hội viên Hội LHPN quận Cầu Giấy đã tập luyện hăng say, miệt mài không quản ngại nắng mưa.

Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 3
Bà Phạm Thị Mai (áo dài) cùng các chị em trong Chi hội

Bà Phạm Thị Mai, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ số 17, phường Dịch Vọng cho biết, các chị em đều đã có mặt từ rất sớm với tinh thần phấn khởi để chuẩn bị cho chương trình dân vũ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. 

Nói về quá trình tập luyện của mình và các chị em trong Chi hội, bà Mai cho rằng dù bài tập luyện khá là khó bởi là liên khúc và có nhiều động tác phức tạp nhưng bà và các chị em trong Chi hội vẫn hăng hái, vui vẻ tập luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ngay cả những hôm thời tiết Thủ đô nóng như đổ lửa với tinh thần tự hào cao nhất về ngày chiến thắng lịch sử của dân tộc.

Với bà, buổi đồng diễn đã mang đến rất nhiều ý nghĩa, không chỉ để tưởng nhớ công lao, sự hi sinh của các thế hệ đi trước mà còn là dịp để giáo dục các thế hệ con cháu về lịch sử tự hào của dân tộc và noi theo những tấm gương quý giá của các thế hệ cha anh.

Tiết mục biểu diễn của phụ nữ trên địa bàn quận Cầu Giấy đã thể hiện được khí thế hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", buộc thực dân Pháp ngồi vào bàn đám phán ký Hiệp định Giơ-ne-vơ kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 4
Màn đồng diễn dân vũ trên nền nhạc 3 ca khúc đã được các chị em thể hiện tự tin, ấn tượng
Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 5
Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 6
Trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng các cô chị đã thể hiện bài đồng diễn đẹp mắt
Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 7
Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 8
Bên cạnh điểm cầu chính ở Công viên Cầu Giấy, các hội viên phụ nữ ở nhiều điểm cầu khác trên địa bàn quận cũng tham gia hưởng ứng đồng diễn dân vũ. Trong ảnh là các hội viên phụ nữ phường Quan Hoa.
Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 9
Màn đồng diễn của Hội LHPN phường Trung Hòa
Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 10
Màn đồng diễn của Hội LHPN phường Nghĩa Đô
Phụ nữ Cầu Giấy rực rỡ sắc màu đồng diễn dân vũ mừng Chiến thắng Điện Biên Phủ - ảnh 11
Đây là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ thể hiện tài năng, vẻ đẹp, sức sáng tạo và cũng là cơ hội để chị em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt thêm tình đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Tin cùng chuyên mục

Cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô vô cùng thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô vô cùng thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) -  Sáng 25/7, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị Giao ban dư luận xã hội tháng 7. Đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội do Thành hội quản lý đã phản ánh nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt phản ánh về tâm tư, tình cảm và niềm tiếc thương vô hạn của cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ Thủ đô và nhân dân đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Hội LHPN Hà Nội: Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội

Hội LHPN Hà Nội: Đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả phương thức nắm bắt dư luận xã hội của Hội LHPN Việt Nam” tổ chức ngày 24/7, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa đã tham dự và chia sẻ nội dung về việc đổi mới phương thức nắm bắt dư luận xã hội trong hội viên phụ nữ hiện nay.
Ứng dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội

Ứng dụng công nghệ thông tin giúp nâng cao chất lượng công tác nắm bắt, định hướng dư luận xã hội

(PNTĐ) - Hội LHPN Việt Nam các cấp luôn chú trọng việc thực hiện nhiệm vụ nắm bắt, phản ảnh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của các tầng lớp phụ nữ, từ đó tham mưu, đề xuất và tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ góp phần tích cực trong ổn định tư tưởng xã hội.
Nhiều hình thức phong phú phát hành báo Hội

Nhiều hình thức phong phú phát hành báo Hội

(PNTĐ) - Ngày 24/7, Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp với Báo Phụ nữ Thủ đô (PNTĐ) tổ chức tọa đàm bàn biện pháp đẩy mạnh công tác phát hành và sử dụng báo Hội trong sinh hoạt hội viên. Tổng Biên tập Báo PNTĐ Lê Quỳnh Trang và Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê chủ trì buổi tọa đàm.