Hội LHPN Hà Nội: Tiếp tục hoạt động thăm, tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Phú Xuyên

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bão số 3 đi qua, nhưng các hoạt động chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ của Hội LHPN Hà Nội vẫn tiếp tục được triển khai. Ngày 8/10/2024, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương dẫn đầu Đoàn công tác của Hội đã đến thăm, tặng 60 suất quà cho các hộ dân trong vùng bị ngập lụt tại huyện Phú Xuyên.

Hội LHPN Hà Nội: Tiếp tục hoạt động thăm, tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Phú Xuyên - ảnh 1
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương trao biển tượng trưng cho đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Khai Thái và Hội LHPN huyện Phú Xuyên

60 hộ dân đến từ 4 xã Hồng Thái, Nam Tiến, Quang Lãng, Khai Thái.... mưu sinh chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, thả cá... Bão số 3 đã làm nhiều cây trồng, vật nuôi của hộ dân bị thiệt hại do ngập lụt. Đến nay, di chứng của trận ngập lịch sử vẫn còn hiển hiện tại nhiều địa bàn.

Hội LHPN Hà Nội: Tiếp tục hoạt động thăm, tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Phú Xuyên - ảnh 2
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương chia sẻ khó khăn, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 4 xã thuộc huyện Phú Xuyên

Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương đã ân cần thăm hỏi đời sống, chia sẻ với khó khăn, thiệt hại mà bà con tại 4 xã thuộc huyện Phú Xuyên phải hứng chịu. Phó Chủ tịch Hội Lê Thị Thiên Hương cho biết: Trước tác hại do bão số 3 gây ra, Hội LHPN Hà Nội đã huy động nguồn lực xã hội hóa từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân để... thăm tặng hơn 1.000 suất quà là nhu yếu phẩm cho người dân tại các quận, huyện: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức với tổng trị giá gần 431 triệu đồng.

Hội LHPN Hà Nội: Tiếp tục hoạt động thăm, tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Phú Xuyên - ảnh 3
Người dân xúc động khi được nhận những món quà ý nghĩa từ tổ chức Hội và đơn vị đồng hành

Hội cũng tổ chức đoàn thăm, động viên nữ công nhân môi trường đang làm nhiệm vụ tại 3 điểm (quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng) với tổng trị giá 10 triệu đồng; Thăm, động viên tặng quà cán bộ, hội viên tham gia hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão số 3; Kết nối đỡ đầu 2 con mồ côi do bão số 3 với mức kinh phí 1.000.000đ/tháng trong 3 năm;

Hội LHPN các quận/huyện tích cực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hỗ trợ giúp đỡ nhau tiêu thụ nông sản và thăm, động viên, tặng quà hội viên, phụ nữ và người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 với hàng trăm suất quà, cơm, bánh Chưng, các nhu yếu phẩm...; vận động gần 120.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia khắc phục hậu quả sau bão, tổng vệ sinh môi trường.

Tổng kinh phí các hoạt động thăm, tặng quà, đỡ đầu trên 1 tỷ đồng.

Hội LHPN Hà Nội: Tiếp tục hoạt động thăm, tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Phú Xuyên - ảnh 4
Hội LHPN Hà Nội: Tiếp tục hoạt động thăm, tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Phú Xuyên - ảnh 5
Các suất quà mang theo tình cảm của tổ chức Hội và đơn vị đồng hành, kịp thời chia sẻ khó khăn với bà con chịu ảnh hưởng bởi bão lũ

Ngày hôm nay, đến với bà con tại 4 xã ở huyện Phú Xuyên, Phó Chủ tịch Hội Lê Thị Thiên Hương cho biết, bà rất xúc động khi được thông tin về các hoạt động chăm lo kịp thời của  cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ và nhiều lực lượng khác dành cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Đó chính là minh chứng cho tinh thần "không để người dân nào bị bỏ lại phía sau trong khó khăn".

Hội LHPN Hà Nội: Tiếp tục hoạt động thăm, tặng quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại huyện Phú Xuyên - ảnh 6
Một người dân trân trọng món quà yêu thương được nhận từ tổ chức Hội

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương, 60 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu mang theo tình cảm của Hội và đơn vị đồng hành là công ty Unilever Việt Nam, mong các hộ dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

​Sửa​ luật​ về giáo dục và đào tạo để​ bồi​ đắp “gốc​ rễ” con người

​Sửa​ luật​ về giáo dục và đào tạo để​ bồi​ đắp “gốc​ rễ” con người

(PNTĐ) - Sáng 20/11, góp ý về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, đại biểu, Hoà thượng Thích Thanh Quyết (Đoàn Quảng Ninh): "Một nền giáo dục chân chính không chỉ dạy cho con người biết "làm gì”, mà phải giúp họ hiểu "vì sao mình làm" và “làm để phụng sự ai? để phụng sự điều gì tốt đẹp hơn?'". Nếu người có tri thức mà thiếu tâm, có tài mà thiếu đức, thì tri thức ấy có thể trở thành "gươm sắc tự gây tổn hại".
Phải có đội ngũ giáo viên tốt, đặc biệt coi trọng danh dự nghề nghiệp

Phải có đội ngũ giáo viên tốt, đặc biệt coi trọng danh dự nghề nghiệp

(PNTĐ) - Thảo luận tại hội trường sáng 20/11, đại biểu Hoàng Văn Cường (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh, để có một nhà trường tốt, yếu tố quyết định đầu tiên là phải có đội ngũ giáo viên tốt, tâm huyết với nghề, yêu nghề; đặc biệt phải coi trọng danh dự nghề nghiệp, vì vậy, khâu quan trọng nhất trong tuyển dụng là thi tuyển.
Quốc hội thảo luận về ba dự án Luật, đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Quốc hội thảo luận về ba dự án Luật, đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

(PNTĐ) - Ngày 20/11, tiếp tục kỳ họp thứ 10, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành phiên thảo luận tại Hội trường về: dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; dự án Luật Giáo dục đại học (sửa đổi); dự án Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi); dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch”,  góp sức xây dựng quê hương

Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch”, góp sức xây dựng quê hương

(PNTĐ) - Giai đoạn 2021-2025, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thu hút cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI.