Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Những ngày qua, lực lượng chức năng đã liên tục tổ chức ra quân tuyên truyền và xử lý nhiều trường hợp học sinh, sinh viên điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 1
Tại Hà Nội có tình trạng rất nhiều học sinh đi xe máy, xe điện không đội mũ bảo hiểm bất chấp các quy định của Luật Giao thông đường bộ.
Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 2Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 3
Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 4
Đội CSGT số 6 - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội vừa tổ chức tuyên truyền và xử lý học sinh, sinh viên điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm tại khu vực đường Xuân Thủy (Cầu Giấy).
Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 5
Chỉ trong thời gian ngắn, tổ công tác đã liên tục phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm
Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 6
Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực này rất nhiều thanh thiếu niên mặc áo đồng phục, không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe gắn máy dung tích trên 50cc.
Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 7
Khi CSGT kiểm tra giấy tờ xe, các em đều không xuất trình được và “thú thật” với cán bộ kiểm tra rằng chưa đủ tuổi để lái xe trên 100 phân khối (cc).
Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 8Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 9
Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 10
Thót tim với hình ảnh nhiều học sinh “đầu trần” đi xe máy ngoài đường - ảnh 11
Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, thu giữ phương tiện

Tin cùng chuyên mục

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, nhiều người Việt có thói quen đi chùa, cúng sao giải hạn hoặc tự cúng sao tại nhà để cầu mong một năm bình an, nếu có tai ương thì tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, truyền thống này không có trong đạo Phật.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.